BNEWS Hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc nói trên đã ngừng hoạt động sản xuất từ ngày 7-10/2, do các nhà cung cấp phụ tùng Hàn Quốc tại Trung Quốc ngừng sản xuất từ ngày 24/1 trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.
Các hãng chế tạo ô tô tại Hàn Quốc ngày 10/2 cho biết họ dự định trong tuần này sẽ nối lại hoạt động sản xuất, vốn bị ngừng tạm thời vì thiếu phụ tùng do tác động từ sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (2019-nCoV).
Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. và liên minh đồng hương Kia Motors Corp., dự kiến sẽ nối lại một phần hoạt động tại các nhà máy của họ ở trong nước vào ngày 11/2, nhờ nguồn phụ tùng ô tô dự kiến được nhập từ các quốc gia Đông Nam Á, giữa lúc nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc bị gián đoán do dịch nCoV.
Một phát ngôn viên của tập đoàn Hyundai Motor Group cho hay Hyundai Motor Co.
Kia Motors Corp. sẽ nối lại hoạt động tại các nhà máy nhờ có được nguồn cung ứng phụ tùng từ các các nước Đông Nam Á, song họ vẫn chưa thể nối lại hoàn toàn.
Hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc nói trên đã ngừng hoạt động sản xuất từ ngày 7-10/2, do các nhà cung cấp phụ tùng Hàn Quốc tại Trung Quốc ngừng sản xuất từ ngày 24/1 trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.
Hyundai và Kia dự kiến sẽ tiếp nhận phụ tùng ô tô từ các công ty ở Đông Nam Á cho đến khi nguồn cung ứng từ Trung Quốc trở lại bình thường.
Trước đó, giới chức Trung Quốc kêu gọi các hãng sản xuất tạm ngừng hoạt động cho đến ngày 9/2, một tuần lễ sau khi kỳ nghỉ Tết nguyên đán kết thúc, nhằm ngăn sự lây lan của dịch virus nCoV.
Hyundai hiện có 7 nhà máy ở trong nước, bao gồm 5 nhà máy ở Ulsan, 1 nhà máy tại Asan và 1 nhà máy tại Jeong, cùng với 10 nhà máy trên toàn cầu, trong đó có 4 nhà máy tại Trung Quốc
Các nhà máy này có tổng công suất lắp ráp khoảng 5,5 triệu xe.
Trong khi đó, Kia đã cắt giảm hoạt động tại nhà máy ở Hwaseong và Gwangju.
Kia có 8 nhà máy ở trong nước, bao gồm 2 nhà máy tại Gwangmyeong, 3 nhà máy ở Hwaseong và 3 nhà máy tại Gwangju.
Kia còn có 7 nhà máy ở nước ngoài… Tổng công suất của các nhà máy này vào khoảng 3,84 triệu chiếc.
Năm 2019, doanh số bán của Hyundai và Kia tại thị trường Trung Quốc giảm 22% so với năm trước đó, xuống còn 909.000 chiếc.
Hai hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc này đặt mục tiêu bán 7,5 triệu ô tô trên toàn cầu trong năm 2020, tăng hơn 300.000 chiếc so với năm ngoái./.
Tin liên quan
Tập đoàn Bombardier của Canada vật lộn trong "núi nợ"
Tập đoàn công nghiệp Bombardier của Canada đang phải "gánh trên lưng" một "núi nợ", khiến hãng này có nguy cơ phải bán nốt các mảng kinh doanh cốt lõi chỉ để duy trì hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNDồn lực hoàn thành đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín trong tháng 7
Lãnh đạo EVNNPT yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực, đẩy nhanh thi công để hoàn thành Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín vào tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNMở hai đường bay mới, kết nối Hải Phòng với TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc
Từ ngày 25/7/2026, sẽ chính thức khai thác hai đường bay Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng – Phú Quốc với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày trên từng đường bay.
-
Chuyển động DNSamsung Electronics tăng giá dịch vụ hậu mãi do chi phí linh kiện, chip nhớ leo thang
Chi phí linh kiện điện tử và chất bán dẫn tăng mạnh đang tạo thêm áp lực lên hoạt động dịch vụ hậu mãi của Samsung Electronics.
-
Chuyển động DNTập đoàn phần mềm lớn nhất Ấn Độ đặt cược vào tương lai AI
Tập đoàn dịch vụ phần mềm lớn nhất Ấn Độ Tata Consultancy Services (TCS) đang lên kế hoạch xây dựng đội ngũ lên tới 8.900 kỹ sư làm việc trực tiếp với khách hàng để triển khai các giải pháp AI.
-
Chuyển động DNĐiện lực Hải Phòng đảm bảo cung ứng điện trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Hải Phòng đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng điện cho các trạm bơm chống úng; xử lý nhanh khi xảy ra các sự cố lưới điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cấp điện.
-
Chuyển động DNAmazon và Starlink thúc đẩy cuộc đua Internet vệ tinh vào châu Phi
Cuộc đua giữa Amazon và Starlink tại châu Phi không chỉ phụ thuộc vào năng lực phóng vệ tinh hay giấy phép khai thác, mà còn chịu tác động của các rào cản kỹ thuật quốc tế.
-
Chuyển động DNBMW triệu hồi gần 11.000 xe tại Nam Phi do nguy cơ cháy nổ
Ngày 10/7, nhà sản xuất ô tô hạng sang BMW ra thông báo triệu hồi gần 11.000 xe đã lưu thông tại Nam Phi trong gần một thập kỷ qua.
-
Chuyển động DNCEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027
Dù SK hynix đang nỗ lực mở rộng công suất, nhu cầu về chip nhớ được dự báo sẽ tiếp tục vượt xa khả năng sản xuất của hãng cho đến tận sau năm 2030.
-
Chuyển động DNBoeing mở rộng dây chuyền sản xuất 737 MAX
Khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Boeing từng bước nâng sản lượng mẫu máy bay bán chạy nhất của hãng.











