BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, hãng Telkomsel, phối hợp với Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia (Kominfo), đã hoàn thành việc xác nhận công nghệ Wi-Fi 7 đầu tiên ở nước này.
Điều này đánh dấu bước tiến đáng kể trong việc đưa Indonesia bước vào kỷ nguyên Internet tốc độ cao, lên tới 10 Gbps.
Wi-Fi 7, là thế hệ công nghệ Wi-Fi mới nhất, mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Tốc độ Internet cao hơn nhiều, dung lượng người dùng nhiều hơn, độ trễ thấp hơn và tiết kiệm năng lượng tốt hơn là một số điểm quan trọng được đưa ra. Giám đốc Quản lý Tài nguyên của Tổng cục SDPPI Kominfo, Denny Setiawan, nhấn mạnh rằng cơ quan này cam kết tiếp tục giới thiệu những phát triển mới nhất trong quá trình phát triển công nghệ ở Indonesia. Mục đích là nâng cao chất lượng trải nghiệm truy cập Internet cho người dùng. Trong một tuyên bố ngày 10/6, Kominfo nhấn mạnh sự hợp tác này có thể giúp đẩy nhanh việc đạt được “Tầm nhìn Kỹ thuật số Indonesia 2045”. Phó Chủ tịch Chiến lược Công nghệ và Đổi mới Sản phẩm Tiêu dùng của Telkomsel, Ronald Limoa, cho biết sáng kiến của công ty trong việc tích hợp công nghệ mới nhất thông qua việc xác nhận Wi-Fi 7 là một bước đi cụ thể, phù hợp với tầm nhìn của Telkomsel để dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ viễn thông trong khu vực. Chính phủ Indonesia hy vọng rằng những đổi mới bền vững đang phát triển trên phạm vi toàn cầu cũng có thể được áp dụng và mang lại lợi ích cho Indonesia. Một trong số đó là đóng góp bổ sung cho hệ sinh thái thiết bị liên quan đến ngành công nghiệp trong nước. Do đó, các quy định quản lý tần số sẽ tiếp tục được cập nhật theo sự phát triển công nghệ, nhằm thúc đẩy tiến bộ trong hệ sinh thái kỹ thuật số và sự chuyển đổi của ngành viễn thông Indonesia, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của quốc gia này.Tin liên quan
Tập đoàn viễn thông hàng đầu Nhật Bản SoftBank mạnh tay đầu tư vào AI
Tập đoàn viễn thông hàng đầu Nhật Bản - SoftBank, cho biết đã giành được quyền đàm phán độc quyền với Sharp để mua một phần đất và cơ sở sản xuất tấm nền TV của hãng điện tử Nhật Bản ở Sakai, Osaka.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệThái Lan ra mắt ứng dụng và hệ thống chứng nhận ẩm thực đường phố
Chính phủ Thái Lan vừa chính thức khởi động ứng dụng di động “Thai Street Gold Star” đi kèm chương trình cấp chứng nhận chất lượng cho các quán ăn đường phố.
-
Công nghệNghị quyết 57-NQ/TW: Đưa dịch vụ công số đến gần người dân
Ngày 27/7, tại phường Đông Kinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức triển khai Mô hình Trạm dịch vụ công số.
-
Công nghệGoogle ngừng hỗ trợ ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh đời cũ
Những người dùng bị ảnh hưởng do Google ngừng hỗ trợ YouTube đã bắt đầu nhận được thông báo chuyển sang sử dụng trang web chính thức thông qua các trình duyệt để thay cho ứng dụng đã ngừng hoạt động.
-
Công nghệKumamoto nổi lên thành trung tâm AI vật lý mới
Ngày 27/7, Tập đoàn bất động sản Nhật Bản Mitsui Fudosan chính thức thành lập Trung tâm Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý và Bán dẫn tại tại thành phố Koshi, tỉnh Kumamoto.
-
Công nghệHuawei đề xuất giải pháp AI hỗ trợ Thái Lan phát triển kinh tế số
Trong lĩnh vực du lịch, Huawei cho rằng AI có thể được sử dụng để xây dựng các nội dung quảng bá điểm đến, tạo ra các sản phẩm truyền thông số với số lượng lớn trong thời gian ngắn.
-
Công nghệĐức tăng tốc chuyển đổi số và xanh trong lĩnh vực giao thông
Chính phủ Đức đang đẩy mạnh hiện đại hóa lĩnh vực giao thông thông qua các chương trình đầu tư quy mô lớn vào số hóa đường sắt và thúc đẩy sử dụng ô tô điện trong hoạt động của doanh nghiệp.
-
Công nghệPhát triển giải pháp giảm lỗi cho máy tính lượng tử
Việc tích hợp với nền tảng của Quantinuum giúp các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả hơn năng lực của các máy tính lượng tử hiện nay.
-
Công nghệAnthropic tăng tốc cuộc đua AI với mô hình giá rẻ
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic ngày 24/7 đã ra mắt mô hình AI mới Claude Opus 5, được đánh giá có hiệu năng tiệm cận hệ thống mạnh nhất của hãng, nhưng chỉ tốn 50% chi phí.
-
Công nghệĐẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khuyến học
Hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.715 tổ chức Hội Khuyến học với 716.892 hội viên, chiếm 33,19% dân số.










