Huyện Thanh Oai và Phúc Thọ của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới
Phó Thủ tướng giao Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo Ủy ban nhân dân 2 huyện: Thanh Oai, Phúc Thọ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường, bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.
Sau 10 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới, đến nay hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi huyện Thanh Oai được đầu tư nâng cấp, đáp ứng được yêu cầu phát triển.Hiện nay, toàn bộ các tuyến đường của huyện đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo các phương tiện lưu thông đến các trụ sở hành chính xã, cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch.
Đến nay, 100% hệ thống trục xã, liên xã, đường trục thôn, liên thôn, xóm đã được xây dựng xong đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải; đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; 100% các tuyến ngõ, đường xóm đã được đảm bảo sạch, không lầy lội vào mùa mưa; 100% các tuyến đường trục chính nội đồng đã được cứng hóa, xe cơ giới đi lại thuận tiện, đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản.
Các nghề truyền thống cũng được đầu tư mở rộng và phát triển; tăng thêm việc làm, đem lại thu nhập cho người dân địa phương. Đến hết năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đã đạt 55 triệu đồng/người/năm. Cùng với những khởi sắc về kinh tế, lĩnh vực văn hóa-xã hội ghi nhận những chuyển biến mới. 100% các xã đã quy hoạch khu trung tâm văn hóa thể thao, tập trung đầu tư xây mới, nâng cấp, tu sửa nhà văn hóa các thôn; 100% các thôn đã có nhà văn hóa và nơi sinh hoạt hội họp… Cùng với huyện Thanh Oai, sau hơn 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, huyện Phúc Thọ đã đạt 9/9 tiêu chí.Đến nay, huyện đã có 20/20 xã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã xây dựng được nhiều mô hình điểm, tiêu biểu và là một trong những điểm sáng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Giai đoạn 2010-2020, tổng giá trị sản xuất ước đạt 12.541 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 9,1%/năm.
Huyện Phúc Thọ đã làm mới, cải tạo nâng cấp 369 km đường giao thông, 168 km kênh mương, hệ thống trường học, trạm y tế, điện, nhà văn hóa thôn được quan tâm xây mới và chỉnh trang đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, sản xuất, đời sống văn hóa của nhân dân... Với những kết quả trên, huyện Thanh Oai và huyện Phúc Thọ đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.- Từ khóa :
- Hà Nội
- nông thôn mới
- huyện Thanh Oai
- huyện Phúc Thọ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
12 địa phương có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới
19:59' - 31/12/2020
Hết năm 2020, cả nước có 5.506 xã (chiếm 62% tổng số xã) đạt chuẩn nông thôn mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu gắn với điểm nổi trội của từng địa phương
12:23' - 30/12/2020
Các huyện đã xây dựng và tự đề xuất được Bộ tiêu chí về huyện nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với điều kiện, đặc điểm nổi trội của từng địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 800.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn
06:30' - 07/12/2020
Giai đoạn 2016-2020, với sự quan tâm chỉ đạo và ưu tiên nguồn lực hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, đời sống sinh hoạt và sản xuất của vùng đặc biệt khó khăn đã có nhiều khởi sắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tấn xã Việt Nam ủng hộ chương trình “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba”
12:38'
Sáng 16/10/2025, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Sự đến Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao số tiền hơn 200 triệu đồng do cán bộ, người lao động TTXVN quyên góp.
-
Kinh tế & Xã hội
Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Việt Hùng được chỉ định làm Chủ tịch HĐND tỉnh
12:30'
Sáng 16/10, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 4.
-
Kinh tế & Xã hội
VinFast trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc “Khát vọng Việt Nam xanh”
12:28'
Sau 4 tháng phát động, cuộc thi “VinFast - Khát vọng vì Việt Nam Xanh và Hùng cường” thu hút gần 400 tác phẩm dự thi, ca khúc “Tự hào VinFast” của tác giả Mai Xuân Thứ đoạt giải Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập úng tại xã Phú Lộc (Huế)
12:25'
Ngày 16/10, Uỷ ban nhân dân xã Phú Lộc, thành phố Huế cho biết, hiện Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì cũ (nay là xã Phú Lộc) và các tuyến đường liên thôn trên địa bàn xã đang bị ngập lụt, nước dâng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơi thở văn hóa bản địa trong hành trình du lịch Khánh Hòa
11:25'
Không chỉ nổi tiếng với biển xanh, cát trắng và những hòn đảo thơ mộng, Khánh Hòa đang hướng tới khai thác giá trị văn hóa bản địa để phát triển du lịch cộng đồng bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk cơ cấu lại lĩnh vực nuôi trồng thủy sản
11:06'
UBND tỉnh Đắk Lắk đang triển khai Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 với ưu tiên là cơ cấu lại lĩnh vực nuôi trồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp về rác thải
10:19'
Thủ đô Jakarta đã rơi vào tình trạng khẩn cấp rác thải, buộc chính quyền phải hành động khẩn trương nhằm giảm lượng rác phát sinh và tăng tốc xử lý bằng công nghệ thân thiện môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải bài toán thiếu cán bộ chuyên môn giáo dục ở cấp xã
09:30'
Thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Phòng Văn hóa - Xã hội của UBND xã, phường chịu trách nhiệm nhiều nhiệm vụ về giáo dục, đào tạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Giảm phát thải khí mê-tan hướng tới nền nông nghiệp bền vững
09:30'
Việt Nam đã ban hành Kế hoạch hành động giảm phát thải khí mê-tan đến năm 2030, trong đó xác định nông nghiệp là lĩnh vực trọng tâm.