IDICO tận dụng điện mặt trời mái nhà để chủ động nguồn cấp
Để giải quyết bài toán cấp điện cho nhà đầu tư khu công nghiệp, ngay từ những ngày đầu bước chân vào lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam – CTCP (IDICO) đã nhận thức rõ và chủ động tìm hiểu về vấn đề này.
IDICO tận dụng điện mặt trời mái nhà để chủ động nguồn cấp. Ảnh minh họa: TTXVN
Theo đó, IDICO đã xin được đầu tư xây dựng Trạm phân phối điện để chủ động cung cấp điện cho các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.
IDICO là một trong số ít đơn vị ngoài ngành được phân phối bán điện trực tiếp cho nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 và Nhơn Trạch 5 tỉnh Đồng Nai.
Vừa qua, IDICO đã được Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền tỉnh Long An chấp thuận cho đầu tư xây dựng Trạm biến áp 110/22kV tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh IDICO ở Long An. Với mong muốn chủ động hơn nữa trong việc cấp điện cho nhà đầu tư, tận dụng cơ chế phát triển nguồn năng lượng xanh và lợi thế sẵn có từ 10 khu công nghiệp đang hoạt động, IDICO đã xác định phát triển nguồn năng lượng mặt trời mái nhà tại các khu công nghiệp là một trong 3 định hướng phát triển chiến lược của Tổng công ty trong thời gian tới. Hiện IDICO đang nghiên cứu, phát triển thêm nhiều khu công nghiệp trải rộng trên địa bàn cả nước với diện tích dự kiến đến năm 2025 đạt khoảng 4.500 ha.Do đó, nếu thực hiện phân phối điện trực tiếp cho nhà đầu tư sẽ đem lại một lợi thế lớn cho IDICO.
Doanh nghiệp này kỳ vọng, điện mặt trời mái nhà sẽ là một miếng ghép hoàn hảo cho hệ sinh thái khu công nghiệp IDICO bao gồm: hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tiện ích khu công nghiệp; hệ thống hạ tầng xã hội, khu dân cư, khu nhà ở cho chuyên gia công nhân xung quanh khu công nghiệp; giúp nhà đầu tư an tâm "rót vốn", người lao động yên tâm gắn bó với khu công nghiệp, tạo nên một hệ sinh thái bền vững tại tất cả các khu công nghiệp mang thương hiệu IDICO. Trên thực tế, cấp điện là một yếu tố quan trọng hàng đầu của hạ tầng kỹ thuật, tiện ích khu công nghiệp. Đây cũng chính là yếu tố quyết định thành công hay thất bại trong việc thu hút đầu tư vào khu công nghiệp. Mặc dù nhận biết được vấn đề trọng yếu đó nhưng hầu hết các chủ đầu tư khu công nghiệp trên cả nước không thể tự chủ được khâu cấp điện. Hiện việc cung cấp điện cho nhà đầu tư vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Công ty Điện lực địa phương./.- Từ khóa :
- idico
- điện mặt trời mái nhà
- điện mặt trời
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Idico vay lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh
16:34' - 10/08/2021
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và Đô thị Idico (Idico-Udico, mã chứng khoán: UIC) vừa chấp thuận chủ trương vay vốn phục vụ sản xuất kinhd oanh năm 2021.
-
Chứng khoán
IDICO sắp chuyển nhượng 30% vốn góp tại Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ
10:28' - 09/08/2021
HĐQT Tổng công ty IDICO vừa ban hành nghị quyết thông qua nội dung giao dịch chuyển nhượng 30% vốn góp của doanh nghiệp tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG).
-
DN cần biết
Nhiều khu công nghiệp của IDICO sẵn sàng quỹ đất cho thuê
15:31' - 16/05/2021
Các khu công nghiệp của IDICO gồm: Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 2 mở rộng đang tập trung đầu tư xây dựng, hoàn thiện các hạng mục công trình cần thiết thu hút đầu tư với mục tiêu cho thuê tối thiểu 20 ha.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVNNPT đề nghị Nghệ An bàn giao mặt bằng dự án điện nhập khẩu từ Lào trong tháng 10
13:05' - 18/10/2025
EVNNPT làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh bàn giao mặt bằng cho hai dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm, nhằm kịp tiến độ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
Tăng trưởng người dùng ChatGPT chững lại
12:58' - 18/10/2025
Sau nhiều tháng bùng nổ toàn cầu, ứng dụng ChatGPT trên thiết bị di động đang cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt”, khi lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) không còn tăng mạnh như trước.
-
Chuyển động DN
Alibaba cam kết đầu tư hơn 50 tỷ USD vào AI trong ba năm tới
18:59' - 17/10/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công máy biến áp 220kV do MEEPOWER sản xuất tại Trạm Bình Tân
08:00' - 17/10/2025
Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty Cổ phần sản xuất Máy biến áp truyền tải MEE (MEEPOWER) khi chính thức gia nhập thị trường MBA 220kV tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
TSMC báo lãi kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI và iPhone tăng mạnh
22:00' - 16/10/2025
Lợi nhuận quý III/2025 của TSMC tăng 39%, đạt 14,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu bùng nổ chip AI và iPhone, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Microsoft góp mặt trong thương vụ mua trung tâm dữ liệu 40 tỷ USD
09:56' - 16/10/2025
Liên danh do công ty BlackRock dẫn đầu, gồm Nvidia và Microsoft đang tiến hành mua lại công ty chuyên về trung tâm dữ liệu Aligned Data Centers từ tập đoàn Macquarie với giá 40 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
OpenAI lập kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ USD
07:46' - 16/10/2025
Financial Times (FT) ngày 15/10 đưa tin OpenAI đang xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện cam kết chi tiêu hơn 1.000 tỷ USD để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Apple cam kết tăng đầu tư tại Trung Quốc
16:34' - 15/10/2025
Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ Apple, ông Tim Cook, ngày 15/10 khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc nhằm hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển
12:03' - 15/10/2025
Quảng Ninh có hơn 12.000 doanh nghiệp; trong đó lực lượng doanh nghiệp trẻ chiếm tỷ lệ không nhỏ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh và ngân sách Nhà nước và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân