Indonesia đặt mục tiêu ngừng nhập khẩu LPG vào năm 2027
Tập đoàn xăng dầu quốc gia PT. Pertamina Indonesia tiến hành xem xét điều chỉnh chiến lược trong việc thực hiện một số dự án để giảm sự phụ thuộc và tiến tới thay thế vào nhập khẩu khí hóa lỏng (LPG) vào năm 2027.
Giám đốc Pertamina Nicke Widyawati cho biết, tập đoàn này rất lạc quan có thể ngừng nhập khẩu LPG vào năm 2027 với chương trình khí hóa than thành dimethyl ether. Do hiện nay, Indonesia vẫn đang đối mặt với những thách thức trong việc khắc phục thâm hụt tài khoản vãng lai do nhập khẩu năng lượng cao.Mặt khác, Indonesia là một quốc gia có nguồn tài nguyên trong nước lớn có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho năng lượng. Pertamina đã có ba chương trình ưu tiên như một phần của việc thực hiện chuyển đổi năng lượng cũng như thúc đẩy nền kinh tế xanh.
Thứ nhất để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu LPG, Pertamina đang điều hành một dự án khí hóa than thành dimethyl ether (DME) sẽ thay thế việc sử dụng LPG trong nước.Indonesia là một trong những quốc gia có trữ lượng than lớn nhất, có cơ hội tốt để khí hóa than thành DME. Sự phát triển của DME này có thể đạt được mục tiêu của chính phủ về ngừng nhập khẩu LPG vào năm 2027.
Thứ hai, Pertamina đã thực hiện chương trình giảm nhập khẩu nhiên liệu diesel thông qua việc triển khai B20 Biodiesel từ năm 2016 và tiếp tục với B30 vào năm 2019. Với chương trình này, Pertamina đã thành công trong việc giảm nhập khẩu diesel đáng kể.
Từ tháng 4/2019, Pertamina đã không nhập khẩu nhiên liệu diesel nữa. Thứ ba là giảm nhập khẩu xăng, Pertamina sẽ trộn methanol và ethanol.
Methanol có thể được sản xuất từ khí tự nhiên hoặc khí hóa than và ethanol cũng có thể được sản xuất từ khí hóa than hoặc các nguồn ethanol sinh học khác.
Cũng theo bà Nicke cho biết thì để đảm bảo tính bền vững của các ngành nghề kinh doanh hiện có và giải quyết các vấn đề môi trường từ khí hóa than, Pertamina đang đồng thời triển khai công nghệ sử dụng và lưu trữ thu giữ Carbon (CCUS) để giảm lượng khí thải carbon và như một phần của nỗ lực tăng cường dầu khí. Phục hồi các giếng của Pertamina để tăng sản lượng dầu khí của quốc gia./.- Từ khóa :
- indonesia
- khí hóa lỏng
- lpg
- ngừng nhập khẩu lpg
Tin liên quan
-
DN cần biết
Indonesia không nhập khẩu gạo trong năm 2021
15:33' - 18/05/2021
Indonesia sẽ không nhập khẩu gạo trong năm 2021 do kho dự trữ vẫn đủ đáp ứng cho Chương trình cung ứng và bình ổn giá (KSPH) và các chương trình ứng phó khẩn cấp với thiên tai.
-
Tài chính & Ngân hàng
ShopeePay dẫn đầu thị trường ví điện tử Indonesia
15:43' - 16/05/2021
Sự trỗi dậy của ShopeePay là nhờ danh tiếng ngày càng tăng của Shopee trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy mọi người mua sắm trực tuyến.
-
Kinh tế tổng hợp
Động đất có độ lớn 7,2 ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia
15:24' - 14/05/2021
Cơ quan Khí tượng và Vật lý địa cầu Indonesia (BMKG) cho biết một trận động đất có độ lớn 7,2 đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Tây đảo Sumatra của Indonesia ngày 14/5.
-
DN cần biết
Indonesia sắp thành lập tập đoàn thực phẩm nhà nước
15:31' - 13/05/2021
Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia (BUMN) vừa thành lập một ủy ban liên bộ nhằm đẩy nhanh việc thành lập tập đoàn thực phẩm nhà nước do Công ty PT Rajawali Nusantara Indonesia (RNI) đứng đầu.
-
Doanh nghiệp
Nhà đầu tư ngoại “đo ván” tại thị trường bán lẻ nhiên liệu Indonesia
07:47' - 13/05/2021
Total không phải là “gã khổng lồ” dầu khí nước ngoài duy nhất đi tới quyết định rút lui khỏi thị trường bán lẻ nhiên liệu Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục đà giảm do OPEC+ sắp tăng mạnh sản lượng
15:41'
Giá dầu tại thị trường châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 7/7, sau khi Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, bất ngờ thông báo sẽ nâng sản lượng
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sâu sau khi OPEC+ tăng sản lượng vượt kỳ vọng
10:13'
Giá dầu đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch sáng 7/7 sau khi OPEC+ quyết định tăng sản lượng trong tháng 8/2025 nhiều hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025
09:29'
Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO), sản lượng ngũ cốc toàn cầu dự kiến đạt mức kỷ lục 2,925 tỷ tấn trong năm 2025.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng phục hồi, sắc xanh chiếm ưu thế
09:16'
Thị trường năng lượng đã quay đầu phục hồi tích cực trong tuần giao dịch vừa qua nhờ tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: 6 tháng, gạo xuất khẩu tăng về lượng, giảm giá trị
11:56' - 06/07/2025
Giá nhiều loại lúa tuần qua ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ. Trong khi xuất khẩu vẫn trầm lắng khiến cho giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản có thể hạ nhiệt sau khi chính phủ mở kho dự trữ
20:20' - 05/07/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Hỗ trợ Nguồn cung Ổn định Lúa gạo, niềm tin của các thương nhân gạo Nhật Bản về triển vọng giá đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27' - 05/07/2025
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09' - 05/07/2025
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36' - 05/07/2025
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.