BNEWS Ngày 16/9, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã quyết định nối lại các tiếp xúc trực tiếp với Nga sau gần 3 năm gián đoạn kể từ cuộc tham vấn gần nhất vào năm 2021.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, đại diện của IMF tại Nga Annet Kiobe cho biết các cuộc tham vấn của IMF với chính quyền Nga sẽ diễn ra theo nhiều hình thức thảo luận trực tuyến trong ngày 16/9.
Sau đó, phái đoàn của tổ chức này sẽ đến Nga để tiến hành các cuộc gặp trực tiếp. Lần gần nhất phái đoàn của thể chế cho vay lớn nhất thế giới này đến Nga là vào tháng 11/2019.
Về lý do chính thức nối lại tham vấn, Giám đốc bộ phận truyền thông IMF Julie Kozak cho biết IMF nhận định tình hình kinh tế Nga đã ổn định trở lại.
Trước đó, ngày 13/9, Ngân hàng trung ương Nga (BR) xác nhận việc nối lại các cuộc tham vấn với IMF. Theo Thống đốc BR Elvira Nabiullina, đây là "một thông lệ thường xuyên, lâu dài đối với tất cả các thành viên IMF".
- Từ khóa:
- quỹ tiền tệ quốc tế
- imf
- nga
Tin liên quan
IMF đồng ý giải ngân 820 triệu USD cho Ai Cập
Ngày 26/8, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chấp thuận giải ngân 820 triệu USD cho Ai Cập trong khuôn khổ chương trình cho vay mở rộng trị giá 8 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng thời AI: Khi dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
Phần lớn các mô hình AI hiện nay đều được phát triển trên những nền tảng công nghệ dùng chung và có thể được nhiều tổ chức cùng khai thác. Điều tạo nên sự khác biệt lại chính là dữ liệu.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng yen lao dốc dù Mỹ và Nhật Bản chi hàng chục tỷ USD can thiệp
Đồng yen Nhật đã xóa sạch mức tăng giá có được từ đợt can thiệp tỷ giá cuối tháng 7/2026, hiện đang giao dịch quanh mức 159 yen đổi 1 USD và đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng Tháp trao "cần gạt nước", mở lối thoát nghèo cho hàng ngàn hộ dân
Có thể khẳng định, nguồn vốn tín dụng chính sách đã đóng góp vào giảm nghèo bền vững, đồng thời đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất giảm diện rộng, ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp tăng trưởng
Dòng vốn với chi phí hợp lý được kỳ vọng tiếp thêm lực cho sản xuất, kinh doanh, mở rộng đầu tư và tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàngMSB giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm
Chương trình được triển khai từ ngày 12/8/2026 với tổng hạn mức 3.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngTăng khả năng Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng yen
Cựu Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản, nhận định các nhà chức trách nước này có thể sẵn sàng phối hợp với Mỹ trong hành động can thiệp chung để hỗ trợ đồng yen.
-
Tài chính & Ngân hàngSACOMBANK giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Từ ngày 13/8 đến hết ngày 31/12/2026, SACOMBANK áp dụng mức giảm 2% lãi suất cho vay đối với cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu thuộc nhóm xuất nhập khẩu.
-
Tài chính & Ngân hàngTài sản người Việt tăng nhanh, tiền sẽ đi đâu?
Số người sở hữu tài sản lớn tại Việt Nam đang tăng nhanh, đưa thị trường bước vào giai đoạn mới của quá trình c.
-
Tài chính & Ngân hàngTài chính số mở rộng dòng vốn đặt ra thách thức pháp lý mới
Chuyển đổi số đang mở rộng phương thức tiếp cận vốn, thanh toán và cung ứng dịch vụ tài chính, song đồng thời kéo theo những rủi ro pháp lý mới.










