1. >

Hyundai Thành Công lên tiếng về thông tin xe ngập nước

Facebook Share

BNEWS.VN Trước thông tin đăng tải sai lệch trên một vài trang báo, mạng xã hội liên quan tới chất lượng xe ô tô sau đợt ngập lụt tại Ninh Bình, ngày 8/1, Hyundai Thành Công chính thức lên tiếng về việc này.

Hyundai Thành Công lên tiếng về thông tin xe ngập nước

Hyundai Grand i10 thế hệ mới lắp ráp tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: HTC

Theo Hyundai Thành công, ngày 21/12, sau khi có một vài bức hình (không rõ nguồn gốc) chụp bãi để xe Hyundai bị ngập nước tới bánh xe đăng tải trên mạng xã hội gây thắc mắc và lo lắng tới tới vấn đề chất lượng xe trong những bức hình, Hyundai Thành Công đã đăng tải thông tin trên website chính thức của công ty.

Tuy nhiên mới đây, một vài trang báo, mạng xã hội đăng tải các thông tin sai lệch liên quan tới vụ việc, đặt ra những nghi vấn về chất lượng những chiếc xe này liên quan tới những chương trình giảm giá xe Hyundai thời gian gần đây, Hyundai Thành Công tiếp tục có những thông tin làm rõ hơn và khẳng định lại một lần nữa.

Cụ thể, ngày 8/10, ngay khi nắm được thông tin có mưa lớn kéo dài tại Gia Viễn, Ninh Bình, Hyundai Thành Công đã đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ và huy động cán bộ công nhân viên nhà máy di chuyển xe tại bãi chứa phụ (như hình ảnh) về kho chính đề phòng ngập nước ảnh hưởng tới chất lượng xe thành phẩm.

Hình ảnh bãi chứa phụ để xe Grand i10 tại nhà máy ô tô Hyundai Thành Công ở Ninh Bình. Ảnh: HTC

Bên cạnh đó, Hyundai Thành Công cũng đề nghị và phối hợp cùng chính quyền địa phương mở nhiều hướng thoát nước kết hợp máy bơm xả công suất lớn để hút nước ra khỏi khu vực này.

Tổng số xe trong bãi phụ này có 137 chiếc Grand i10, đa số nước mưa chỉ chạm tới bánh xe. Do được chuẩn bị sẵn và phối hợp nhanh chóng, ngay sau đó các xe đã được di chuyển kịp thời về kho chính, không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới chất lượng.

Trong số xe này, có 26 chiếc Grand i10 ngập hơn nửa bánh xe, Hyundai Thành Công đã đưa vào xưởng chất lượng kiểm tra lại các hạng mục liên quan theo tiêu chuẩn, quy trình chất lượng Hyundai.

Tất cả 26 chiếc Grand i10 này đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật xuất xưởng, không có ảnh hưởng gì tới động cơ, nội thất, hệ thống điện... và đã được xuất xưởng theo đúng quy trình chặt chẽ của Huyndai toàn cầu.

Trong tháng 11 vừa qua, Hyundai Thành Cộng giảm giá bán xe Tucson phiên bản 2017 đến 130 triệu đồng. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Liên quan tới chương trình khuyến mại, hỗ trợ tài chính mà Hyundai Thành Công đã triển khai cùng khoảng thời gian trên cho hầu hết các mẫu xe (SantaFe, Tucson, ElantraGrand i10) nhằm đưa mức giảm giá bán sớm cho năm 2018, một vài trang báo lại nghi vấn dựa trên những tấm hình không có nguồn gốc rằng, Hyundai Thành Công đã bán ra thị trường xe ngập nước?...

Hyundai Thành Công khẳng định, đây là những nghi vấn không có căn cứ.

Hyundai Thành Công một lần nữa khẳng định, tất cả những xe xuất xưởng, bán ra thị trường đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Hyundai toàn cầu và được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km, tuỳ theo chế độ nào đến trước.

Hyundai Thành Công không bao giờ bán xe thiếu chất lượng ra thị trường và cũng không bao giờ phá hỏng hình ảnh, thương hiệu mà Hyundai Thành Công bao năm xây dựng.

Hyundai Thành Công là đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ô tô Hyundai tại thị trường Việt Nam.

Không chỉ Hyundai Thành Công, liên doanh đến từ Nhật Bản là Mitsubishi Việt Nam cũng từng giảm giá bán xe đến 180 triệu đồng. Ảnh: MMV

Mục tiêu của Hyundai Thành Công không chỉ mang tới những sản phẩm chất lượng, phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam, mà Hyundai Thành Công đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, xây dựng một nền công nghiệp ô tô vững mạnh và phát triển, Hyundai Thành Công nhấn mạnh.

Trước đó, trên một vài trang báo, mạng xã hội có thông tin cho rằng, thời gian qua Hyundai Thành Công liên tục giảm giá bán một số dòng xe như Grand i10, Tucson và Santafe 2017 và cho rằng đây là những chiếc xe bị ngập nước tại nhà máy Hyundai Ninh Bình trong đợt mưa lũ tháng 10/2017.

Trong thời gian qua, Hyundai Thành Công cũng như hầu hết các doanh nghiệp ô tô khác ở trong nước như Thaco, Toyota, Honda, Nissan… liên tiếp thực hiện chương trình giảm giá, giảm sâu ở một số mẫu xe, đồng thời áp dụng bảng giá mới cho năm 2018.

Các doanh nghiệp khẳng định, sau giảm giá đã giúp giá một số mẫu xe rẻ tương đương trong khu vực. Qua đó, người tiêu dùng ít nhiều được hưởng lợi, còn doanh nghiệp tăng được sản lượng sản xuất, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa để hướng tới xuất khẩu ngược sang khu vực ASEAN./.

Xem thêm:

>>>Hyundai và VW “bắt tay” với Aurora Innovation phát triển công nghệ xe tự hành

>>>Các mẫu ô tô “ăn” khách tại Việt Nam giá rẻ hơn cả xe máy tay ga

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 1/7/2020, các khoản lương, phụ cấp, trợ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng, trong đó, đáng chú ý là tăng trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

ncif