Hyundai và LG chi 1,1 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất pin ở Indonesia

08:46' - 31/07/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor và nhà sản xuất pin LG Energy Solution của Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập liên doanh trị giá 1,1 tỷ USD để xây dựng một nhà máy pin xe điện (EV) tại Indonesia.

Hai bên đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với các quan chức cấp cao của Indonesia để xây dựng nhà máy pin lithium-ion với công suất 10 GWh mỗi năm vào năm 2025, đủ để trang bị cho hơn 150.000 EV. 

Hai công ty Hàn Quốc sẽ nắm giữ 50% cổ phần mỗi bên trong liên doanh, trong khi Chính phủ Indonesia cam kết cắt giảm thuế và cung cấp các ưu đãi khác cho dự án này.
Dự kiến, nhà máy sẽ được khởi công trong quý IV năm nay tại khu công nghiệp Karawang, gần thủ đô Jakarta và cũng gần nhà máy sản xuất ô tô của Hyundai Motor, và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào nửa đầu năm 2024.
Tập đoàn ô tô lớn thứ năm thế giới cho biết sự hợp tác này nhằm đảm bảo nguồn cung cấp pin ổn định cho các EV sắp ra mắt của hai công ty con là Hyundai Motor Co. và Kia Corp.
Hyundai Motor đặt mục tiêu mở rộng dòng xe EV của mình lên hơn 23 mẫu và bán được 1 triệu chiếc vào năm 2025. Trong khi đó, Indonesia - nhà sản xuất nickel lớn nhất thế giới - đặt mục tiêu trở thành “người chơi chính” trong chuỗi cung ứng EV toàn cầu.
LG Energy Solution đã tách khỏi LG Chem vào cuối năm 2020 và có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hàn Quốc vào cuối năm nay. Đầu tháng này, LG Chem đã công bố kế hoạch đầu tư mới trị giá gần 9 tỷ USD, trong đó dành một khoản đầu tư lớn để tăng sản lượng nguyên liệu dùng để sản xuất pin./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục