IDB hỗ trợ Brazil 1 tỷ USD để đối phó với tác động của COVID-19

07:29' - 14/08/2020
BNEWS IDB đã thông qua khoản vay trị giá 1 tỷ USD cho Brazil để tăng cường khả năng đáp ứng khẩn cấp cho tầng lớp người dể bị tổn thương và người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 13/8, Ngân hàng Phát triển liên Mỹ (IDB) cho biết đã thông qua khoản vay trị giá 1 tỷ USD cho chính quyền liên bang Brazil để tăng cường khả năng đáp ứng khẩn cấp cho tầng lớp người dể bị tổn thương và người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Khoản vay trên sẽ hỗ trợ chính quyền Brazil thực hiện các dự án đã được lên kế hoạch trong thời gian xảy ra dịch bệnh như chương trình Hỗ trợ Khẩn cấp và chương trình Bảo đảm Việc làm và Thu nhập khẩn cấp, cũng như chương trình Gói gia đình.

Dự kiến, nguồn tín dụng này sẽ được chia cho hai chương trình khẩn cấp của chính phủ. Chương trình thứ nhất được nhận 600 triệu USD, trong đó 400 triệu để hỗ trợ những người thuộc tầng lớp dễ bị tổn thương trong xã hội và 200 triệu được đưa vào quĩ thanh toán trong chương trình Gói gia đình.

Trong khi đó, dự án phục vụ cho việc bảo đảm việc làm và nguồn thu nhập trong các lĩnh vực chính thức sẽ nhận được 400 triệu USD. Theo tính toán, sẽ có khoảng 1 triệu người được hưởng lợi từ các chương trình này.

Khoảng 40% số việc làm ở Brazil (37 triệu người) tập trung trong các lĩnh vực sản xuất bị tác động bởi đại dịch.

Brazil là quốc gia Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19 và đứng thứ 2 thế giới về số người nhiễm bệnh với trên 3,1 triệu người, cũng như số tử vong với 104.201 trường hợp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục