IMF lạc quan về triển vọng tăng trưởng của kinh tế Canada

14:38' - 15/06/2016
BNEWS Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá kinh tế Canada ứng phó khá tốt với tình trạng lao dốc của giá dầu và nhịp độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.
IMF lạc quan về triển vọng tăng trưởng của kinh tế Canada. Ảnh: reuters

Song cơ quan này lưu ý rằng Canada cần phối hợp chính sách tài khóa và tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế trong ngắn hạn.

Trong một tuyên bố theo sau bản đánh giá thường niên của IMF đối với Canada, tổ chức này dự báo tăng trưởng kinh tế Canada sẽ phục hồi trong năm 2016, nhờ sự giảm giá của đồng nội tệ và chính sách tài khóa, tiền tệ phù hợp.

Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng của kinh tế Canada vẫn đối mặt với nguy cơ từ xu hướng giá dầu thấp, tình trạng dễ bị tổn thương của nền kinh tế quốc gia, cũng như những thách thức mà kinh tế toàn cầu phải đối mặt.

Theo IMF, trong dài hạn, Canada cần giảm tỷ lệ nợ/GDP và tiến hành các chương trình cải cách kinh tế, để đa dạng hóa động lực tăng trưởng trong tương lai.

IMF dự kiến kinh tế Canada sẽ tăng trưởng 1,7% trong năm 2016, sau khi chỉ tăng 1,2% trong năm 2015.

Trong một báo cáo mới đây, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) lưu ý rằng thị trường nhà đất của Canada đang có dấu hiệu “quá nóng”.

Thống kê cho thấy giá bất động sản tại Vancouver đã tăng 30% trong 12 tháng tính đến ngày 31/5, trong khi giá nhà tại Toronto tăng 16%.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục