Indonesia dựng 5.000 ngôi nhà dành cho các vùng dễ bị thiên tai
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Nhà ở và Định cư Indonesia phối hợp với Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia (BNPB) sẽ cung cấp 5.000 ngôi nhà tại các khu vực dễ xảy ra thiên tai trải dài trên nhiều vùng của nước này.
Thứ trưởng Bộ Nhà ở và Định cư, Fahri Hamzah cho biết bộ này đã chuẩn bị một quỹ nhà di động gồm khoảng 5.000 ngôi nhà, bố trí ở nhiều địa phương trong cả nước. Điều này giúp Indonesia chủ động ứng phó và hỗ trợ người dân tại các khu vực xảy ra thiên tai. Quỹ nhà ở này cũng đã được chuẩn bị cho những năm tới và đưa vào ngân sách nhà nước.
Theo số liệu mới nhất của BNPB, Indonesia đã phải đối mặt với hơn 5.000 đợt thiên tai trong năm 2024, gây hư hại 95 cây cầu và 26 bờ kè sông hoặc biển, tăng hơn so với giai đoạn 2019-2020. Trong số các đợt thiên tai này, những yêu cầu phục hồi và tái thiết tập trung vào 17 loại cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng như nhà cửa, trường học, nhà thờ, cầu, đường giao thông...
Trước đó, Bộ trưởng Điều phối Phát triển Con người và Văn hóa, Pratikno cũng đã yêu cầu tất cả các chính quyền khu vực xem xét tình trạng cơ sở hạ tầng vật chất ở mỗi khu vực để chuẩn bị cho các thảm họa thủy văn khí tượng tiềm ẩn. Đặc biệt yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống cảnh báo sớm của từng khu vực đã được đặt ra như một quy trình quan trọng trong phòng chống thiên tai.
Trong năm 2024, chính phủ Indonesia đã xây dựng hàng nghìn ngôi nhà cho các nạn nhân thiên tai ở một số khu vực, tập trung chủ yếu tại các địa phương phải hứng chịu nhiều thiệt hại do thiên tai trong năm qua, như Bắc Sulawesi, Tây Sumatra và Đông Nusa Tenggara.
- Từ khóa :
- nhà ở
- indonesia
- nhà di dộng
- thiên tai
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ra mắt nền tảng giao dịch carbon quốc tế
17:39' - 19/01/2025
Bộ Môi trường Indonesia (KLH) cho biết sẽ chính thức ra mắt nền tảng giao dịch carbon quốc tế vào ngày 20/1, góp phần thúc đẩy các mục tiêu về khí hậu và phát triển bền vững.
-
Ô tô xe máy
Xuất khẩu xe máy của Indonesia duy trì đà tăng trong năm 2024
08:39' - 16/01/2025
Hiệp hội Công nghiệp xe máy Indonesia (AISI) vừa cho biết, năm 2024 đã xuất khẩu 572.506 chiếc xe máy sang nhiều quốc gia khác nhau, tăng nhẹ so với 570.004 chiếc năm 2023.
-
Phân tích - Dự báo
7 lý do khiến Indonesia vẫn phụ thuộc vào nhập khẩu dầu
06:30' - 16/01/2025
Tiêu thụ nhiên liệu của Indonesia tiếp tục tăng theo từng năm do dân số tăng và kinh tế mở rộng. Ngành vận tải, với số lượng xe cơ giới ngày càng tăng, là lĩnh vực có mức tiêu thụ nhiên liệu lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
VNREA: 8 nhóm vấn đề Hà Nội cần cân nhắc khi điều chỉnh bảng giá đất
11:18' - 01/11/2025
Mới đây, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội có dự thảo tờ trình về việc xây dựng bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng từ 1/1/2026.
-
Bất động sản
Triển khai giải pháp quản lý chung cư sau khi sắp xếp hành chính cơ sở
18:02' - 31/10/2025
Quản lý và vận hành nhà chung cư đang đối mặt với nhiều bất cập, từ mâu thuẫn giữa các bên liên quan đến tình trạng thiếu minh bạch trong việc sử dụng Quỹ bảo trì.
-
Bất động sản
“Nhạc trưởng” trong bước ngoặt số hóa thị trường bất động sản
14:10' - 31/10/2025
Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản sẽ tập trung vào giải pháp minh bạch hóa giao dịch thông qua Trung tâm giao dịch bất động sản và quyền sử dụng đất do Nhà nước quản lý
-
Bất động sản
79 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện bán
20:39' - 30/10/2025
Bộ Xây dựng công bố chiều ngày 30/10 ghi nhận, trong quý vừa qua, có 79 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
-
Bất động sản
Thông tin mới nhất về các Dự án nhà ở xã hội
20:25' - 30/10/2025
Tính đến hết quý III/2025, số lượng dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành, khởi công, chấp thuận chủ trương đầu tư đến năm 2025 đạt 60%.
-
Bất động sản
Lượng giao dịch bất động sản có xu hướng giảm
19:23' - 30/10/2025
Bộ Xây dựng nhận định, lượng giao dịch bất động sản trong quý III/2025 tiếp tục có xu hướng giảm so với quý trước.
-
Bất động sản
Thị trường khách sạn 4-5 sao TP. Hồ Chí Minh tái định vị, mở rộng quy mô và chất lượng
15:07' - 30/10/2025
Sau hợp nhất, tại TP. Hồ Chí Minh, thị trường khách sạn 4 và 5 sao hình thành một cấu trúc đa dạng và giàu tiềm năng hơn.
-
Bất động sản
Bảng giá đất 2026 dự kiến tại 17 khu vực Hà Nội: Cao nhất 702 triệu đồng/m2
13:04' - 29/10/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội vừa có dự thảo tờ trình về việc xây dựng bảng giá đất lần đầu để công bố và áp dụng từ 1/1/2026 theo 17 khu vực sau sắp xếp đơn vị hành chính.
-
Bất động sản
Ngập úng đô thị – Hệ quả của phát triển nóng và quy hoạch chắp vá
11:43' - 29/10/2025
Thời gian qua, do biến đổi khí hậu, tình hình ngập úng tại các đô thị liên tục xảy ra đã tác động lớn tới giao thông, sản xuất, đời sống người dân..., gây thiệt hại kinh tế đáng kể.

Ngôi nhà bị hư hại do núi lửa Lewotobi Laki-laki (Indonesia) phun trào. Ảnh: Shutterstock/TTXVN