Hưng Yên thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

18:18' - 29/06/2021
BNEWS Từ đêm 28/6 đến trưa 29/6, tỉnh Hưng Yên phát hiện thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 6 ca ở huyện Yên Mỹ, 3 ca tại huyện Tiên Lữ, 2 ca ở huyện Kim Động, 1 ca ở huyện Khoái Châu và ca đầu tiên tại huyện Phù Cừ.

Sáu trường hợp ở Yên Mỹ đã được cách ly tập trung; trong đó 3 người tại xã Thanh Long, 2 người ở  xã Trung Hưng và một người ở thị trấn Yên Mỹ.
Hai trường hợp tại Kim Động là N.V.T. (sinh năm 1985, trú ở thôn Bình Vôi, xã Vũ Xá) là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên (địa chỉ tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ) và P.V.N. (sinh năm 1990, trú ở thôn Nghĩa Giang, xã Toàn Thắng) là lái xe tuyến Bắc - Nam.
Một trường hợp ở huyện Khoái Châu là P.N.A. (sinh năm 1986, trú ở thôn Vân Ngoại, xã Hồng Tiến) là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên.
Huyện Phù Cừ ghi nhận trường hợp đầu tiên trong đợt dịch bùng phát này là A.T.N. (sinh năm 1987, trú ở thôn Quế Lâm, xã Minh Hoàng), công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên.
Ba trường hợp tại huyện Tiên Lữ gồm: P.V.T. (sinh năm 1980, trú ở thôn Điềm Tây, xã Minh Phượng, huyện Tiên Lữ) là chồng của bệnh nhân B.T.H. (đã được phát hiện vào chiều 28/6); T.T.B.P. (sinh năm 1992 và P.K.N, sinh năm 2020)  cùng trú ở thôn An Xá, xã An Viên.
Đáng chú ý là trường hợp anh P.V.T.,  ngày 2/6, anh T. đi cùng em trai là lái xe tải, vào Đồng Tháp, sau đó trở về địa phương ngày 10/6. Ngày 28/6, vợ anh T. là chị B.T.H. có kết dương tính với SARS-CoV-2, anh T. và gia đình đã được cách ly ngay tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy anh T. dương tính.
Như vậy, tính từ chiều 28/6 đến nay, huyện Tiên Lữ ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này đã phong tỏa 3 địa điểm gồm: thôn An Xá, xã An Viên; thôn Điềm Tây, xã Minh Phượng và Trung tâm Y tế huyện.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố thông báo, đồng thời vận động người dân đã tiếp xúc với các trường hợp trên liên hệ ngay Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn biện pháp phòng dịch kịp thời.
Các địa phương trong tỉnh đang rà soát, truy vết trường hợp F1, F2, F3; đồng thời thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Từ ngày 21/6 đến trưa 29/6, Hưng Yên ghi nhận 56 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó huyện Yên Mỹ có 42 ca, huyện Khoái Châu - 3 ca,  Kim Động - 4 ca, huyện Ân Thi - 1 ca, huyện Tiên Lữ - 5 ca, huyện Phù Cừ - 1 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục