Inditex tuyên bố bán lại các cửa hàng kinh doanh tại Nga
Ngày 25/10, Tập đoàn bán lẻ thời trang Tây Ban Nha Inditex cho biết họ sẽ bán hoạt động kinh doanh của mình tại Nga, 7 tháng sau khi chủ sở hữu thương hiêu thời trang Zara tạm dừng hoạt động ở nước này do cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Inditex cho biết: “Inditex đã đạt được thỏa thuận ban đầu về việc bán doanh nghiệp của mình tại Nga cho tập đoàn Daher, tên tuổi nổi bật trong ngành bán lẻ và bất động sản. Các điều khoản của giao dịch, cần được Chính phủ chấp thuận, sẽ cho phép duy trì một số lượng việc làm đáng kể do Tập đoàn Inditex tạo ra ở Nga, vì nó bao gồm việc chuyển giao hầu hết các hợp đồng cho thuê liên quan đến các cửa hàng".
Vào tháng 3/2022, Inditex đã quyết định đóng cửa 502 cửa hàng ở Nga, một trong những thị trường lớn nhất sau Tây Ban Nha, chiếm 10% doanh thu của họ.
Inditex cho biết việc bán doanh nghiệp của mình cho tập đoàn Daher "đồng nghĩa với việc chấm dứt" hoạt động của tập đoàn này tại Nga.
Inditex, công ty cũng sở hữu Massimo Dutti và các thương hiệu khác như Pull&Bear, đã công bố lợi nhuận ròng 1,8 tỷ euro trong nửa đầu năm 2022, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.
Inditex cho biết, việc mở các cửa hàng mới và doanh số bán hàng trực tuyến tăng cao đã giúp bù đắp cho việc đóng cửa kinh doanh ở Nga. Tập đoàn này đã trích lập 216 triệu euro dự phòng trong quý I năm nay để đối phó với việc đóng cửa này./.- Từ khóa :
- Inditex
- nga
- xung đột nga ukraine
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Singapore: Lạm phát cơ bản gần chạm mức đỉnh 14 năm
07:48' - 26/10/2022
Theo số liệu của Bộ Công Thương (MTI) và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) công bố ngày 25/10, giá tiêu dùng tại "đảo quốc sư tử" trong tháng 9/2022 tiếp tục tăng và gần đạt mức cao nhất trong 14 năm.
-
Hàng hoá
Giá tiêu hôm nay 26/10 đi ngang sau phiên điều chỉnh giảm
21:00' - 25/10/2022
Giá tiêu hôm nay 26/10 chững lại và đi ngang tại các vùng trồng trọng điểm sau phiên điều chỉnh giảm. Hiện giá tiêu dao động quanh mốc 56.500 – 59.000 đồng/kg.
-
Kinh tế & Xã hội
Singapore hạ mức dự báo phát thải vào năm 2030
15:51' - 25/10/2022
Singapore đã hạ mức dự báo phát thải carbon vào năm 2030, đồng thời dự kiến lượng phát thải sẽ đạt đỉnh sớm hơn, trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines đón tàu bay Airbus thứ 2
20:23'
Vietravel Airlines chính thức đón tàu bay sở hữu Airbus A320 tại sân bay Nội Bài, tiếp tục chiến lược chuyển dịch từ thuê sang sở hữu, khẳng định năng lực khai thác và phát triển bền vững.
-
Chuyển động DN
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện chạm mốc cao nhất lịch sử
16:11'
Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng kéo dài, khiến nhu cầu sử dụng điện; đặc biệt là cho các thiết bị làm mát tăng vọt.
-
Chuyển động DN
Moderna hạ dự báo doanh thu cả năm 2025
15:42' - 02/08/2025
Ngày 1/8, công ty công nghệ sinh học Moderna đã điều chỉnh giảm dự báo doanh thu năm 2025 do sự chậm trễ trong việc vận chuyển vaccine đến Vương quốc Anh.
-
Chuyển động DN
Thương vong tại “sự cố địa chấn” ở mỏ đồng lớn nhất thế giới
14:01' - 01/08/2025
Ngày 31/7, Tập đoàn khai thác đồng quốc gia Codelco của Chile cho biết một công nhân đã thiệt mạng sau khi xảy ra "sự cố địa chấn" tại dự án Andesita thuộc khu mỏ El Teniente.
-
Chuyển động DN
Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố thành lập 9 đơn vị trực thuộc
12:50' - 01/08/2025
Theo EVNHCMC, việc hợp nhất hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 1/7 đã đặt ra cho ngành điện thành phố nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là độ phủ rộng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
-
Chuyển động DN
TikTok bổ sung tính năng nhằm đối phó với thông tin sai lệch
21:49' - 31/07/2025
Tính năng có tên Footnotes, được TikTok bắt đầu thử nghiệm từ tháng 4, cho phép người dùng đã được xác minh đề xuất chú thích bằng văn bản.
-
Chuyển động DN
Meta công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng
17:49' - 31/07/2025
Theo báo cáo, Meta đạt lợi nhuận ròng 18,3 tỷ USD, cao hơn hẳn mức 13,5 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Mảng chip lao dốc kéo lợi nhuận Samsung giảm mạnh
13:45' - 31/07/2025
Samsung Electronics ngày 31/7 công bố lợi nhuận hoạt động quý II đạt 4.700 tỷ won (khoảng 3,4 tỷ USD), thấp hơn dự đoán, chủ yếu do lợi nhuận từ mảng kinh doanh chip giảm tới 93,8%.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Airbus tăng 85% so với cùng kỳ
12:57' - 31/07/2025
Tập đoàn hàng không vũ trụ châu Âu Airbus ngày 31/7 công bố lợi nhuận nửa đầu năm 2025 đạt 1,7 tỷ USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.