Mỹ: Nhà sáng lập hãng bay JetBlue nộp đơn ra mắt hãng hàng không mới

10:41' - 10/02/2020
BNEWS Truyền thông Mỹ đưa tin gần 20 năm sau thực hiện chuyến bay đầu tiên, hãng hàng không JetBlue Airways tại New York mới đây nộp đơn xin cấp phép cho ra mắt hãng hàng không mới lên Bộ Giao thông Mỹ.

Nhà sáng lập JetBlue David Neeleman cho biết các chuyến bay do hãng hàng không mới, có tên là Breeze Airways, có thể cất cánh vào cuối năm 2020.
Trong đơn xin cấp giấy phép hoạt động nộp lên Bộ Giao thông Mỹ hôm 7/2, JetBlue cho biết Breeze đặt mục tiêu trở thành "hãng hàng không tốt nhất thế giới" và sẽ tập trung vào các thành phố tầm trung của Mỹ khi mạng lưới hàng không hiện nay của JetBlue "rút khỏi".
Hãng hàng không giá rẻ tập trung vào sự thoải mái cho khách hàng này ban đầu sẽ sử dụng đội máy bay Embraer 195 từ hãng hàng không Azul của Brazil, một công ty khác của ông Neeleman. Đến tháng 4/2021, chiếc Airbus A220 dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng.
Ông Neeleman cho biết thêm Breeze Airways sẽ "bay đến những nơi chưa ai đến" và hiện ông đang xem xét thiết lập các chuyến bay thẳng trên khoảng 500 cặp thành phố (được xác định là một cặp mã sân bay khởi hành và điểm đến trên hành trình chuyến bay). Trước tiên, Breeze Airways sẽ cần phải có được giấy chứng nhận là một hãng hàng không từ Cục Hàng không Liên bang (FAA), cơ quan quản lý của Mỹ.
Hiện bốn hãng hàng không là Delta Airlines, United Airlines, American Airlines và Southwest Airlines đang kiểm soát 3/4 thị trường nội địa./.
Xem thêm:

>>3 hãng hàng không Mỹ hủy chuyến tới Trung Quốc vì virus Corona

>>Máy bay của United Airlines hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục