Indonesia đã phát hành 3,5 triệu USD trái phiếu xanh
Ở trong nước, quốc gia Đông Nam Á này đã phát hành tổng cộng 11.800 tỷ Sukuk xanh bán lẻ tính đến năm 2021. Chính phủ nước này cũng phát hành 500 triệu euro (567 triệu USD) trái phiếu gắn với các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) với lãi suất rất thấp.
Theo bà Indrawati, các trái phiếu xanh và Sukuk do chính phủ phát hành nhằm đa dạng hóa nguồn tài chính cho các dự án phát triển bền vững và carbon thấp, và thực hiện cam kết đạt được các SDG. Bà Indrawati cũng cho biết thêm rằng Bộ Tài chính đã phối hợp với một số bộ ngành khác như Bộ Điều phối Kinh tế, Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư, Bộ Năng lượng và Tài nguyên Khoáng sản, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp để xây dựng Cơ chế chuyển đổi năng lượng (ETM) nhằm cân bằng giữa tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao. Bà Indrawati nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế dẫn đến nhu cầu năng lượng cao. Trong khi đó, nguồn năng lượng ở Indonesia vẫn chủ yếu dựa vào than đá. Do vậy, ETM được thiết kế để các nhà máy nhiệt điện chạy than chuyển đổi sang năng lượng xanh nhờ các cơ chế tài trợ, ưu đãi và đánh thuế carbon quan trọng”./.>>Công nghệ số sẽ tạo ra 20-45 triệu việc làm mới ở Indonesia
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Indonesia nỗ lực xây dựng “ngân hàng trung ương xanh”
13:47' - 21/02/2022
Ngân hàng trung ương Indonesia - BI đang nỗ lực cho việc trở thành “ngân hàng trung ương xanh”.
-
Tài chính
Indonesia đạt thặng dư tài khoản vãng lai sau một thập kỷ
09:00' - 19/02/2022
Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đạt thặng dư tài khoản vãng lai 3,3 tỷ USD trong cả năm 2021, tương đương 0,3% GDP, nhờ sự bùng nổ giá cả hàng hóa và nhu cầu mạnh mẽ từ các đối tác thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hoàn thiện cơ chế quản lý tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi
20:00' - 28/02/2026
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định về quản lý, tính hao mòn và trích khấu hao tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi.
-
Tài chính
Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực tài chính
15:53' - 28/02/2026
Bộ Tài chính đặt mục tiêu cải thiện toàn diện các nội dung quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực tài chính.
-
Tài chính
Đồng USD có tháng tăng giá đầu tiên kể từ tháng 10/2025
12:43' - 28/02/2026
Đồng USD đang hướng tới mức tăng hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 10/2025, dù không thể duy trì đà tăng mạnh mẽ trong phiên cuối tuần 27/2.
-
Tài chính
Mô hình truyền thống của quỹ đầu tư mạo hiểm đang thay đổi
11:42' - 28/02/2026
Thay vì chỉ rót vốn, các quỹ xây dựng đội ngũ “đối tác vận hành” hỗ trợ về nhân sự, tài chính, chiến lược, mở rộng quốc tế.
-
Tài chính
Bộ Tài chính làm việc với Moody’s Ratings về nâng hạng tín nhiệm quốc gia
17:39' - 27/02/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng vừa có buổi làm việc với ông Michael West, Chủ tịch Moody’s Ratings cùng Đoàn công tác.
-
Tài chính
Phân cấp, khai thác tối đa nguồn lực tài sản công
17:18' - 27/02/2026
Tài sản công vừa là cơ sở vật chất phục vụ hoạt động quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công, vừa là nguồn lực quan trọng cho phát triển.
-
Tài chính
Đề xuất nâng hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp lên tới 95% cho hộ nghèo
17:16' - 27/02/2026
Dự thảo lần này tập trung vào việc tăng mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và hoàn thiện cơ chế triển khai nhằm thúc đẩy thị trường bảo hiểm nông nghiệp phát triển thực chất hơn.
-
Tài chính
Tăng tốc đào tạo nhân lực cho Trung tâm Tài chính quốc tế
12:35' - 27/02/2026
Khóa đào tạo Nhà quản lý Trung tâm Tài chính quốc tế tập trung thiết kế sản phẩm tài chính, thu hút vốn đầu tư, góp phần nâng năng lực cạnh tranh Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam.
-
Tài chính
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam qua lăng kính của các chuyên gia Anh
08:39' - 27/02/2026
Việt Nam đang đứng trước cơ hội biến không gian này thành công cụ chiến lược để nâng tầm vị thế trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Một góc tỉnh Trung Kalimantan trên đảo Borneo, nơi được chọn để xây dựng thủ đô mới của Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN