Hy Lạp sẽ mở cửa sân bay cho nhiều chuyến bay EU từ 15/6

12:05' - 31/05/2020
BNEWS Hy Lạp sẽ cho phép các chuyến bay chở khách đến từ nhiều điểm ở EU bao gồm cả Pháp được phép hạ cánh mà hành khách không phải tuân theo quy định cách ly nghiêm ngặt từ ngày 15/6.

Quan chức Hy Lạp ngày 30/5 cho biết Chính phủ nước này sẽ cho phép các chuyến bay chở khách đến từ nhiều điểm ở Liên minh châu Âu (EU), bao gồm cả Pháp, được phép hạ cánh mà hành khách không phải tuân theo quy định cách ly nghiêm ngặt từ ngày 15/6.

Đây là thời điểm các sân bay Hy Lạp được nới lỏng các quy định phong tỏa phòng ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, hành khách trên những chuyến bay tới Hy Lạp từ những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 ở Pháp và nhiều nước EU khác, sẽ phải cách ly ít nhất 1 tuần.

Quan chức Hy Lạp nhấn mạnh rằng quy định cách ly đối với hành khách trên các chuyến bay tới nước này sẽ phụ thuộc vào xuất xứ sân bay đi, chứ không phải xuất xứ quốc gia.

Như đối với Pháp, các biện pháp cách ly của Hy Lạp sẽ được áp dụng đối với các chuyến bay chở khách từ khu vực Ile-de-France, trong và xung quanh Paris.
Ngoài ra, nhiều sân bay khác ở EU cũng nằm trong “danh sách đen” của Hy Lạp về những khu vực ở châu Âu có rủi ro dịch bệnh cao, gồm các sân bay ở vùng Emilia Romagna, Lombardy, Piemonte và Veneto của Italy, các sân bay Castile và Leon, Castilla-La Mancha, Catalonia và Madrid ở Tây Ban Nha.
Theo Bộ Ngoại giao Hy Lạp, Athens đã đưa ra các quy định dựa trên đề nghị của Cơ quan Quản lý an toàn hàng không EU (EASA), để quyết định sân bay nào trong EU vẫn có rủi ro cao về khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.
Trước đó, Hy Lạp thông báo danh sách 29 quốc gia là điểm khởi hành bay an toàn. Các chuyến bay xuất phát từ Hy Lạp trong giai đoạn từ ngày 15-30/6 sẽ chỉ được phép từ sân bay Athens và Thessaloniki, trong khi những chuyến bay từ sân bay khu vực khác sẽ được nối lại từ ngày 1/7./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục