BNEWS Bộ Nông nghiệp Indonesia đã đặt mục tiêu không nhập khẩu ngô sử dụng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi trong năm 2017.
Bà Triastuti Andajani, một quan chức thuộc Tổng cục Thức ăn chăn nuôi của Bộ Nông nghiệp cho biết, Bộ đã mở rộng diện tích trồng ngô lên 2 triệu hécta và đã khuyến khích các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi thu mua ngô sản xuất tại địa phương.
Theo bà Triastuti, với sự gia tăng về số lượng gia cầm các loại được chăn nuôi, nhu cầu về ngô cũng tăng lên bởi ngô là thành phần chính trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Indonesia (GPMT) dự báo: sản xuất thức ăn chăn nuôi năm 2017 của nước này có thể đạt 18,5 triệu tấn và cần tới 9,25 triệu tấn ngô nguyên liệu.
Trong năm 2016, Bộ Nông nghiệp và GPMT đã ký một biên bản ghi nhớ, tiếp tục thực hiện hợp tác giữa các cơ quan nông nghiệp tại 33 tỉnh và các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi tại địa phương để mua ngô sản xuất tại địa phương.
Sự hợp tác này nhằm đảm bảo rằng các nhà sản xuất thức ăn gia súc mua ngô sản xuất tại địa phương, với giá tham chiếu dựa trên quy định của Bộ Thương mại năm 2016.
Số liệu của Bộ Nông nghiệp cho thấy nhập khẩu ngô của Indonesia trong năm 2016 đã giảm xuống còn 884.679 tấn, bằng 68% so với mức nhập khẩu trung bình trong 5 năm qua.
Theo số liệu thống kê, Indonesia đã nhập khẩu 3 triệu tấn ngô trong năm 2011; 1,5 triệu tấn năm 2012; 2,95 triệu tấn năm 2013; 3,1 triệu tấn năm 2014 và 2,74 triệu tấn năm 2015.
- Từ khóa:
- Indonesia
- nhập khẩu ngô
- ngô
- thức ăn chăn nuôi
Tin liên quan
Tạm ngừng nhập khẩu quả me từ Indonesia
Ngày 6/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Quyết định số 57/QĐ-BNN-BVTV về việc tạm ngừng nhập khẩu quả me (Tamarindus indica) từ Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtFAA: Ghế ngồi trên hàng trăm máy bay Boeing 737 MAX bị lắp đặt sai quy cách
FAA đề xuất kiểm tra 453 máy bay Boeing 737 MAX tại Mỹ do nguy cơ ghế ngồi lắp sai kỹ thuật, có thể gây chấn thương, cản trở sơ tán khẩn cấp và ảnh hưởng an toàn bay.
-
DN cần biếtTăng cường truy xuất nguồn gốc, minh bạch chuỗi cung ứng trước yêu cầu mới
Truy xuất nguồn gốc không chỉ là yêu cầu tuân thủ mà còn là công cụ giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro, bảo vệ thương hiệu và nâng cao khả năng tiếp cận thị trường.
-
DN cần biếtChuyển dịch sang nông nghiệp tái sinh để nâng cao giá trị cà phê Việt
Mô hình nông nghiệp tái sinh đang được xem là một hướng đi tất yếu và là giải pháp chiến lược giúp cà phê Việt Nam vượt qua các "rào cản xanh".
-
DN cần biếtNhiều nội dung thay đổi trong dự thảo Nghị định xăng dầu mới
Dự thảo xây dựng theo hướng kế thừa quy định còn phù hợp; sửa đổi, bổ sung quy định bộc lộ bất cập nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và đáp ứng yêu cầu phát triển của thị trường xăng dầu.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Bắc Âu tiếp tục chọn Việt Nam làm điểm kết nối
Vietnam International Sourcing 2026 tiếp tục thu hút doanh nghiệp Bắc Âu, thúc đẩy hợp tác thương mại, logistics và phát triển chuỗi cung ứng bền vững giữa Việt Nam với khu vực.
-
DN cần biếtKhởi động Chương trình "CEO Việt Nam Kỷ nguyên mới" giai đoạn 2026-2030
VCCI ra mắt chương trình "CEO Việt Nam Kỷ nguyên mới" giai đoạn 2026-2030 nhằm phát triển đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, tăng trưởng xanh và hội nhập.
-
DN cần biếtQuy định về thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng
Chính phủ ban hành Nghị định số 296/2026/NĐ-CP ngày 23/7/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.
-
DN cần biếtNghị quyết 57-NQ/TW: Thương mại điện tử chuyển sang giai đoạn phát triển chất lượng
Luật Thương mại điện tử có hiệu lực từ tháng 7/2026 được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý minh bạch, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ người tiêu dùng và nâng chất lượng tăng trưởng kinh tế số.
-
DN cần biếtSắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 4
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2026 quy tụ 450 doanh nghiệp từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, giới thiệu các giải pháp logistics thông minh, AI và tự động hóa.










