Hyundai sẽ tạm dừng hoạt động nhà máy Asan
Phát ngôn viên của Hyundai cho biết nhà sản xuất này có kế hoạch dừng hoạt động của nhà máy Asan từ ngày 13/7 đến ngày 6/8 để nâng cấp cơ sở trước khi bắt đầu sản xuất mẫu sedan hạng trung IONIQ6 vào cuối năm nay.
Nhà máy Asan, sản xuất 300.000 xe/năm, hiện đang sản xuất các mẫu sedan Sonata và SUV Santa Fe. Hồi tháng 2/2021, nhà sản xuất mẫu sedan Sonata và SUV Palisade đã ra mắt mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện IONIQ 5 được tích hợp Nền tảng mô-đun điện toàn cầu (E-GMP) của riêng mình, phù hợp với sự thúc đẩy điện khí hóa của các nhà sản xuất ô tô khác. Hyundai có kế hoạch ra mắt mẫu IONIQ 6 vào năm 2022 và mẫu SUV cỡ lớn IONIQ 7 trong năm 2024.Nhà sản xuất này sẽ bắt đầu sử dụng tên chữ số như các đối thủ lớn khác như BMW, hãng đang sở hữu các mẫu xe được đặt tên theo seri từ 1 đến 8.
Hyundai có bảy nhà máy vận hành trong nước, trong đó 5 nhà máy tại Ulsan, một nhà máy tại Asan và một nhà máy ở Jeonju, và 10 nhà máy ở nước ngoài, trong đó bốn nhà máy ở Trung Quốc và một nhà máy ở các nước như Mỹ, CH Czech (Séc), Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil. Tổng công suất của các nhà máy này đạt 5,5 triệu xe./.
- Từ khóa :
- hyundai
- nhà máy Asan
- xe điện
- IONIQ6
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 7/2021
16:44' - 01/07/2021
Trong danh mục sản phẩm và bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 7/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa bổ sung New Santa Fe 2021 có nhiều thay đổi đáng chú ý với giá từ 1,030 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Motor chi 880 triệu USD cho giải pháp di động trong tương lai
07:42' - 23/06/2021
Tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor Hàn Quốc cho biết, ba chi nhánh và Chủ tịch tập đoàn đã mua lại cổ phần kiểm soát trong công ty sản xuất robot Boston Dynamics, Inc. của Mỹ với giá 880 triệu USD.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Hyundai và Kia tại châu Âu tăng gấp đôi
09:38' - 19/06/2021
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. và công ty "chị em" Kia Corp. cho biết, tổng doanh số bán xe của họ ở châu Âu trong tháng 5/2021 tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu mạnh.
-
Doanh nghiệp
Hyundai tạm ngừng nhà máy tại Mỹ do thiếu linh kiện bán dẫn
14:50' - 14/06/2021
Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc xét về doanh thu, ngày 14/6 cho biết sẽ tạm ngừng hoạt động tại nhà máy của hãng ở Mỹ trong ba tuần do thiếu linh kiện bán dẫn và để thực hiện bảo trì.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27'
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54'
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33'
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54'
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41'
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Châu Âu có thêm “kỳ lân” công nghệ sau cú bắt tay của hai hãng phần mềm
20:05' - 02/07/2025
Hai công ty phần mềm doanh nghiệp là LumApps của Pháp và Beekeeper của Thụy Sỹ ngày 2/7 thông báo thương vụ sáp nhập giữa hai bên sẽ tạo ra "kỳ lân" công nghệ mới với định giá khoảng 1,1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
17:13' - 02/07/2025
Các chuyến bay của Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia sẽ hiển thị số hiệu chuyến bay của Saudia (mã SV), và ngược lại, các chuyến bay do Saudia cũng mang số hiệu Vietnam Airlines (mã VN).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái
15:53' - 02/07/2025
Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu phải khẩn trương triển khai cấp điện cho tuyến đường VH2 và VH3, không để thiếu điện, nước trong quá trình thi công.
-
Chuyển động DN
Tổn thất điện năng của PTC1 thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024
15:46' - 02/07/2025
Lũy kế 6 tháng, chỉ tiêu tổn thất chung của Công ty là 1,93%, thấp hơn đáng kể so với kế hoạch năm (2,18%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2024 (2,13%).