Indonesia cấp phép tiêm vaccine của Sinovac cho trẻ em từ 6-11 tuổi
Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) đã cấp giấy phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) cho trẻ em từ 6-11 tuổi dựa trên đánh giá an toàn và miễn dịch.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến ngày 1/11, người đứng đầu BPOM Penny Lukito thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine của Sinovac cho thấy vaccine này an toàn đối với trẻ em từ 6-11 tuổi.
Bà Penny cho biết việc cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em là một vấn đề cấp bách, vì các trường học đang bắt đầu triển khai từng bước học trực tiếp.
Theo báo cáo thử nghiệm lâm sàng, các kết quả tương tự cũng thu được đối với tác dụng phụ của vaccine của Sinovac ở trẻ em từ 6-11 tuổi cũng như trẻ em từ 11-17 tuổi, chiếm khoảng 11%-17% tổng số đối tượng thử nghiệm lâm sàng.
Trước đó, BPOM đã cấp giấy phép sử dụng vaccine của Sinovac cho trẻ em từ 11-17 tuổi và tuyên bố là an toàn để sử dụng.
Báo cáo thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy khả năng sinh miễn dịch hay khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch của vaccine ở trẻ em cao hơn người lớn. Theo đó, tỷ lệ này ở trẻ em là 96,15% so với 89,04% ở người lớn.
Bà Penny cũng lưu ý vaccine của Sinovac là vaccine đầu tiên được đăng ký với BPOM để sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi 6-11. Cơ quan này đang chờ đợi trong tương lai gần sẽ có thêm các loại vaccine sớm được đăng ký với BPOM để sử dụng cho trẻ em độ tuổi này./.
>>>Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech hiệu quả 90,7% ở trẻ 5-11 tuổi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép trẻ em nước ngoài nhập cảnh không cách ly
10:32' - 31/10/2021
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ thông báo du khách nước ngoài dưới 18 tuổi đến Mỹ bằng máy bay không cần tự cách ly sau khi nhập cảnh.
-
Kinh tế tổng hợp
Những điều cần lưu ý khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em
11:31' - 28/10/2021
Bộ Y tế cho biết, từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất.
-
Đời sống
Sẽ tiêm loại vaccine COVID-19 nào cho trẻ em từ tháng 11 tới?
18:47' - 26/10/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên toàn quốc với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Lớp học đêm trên đỉnh Piêng Vai
14:44'
Khi màn đêm buông xuống trên đỉnh Piêng Vai, xã Mỹ Lý, Nghệ An, giữa núi rừng tĩnh lặng, vẫn có một lớp học sáng đèn.
-
Đời sống
Hàng loạt đô thị của Lâm Đồng thăng hạng sau sắp xếp đơn vị hành chính
12:32'
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định công bố danh mục đô thị loại II, loại III và phường đạt mức quy định trình độ phát triển đô thị đối với đơn vị hành chính trên địa bàn toàn tỉnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/4
10:11'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Lịch tháng 4/2026: Ngày đẹp trong tháng để tổ chức cưới hỏi
10:11'
Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, vì vậy chọn ngày tốt tháng 4 dương lịch sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho đôi uyên ương.
-
Đời sống
Cúc Phương rộn ràng khi mùa bướm đến sớm
10:10'
Những người “gác rừng” cho rằng, bướm xuất hiện tại Cúc Phương sớm hơn khoảng nửa tháng là tín hiệu cho thấy rừng đang được cân bằng, duy trì được vẻ hoang sơ trong môi trường trong lành nhất.
-
Đời sống
Du lịch 30/4 và 1/5: Khám phá những viên ngọc thô ven biển
08:00'
Dịp lễ 30/4 – 1/5, thay vì đổ về các đô thị biển đông đúc, du khách có xu hướng tìm đến những điểm đến hoang sơ như Vịnh Vĩnh Hy hay Mũi Ba Làng An để tận hưởng không gian yên tĩnh, trọn vẹn.
-
Đời sống
Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ khó khăn tại Cần Thơ
17:42' - 31/03/2026
Dự án Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục do Tổ chức TFCF tài trợ được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt, với tổng vốn viện trợ hơn 11,3 tỷ đồng.
-
Đời sống
Malaysia: Giá tour du lịch có thể tăng 50%
16:33' - 31/03/2026
Ngành du lịch Malaysia đang đối mặt với tình thế khó khăn khi chi phí các gói tour dự kiến tăng từ 30% đến 50% do tác động kép từ giá nhiên liệu leo thang và tình hình bất ổn tại Trung Đông.
-
Đời sống
Đức: Số thất nghiệp vẫn trên mức 3 triệu người
15:52' - 31/03/2026
Theo thông báo của Cơ quan Việc làm Liên bang (BA), số người thất nghiệp ở Đức giảm 49.000 người trong tháng Ba so với tháng trước đó, nhưng vẫn ở mức 3,021 triệu người.

Sản xuất và đóng gói vaccine ngừa COVID-19 của Sinovac tại công ty dược phẩm Pharmaniaga ở ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 5/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN