Sân bay Tegel của Đức có thể sẽ đóng cửa vào giữa tháng 6/2020
Quyết định này sẽ là một khó khăn cho Chính phủ liên bang trong việc đón tiếp các chính khách do việc xây dựng khu vực VIP tại sân bay BER mới chưa được hoàn tất.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, quyết định tạm đóng cửa sân bay Tegel trong 2 tháng đã được liên bang và hai bang Berlin, Brandenburg - 3 cổ đông của sân bay này, thông qua ngày 20/5 do lượng khách dự kiến tiếp tục ở mức thấp trong những tháng tới do dịch COVID-19.Tại khu vực phía Bắc sân bay BER, một cổng VIP dành cho các nhà lãnh đạo tới Đức vẫn đang trong quá trình thi công và theo kế hoạch từ đầu tháng Sáu tới, các chuyến bay đến và đi từ Berlin sẽ chuyển hoàn toàn sang sân bay Schönefeld ở phía Đông Nam và nằm liền kề sân bay BER.
Hai bang Berlin và Brandenburg muốn tiết kiệm khoảng 7 triệu euro thông qua việc đóng cửa sân bay Tegel, song ý định này không thể sớm thực hiện do vấp phải sự phản đối của Chính phủ Đức, bởi việc đóng cửa sân bay nằm ở Tây Bắc Berlin này sẽ khiến việc đón các nhà lãnh đạo gặp khó khăn do máy bay chở các chính khách phần lớn đáp xuống khu vực VIP của sân bay Tegel, đặc biệt khi Đức tiếp quản chức Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu vào tháng 6 này.Khách VIP tới Đức trong thời gian tới có thể đi qua cổng thường của sân bay Schönefeld, giống như mọi du khách.
Xét về lưu lượng khách, sân bay Tegel là sân bay lớn thứ tư ở Đức, sau sân bay Frankfurt/Main, München và Düsseldorf. Năm 2019, sân bay Tegel đón khoảng 24 triệu lượt khách, trong khi sân bay Schönefeld đón 11 triệu lượt.Trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, lượng khách giảm mạnh và hai sân bay ở Berlin này chỉ đón khoảng 2.000 lượt khách/ngày.
Theo kế hoạch, sau khi sân bay BER đi vào hoạt động dự kiến từ 31/10 tới, sân bay Tegel sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn và chuyến bay cuối cùng ở sân bay này sẽ cất cánh vào ngày 8/11./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu máy móc của Đức giảm 6,6% trong quý I/2020
15:15' - 19/05/2020
Theo Hiệp hội Công nghiệp Đức (VDMA), kim ngạch xuất khẩu máy móc của Đức chỉ đạt 41,9 tỷ euro (45,4 tỷ USD) trong quý I/2020, giảm 6,6% so với cùng kỳ năm 2019, do tác động của đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Đức và Pháp đề xuất quỹ tái thiết kinh tế EU trị giá 500 tỷ euro
08:00' - 19/05/2020
Đức và Pháp ngày 18/5 đã đề xuất những trọng điểm cho quỹ tái thiết Liên minh châu Âu (EU) trị giá 500 tỷ euro nhằm giải quyết hậu quả về kinh tế do COVID-19 gây ra đối với các nền kinh tế khu vực.
-
Kinh tế xã hội
Đức kêu gọi Ba Lan và CH Séc sớm mở lại cửa biên giới
08:06' - 17/05/2020
Ngày 16/5, Ngoại trưởng Đức Heilko Maas đã kêu gọi Chính phủ Ba Lan và Cộng hòa (CH) Séc mở lại cửa biên giới để cho phép hàng hóa lưu thông và người dân các nước được tự do qua lại.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Tegel ở Berlin sẽ tạm đóng cửa vì dịch COVID-19
09:29' - 30/04/2020
Hội đồng Giám sát Công ty sân bay Berlin-Brandenburg (FBB) đã nhất trí kiến nghị tạm ngừng hoạt động trong 2 tháng tại sân bay Tegel ở Berlin do hậu quả của dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế xã hội
Indonesia đóng cửa sân bay do núi lửa Merapi phun trào
16:10' - 03/03/2020
Nhà chức trách Indonesia ngày 3/3 đã phải đóng cửa sân bay quốc tế ở thành phố Solo, trên đảo Java, sau khi núi lửa Merapi ở nước này phun trào, cột tro bụi bốc cao tới 6 km.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức tăng trưởng nhẹ bất chấp chiến sự tại Trung Đông
19:26'
Theo số liệu sơ bộ vừa được Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý I năm 2026 đã tăng 0,3% so với quý trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và giá xăng cao làm suy yếu đà phục hồi kinh tế Mỹ
18:28'
Theo dự báo của các nhà kinh tế, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ có thể tăng khoảng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, cải thiện rõ so với mức tăng 0,5% trong quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5
15:46'
Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến sẽ hoàn thuế đợt đầu vào ngày 11/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Ba chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc đồng loạt tăng
12:02'
Các chỉ số kinh tế chủ chốt của Hàn Quốc gồm sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư cơ sở vật chất đã đồng loạt tăng trưởng trong tháng 3 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil chính thức ban hành Hiệp định thương mại Mercosur – EU
08:06'
Việc Brazil chính thức ban hành hiệp định được xem là bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập kinh tế liên khu vực trong bối cảnh thương mại toàn cầu đối mặt nhiều thách thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay khu vực châu Âu đối mặt nguy cơ suy giảm mạnh do chi phí tăng
08:06'
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, sân bay tại khu vực châu Âu đang đối mặt với áp lực khi chi phí nhiên liệu tăng, trong khi các hãng hàng không dần tập trung vào những đường bay có lợi nhuận cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp chuẩn bị giải pháp mới ứng phó bão giá năng lượng
08:04'
Ngày 29/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã yêu cầu chính phủ nước này chuẩn bị các biện pháp mới nhằm ứng phó với đà tăng giá năng lượng trong bối cảnh địa chính trị nhiều bất ổn.
-
Kinh tế Thế giới
OECD: Hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thiết yếu tăng mạnh trên toàn cầu
05:30'
Các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với nguyên liệu thô thiết yếu đã tăng gấp khoảng 5 lần kể từ năm 2009.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026
21:19' - 29/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026.

Sân bay Schönefeld tại Berlin, CHLB Đức. Ảnh: Mạnh Hùng – TTXVN