Hưng Yên sẽ tẩy chay các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn

16:10' - 14/04/2017
BNEWS Hưng Yên kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, nếu đủ điều kiện có thể truy tố trước pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017, tỉnh Hưng Yên tập trung tuyên truyền đến các cơ quan, tổ chức, người dân về an toàn thực phẩm, từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản không an toàn;

Khuyến khích, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết chuỗi sản xuất nông nghiệp công nghiệp cao, áp dụng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP), hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến như HACCP, ISO22000…; tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm rau, thịt, thủy sản trên toàn tỉnh.

Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và UBND các cấp, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về thực hiện Tháng Hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017.

Các cơ quan, các đơn vị, các ngành các cấp khẩn trương hoàn thành việc lập danh sách cơ sở thực phẩm và phân định cơ quan quản lý cụ thể đảm bảo nguyên tắc mỗi cơ sở, mỗi sản phẩm thực phẩm đều có một cơ quan phụ trách quản lý;

Xác định rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp dưới đối với Chủ tịch UBND cấp trên nếu xảy ra vụ việc, sự cố về mất vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Diễu hành hưởng ứng lễ phát động. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Bên cạnh đó, các địa phương tăng cường truyền thông về vấn đề an toàn thực phẩm để người quản lý, người sản xuất, người chế biến và tiêu dùng thực phẩm nâng cao trách nhiệm, kiến thức về thực phẩm an toàn; khuyến khích, thúc đẩy sản xuất thực phẩm an toàn, đồng thời tẩy chay các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm bẩn, không an toàn.

Hưng Yên tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh rau, thịt, thủy sản; các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu; các cửa hàng kinh doanh thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; các làng nghề chế biến thực phẩm; ban quản lý các chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Tỉnh kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nếu đủ điều kiện có thể truy tố trước pháp luật và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

>>> 14 cơ sở vi phạm về thú y và an toàn thực phẩm

>>> WB công bố báo cáo quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục