Huawei và ZTE hối thúc Mỹ không “dán nhãn” mối nguy an ninh quốc gia
Hai tập đoàn công nghệ và sản xuất thiết bị viễn thông Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp (đều của Trung Quốc) ngày 3/2 yêu cầu Ủy ban Thông tin Quốc gia Mỹ (FCC) không coi hai doanh nghiệp này là mối nguy đối với an ninh quốc gia Mỹ.
Huawei cho rằng “hành động trên là một phần trong chiến dịch của số quan chức chính phủ Mỹ nhằm loại Huawei khỏi thị trường Mỹ và tác động tiêu cực tới uy tín và danh tiếng của tập đoàn này ở Mỹ cũng như trên toàn cầu”. Trong khi đó, ZTE yêu cầu FCC cần thêm thời gian để đánh giá những biện pháp tăng cường của ZTE trong vấn đề kiểm soát an ninh thông tin ở các sản phẩm của doanh nghiệp này có tuân thủ các quy định của Mỹ hay không.ZTE còn cho biết đã “chi hàng triệu USD để thực hiện một chương trình tuân thủ liên quan tới các quy định tuân thủ kiểm soát xuất khẩu của Mỹ”.
Hồi tháng 11/2019, FCC đã ra quyết định coi Huawei và ZTE là những mối nguy đối với an ninh quốc gia của Mỹ và cấm các doanh nghiệp trong nước mua thiết bị công nghệ của họ.FCC yêu cầu các nhà mạng Mỹ gỡ bỏ và thay thế các thiết bị mua của Huawei và ZTE đã sử dụng trong hệ thống hạ tầng viễn thông của các nhà mạng này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
BT Group có thể thiệt hại 650 triệu USD sau quyết định của Anh với Huawei
19:04' - 30/01/2020
Tập đoàn viễn thông hàng đầu của Anh - BT Group có thể thiệt hại khoảng 500 triệu bảng (650 triệu USD) sau khi chính phủ nước này quyết định hạn chế Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Truyền thông Mỹ: Bộ Thương mại rút lại các quy định cấm các công ty bán hàng cho Huawei
09:17' - 25/01/2020
Bộ Thương mại đã rút lại các quy định nhằm hạn chế khả năng của các công ty Mỹ bán các sản phẩm cho Huawei từ các cơ sở sản xuất ở nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Những toan tính của Anh về việc cho phép hay loại Huawei khỏi mạng 5G
05:30' - 22/01/2020
Lo lắng của Washington là các doanh nghiệp Trung Quốc có thể bị sử dụng để do thám cuộc đua tái tranh cử của Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, nước Anh sẽ phải đưa ra quyết định dựa trên lợi ích tổng thể.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
HSBC thu xếp khoản vay 200 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
12:58'
Ngày 30/3, Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn kỳ hạn 5 năm, trị giá 200 triệu USD cho Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX; trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đức “kẹt” giữa Mỹ và Trung Quốc
12:58'
Doanh nghiệp Đức phụ thuộc sâu vào Mỹ và Trung Quốc trong chuỗi cung ứng và doanh thu, khiến Berlin đối mặt rủi ro lớn nếu căng thẳng thương mại leo thang.
-
Doanh nghiệp
Viglacera giới thiệu hệ 6 giải pháp vật liệu xanh, thông minh tại Vietbuild Hà Nội 2026
11:14'
Tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2026, TCT Vglacera đã thu hút khách hàng qua việc giới thiệu hệ 6 giải pháp vật liệu xanh và thông minh nhằm giải quyết các thách thức của ngành xây dựng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia đối mặt áp lực chi phí nhiên liệu tăng mạnh
07:00' - 29/03/2026
Chi phí nhiên liệu của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại Malaysia đang đối mặt với nguy cơ tăng vọt, có thể chiếm tới 50% tổng chi phí vận hành nếu xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài.
-
Doanh nghiệp
Thanh Hóa ký kết loạt dự án 73.000 tỷ đồng
20:11' - 28/03/2026
Thanh Hóa ký kết 14 dự án với tổng vốn khoảng 73.000 tỷ đồng tại hội nghị xúc tiến đầu tư 2026, tạo động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Doanh nghiệp
Viettel vươn tầm quốc tế, khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ
20:01' - 28/03/2026
Viettel đầu tư tại 10 quốc gia, duy trì tăng trưởng cao, khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, đóng góp quan trọng cho kinh tế số và hội nhập quốc tế.
-
Doanh nghiệp
DABACO đặt mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD vào năm 2030
19:38' - 28/03/2026
Ngày 28/3, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn DABACO, ông Nguyễn Như So cho biết, DABACO đặt mục tiêu đạt doanh thu khoảng 1,5 tỷ USD vào năm 2030, tương đương 38.000 - 40.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
An ninh năng lượng: Khởi công trạm biến áp 500kV Quỳnh Lưu tại Nghệ An
17:30' - 28/03/2026
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia triển khai dự án trạm biến áp 500kV Quỳnh Lưu, góp phần tăng năng lực truyền tải điện, đảm bảo an ninh năng lượng khu vực Bắc Trung Bộ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Cần Thơ tăng tốc chuyển đổi, hướng tăng trưởng bền vững
17:03' - 28/03/2026
Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ định hướng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động.
