Hyundai có kế hoạch đầu tư “khủng” trong 5 năm tới

14:00' - 28/02/2019
BNEWS Hyundai Motor Co., nhà chế tạo ô tô lớn nhất Hàn Quốc xét về doanh số bán xe, ngày 27/2 đã phác thảo kế hoạch đầu tư “khủng” trong 5 năm tới, tập trung vào hoạt động nghiên cứu và xe tương lai.

Bên cạnh đó, Hyundai Motor cũng nhấn mạnh nhu cầu duy trì tính thanh khoản cần thiết để đảm bảo hoạt động kinh doanh tăng trưởng.
Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi công ty quản lý đầu tư Elliott Management yêu cầu Hyundai Motor trả 5.800 tỷ won (5,2 tỷ USD) tiền cổ tức cho các cổ đông trong năm 2018, cao hơn nhiều so với mức 1.100 tỷ won mà ban điều hành Hyundai đề xuất trước đó. Đề xuất chi trả cổ tức là chủ đề bàn thảo tại cuộc họp cổ đông sẽ diễn ra ngày 22/3 tới.
Theo Hyundai, mức chi trả cổ tức cao theo yêu cầu của Elliott sẽ dẫn tới một dòng chảy tiền mặt lớn ra bên ngoài - điều sẽ làm tổn thương tới kế hoạch đầu tư cũng như giá trị của các cổ đông trong dài hạn.
Trong kế hoạch đầu tư từ năm 2019 đến năm 2023, Hyundai sẽ chi 45.300 tỷ won cho nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như những công nghệ di chuyển trong tương lai như xe tự lái hay xe điện sử dụng pin nhiên liệu hydro.
Chủ tịch Hyundai, Lee Won-hee khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để thu về lợi nhuận trong thời gian sớm nhất, đảm bảo khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm trong kế hoạch đầu tư trung và dài hạn, đồng thời duy trì trạng thái tài chính lành mạnh và ổn định.
Người phát ngôn của Hyundai cho biết giá trị các khoản đầu tư theo kế hoạch của doanh nghiệp này đã tăng gần 60% so với con số 28.500 tỷ won Hyundai đã đầu tư trong 5 năm tính đến năm 2018./.

Xem thêm:

>>Hyundai dẫn đầu về mức độ hài lòng khách hàng mua xe mới ở Việt Nam

>>Tập đoàn Thành Công hợp tác cùng Hyundai E&C Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục