Hưng Yên ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

07:46' - 01/07/2021
BNEWS Tối 30/6, tỉnh Hưng Yên phát hiện 5 người có kết quả ban đầu dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Yên Mỹ (4 trường hợp) và Khoái Châu (1 trường hợp). Riêng ổ dịch huyện Yên Mỹ có một nhân viên y tế.

Các trường hợp này đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Nhân viên y tế là Đào Thị Bích Ng (sinh năm 1972) làm việc tại Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ.

Từ ngày 23/6 đến ngày 29/6, chị Ng. đi lấy mẫu xét nghiệm ở các khu cách ly và khu phong tỏa trên địa bàn huyện, gồm các xã: Thanh Long, Trung Hưng, thị trấn Yên Mỹ, Trường Đại học Công đoàn, Công ty Tân Thanh. Hàng ngày, chị Ng. về Trung tâm Y tế huyện làm việc rồi trở về nhà ở xã Nghĩa Hiệp. Ngày 30/6 chị Ng. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả ban đầu dương tính với SASR-CoV-2.

Ổ dịch Công ty Tân Á Đại Thành (trụ sở ở thị trấn Yên Mỹ) có hai công nhân đều được cách ly từ ngày 25/6 là: chị Nguyễn Thị D (sinh năm 1986) và Đỗ Xuân Đ (sinh năm 1991), cùng trú tại thôn Long Vỹ, xã Thanh Long. Anh Đ có tiếp xúc với BN15135 (N.T.D) cùng phân xưởng.

Trường hợp chị Vũ Thị Th (sinh năm 1990 ở thôn Đỗ Xá, thị trấn Yên Mỹ) là kế toán Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Nam Bảo, là F1 của BN16167 (N.T.L.C).

Huyện Khoái Châu có một trường hợp F1 trở thành F0 là cụ bà Đào Thị H (sinh năm 1933 ở xã Hồng Tiến). Cụ H là bà nội của BN 16163 (P.N.A) và sống cùng nhà.

Huyện Yên Mỹ và huyện Khoái Châu đang khẩn cấp điều tra, truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm cho F1 và các trường hợp liên quan; phun khử khuẩn toàn bộ khu vực F0 đến và đi qua, gia đình có trường hợp F1 và các khu vực xung quanh.

Các xã tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế, nghiêm túc thực hiện theo thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên loa phát thanh xã 4 lần/ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đã ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có các F0 nói trên từng đến và đi qua, nhằm khống chế, phát hiện nhanh chóng, cấp tốc dập dịch tránh lây ra cộng đồng.

Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ (nơi xuất hiện F0) đang triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục