Nhờ xuất khẩu, doanh số bán ô tô điện của Hyundai và Kia đứng thứ 4 thế giới

08:02' - 28/12/2020
BNEWS Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) cho biết doanh số bán ô tô điện của hai hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor và Kia Motors Corp trong năm 2019 đứng thứ 4 thế giới, nhờ gia tăng xuất khẩu.

Cụ thể, doanh số bán ô tô điện của Hyundai và Kia trên thị trường toàn cầu năm 2019 tăng 25% so với năm trước đó, đạt 350.000 chiếc.

Theo KAMA, “các lô xe ô tô điện xuất khẩu đến châu Âu tăng đã giúp hai hãng ô tô Hàn Quốc giữ nguyên vị trí cao thứ tư trong năm ngoái”. Trong khi đó, các hãng ô tô Toyota Motors Corp., Honda Motor Co. và Nissan Motor Co. (Nhật Bản) đã giành các vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng doanh số bán ô tô điện trên toàn cầu.
Các mẫu ô tô điện bao gồm cả xe xăng lai điện (hybrid), xe điện chạy bằng pin, xe điện hybrid plug-in và xe điện pin nhiên liệu hydro. Trong bảng xếp hạng doanh số bán xe điện hoàn toàn, Hyundai và Kia đứng thứ 4 với doanh số 130.000 chiếc, đứng sau Tesla Motors Inc.
Tại thị trường nội địa, Chính phủ Hàn Quốc tiến hành trợ cấp và cải thiện cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện, nhằm giúp tăng doanh số bán xe ô tô điện. Hyundai đã bán hơn 10.000 chiếc ô tô điện hoàn toàn Nexo tại thị trường Hàn Quốc kể từ khi tung ra thị trường vào đầu năm 2018.
Hyundai đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở hạ tầng sản xuất với khả năng sản xuất 50.000 chiếc ô tô sử dụng pin nhiên liệu đến năm 2030. Và Hyundai cũng đặt mục tiêu bán 200.000 hệ thống pin nhiên liệu hydro mỗi năm trên các thị trường toàn cầu vào cùng năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục