Indonesia giới thiệu máy bay không người lái phục vụ dân sự và quân sự
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, MALE UAV là loại máy bay không người lái được Dirgantara Indonesia phát triển nhằm phục vụ công tác phòng chống khủng bố và cháy rừng.
Dirgantara Indonesia hy vọng với sự trợ giúp đắc lực của MALE UAV, Chính phủ Indonesia sẽ ngăn chặn đáng kể các cuộc tấn công khủng bố và giảm thiểu nguy cơ cháy rừng do các dữ liệu mà MALE UAV thu thập được. Ngoài ra, MALE UAV cũng được kỳ vọng sẽ giúp lực lượng chức năng Indonesia kiểm soát các hoạt động buôn lậu và đánh bắt cá trái phép trên biển.
Tại buổi giới thiệu, đại diện Dirgantara Indonesia cho biết MAV UAV cần một đường băng với độ dài 700m để cất cánh và hạ cánh. Độ cao tối đa MAV UAV đạt được là hơn 6.000 mét với vận tốc tối đa là 235km/h.
MAV UAV có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian 30 giờ đồng hồ. Dự kiến, năm 2020, Dirgantara Indonesia sẽ chính thức đưa MAV UAV vào hoạt động trợ giúp cho các lực lượng đặc biệt của chính phủ. Dirgantara Indonesia cũng dự kiến sẽ trang bị tên lửa tấn công cho MAV UAV trong quá trình phát triển./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Iran ra mắt máy bay không người lái hiện đại Pelican-2
21:54' - 30/11/2019
Hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết Hải quân nước này ngày 30/11 đã công bố một loại khí tài quân sự mới được sản xuất trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cấm sử dụng máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo
18:37' - 01/11/2019
Bộ Nội vụ Mỹ ngày 1/11 thông báo ngừng sử dụng máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo của bộ trong khi tiến hành đánh giá lại chương trình sử dụng máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng sử dụng máy bay không người lái Trung Quốc
20:54' - 31/10/2019
Bộ Nội vụ Mỹ đã ngừng hoạt động của tất cả các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất hoặc có linh kiện do Trung Quốc sản xuất mà không tham gia các hoạt động khẩn cấp.
-
Chuyển động DN
Công ty đầu tiên ở Mỹ giao hàng bằng máy bay không người lái
14:01' - 21/10/2019
Wing - một công ty con thuộc tập đoàn Alphabet - đã trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ cung cấp dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc phát triển taxi máy bay không người lái
15:00' - 04/09/2019
Ngày 4/9, Bộ Địa chính và giao thông Hàn Quốc đã tổ chức lễ khởi động cơ chế hợp tác chiến lược phát triển chung giữa tư nhân và cơ quan nhà nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bảo vệ lập trường hạn chế xuất khẩu đất hiếm
08:08'
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã khẳng định các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đất hiếm và những mặt hàng liên quan của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa “chấm dứt kinh doanh” với Trung Quốc
07:47'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo biện pháp trả đũa sau khi Trung Quốc ngừng mua đậu tương Mỹ, giữa lúc hai bên áp phí cảng và thuế mới làm gia tăng căng thẳng thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ sẵn sàng mua thêm dầu Mỹ để thúc đẩy đàm phán thương mại
07:45'
Ấn Độ vừa tuyên bố sẵn sàng tăng nhập khẩu dầu từ Mỹ thêm 15 tỷ USD trong nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại song phương và giảm thặng dư thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới chịu ảnh hưởng dây chuyền từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
07:39'
Các biện pháp thuế quan và hạn chế qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc đang gây hiệu ứng dây chuyền trên toàn cầu, làm gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và định hình lại trật tự thương mại thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc
06:30'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết các biện pháp thuế quan bổ sung với Trung Quốc sẽ chưa có hiệu lực cho đến ngày 1/11.
-
Kinh tế Thế giới
Đóng cửa chính phủ Mỹ tạo "vùng sương mù" cho hoạch định chính sách toàn cầu
16:33' - 15/10/2025
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã đột ngột cắt đứt dòng dữ liệu kinh tế chính thức từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, tạo ra vùng "sương mù" thông tin lên việc hoạch định chính sách trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong gần 2 năm
11:34' - 15/10/2025
Giá tiêu dùng và giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 9 vừa qua tiếp tục phản ánh bức tranh kinh tế hai chiều: lạm phát lõi tăng mạnh nhất trong gần hai năm.
-
Kinh tế Thế giới
EU hối thúc Mỹ loại bỏ thuế quan với các sản phẩm làm từ thép
10:15' - 15/10/2025
Ngày 14/10, Ủy viên phụ trách thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Maros Sefcovic cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đang gây sức ép buộc Mỹ loại bỏ thuế quan đối với các sản phẩm được chế tạo từ thép.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng mật ong của Pháp năm 2025 dự kiến tăng gấp đôi năm ngoái
09:39' - 15/10/2025
Năm 2025, sản lượng mật ong của Pháp dự kiến đạt từ 23.000 tấn đến 25.000 tấn, cao gần gấp đôi so với năm 2024, đáp ứng hơn một nửa nhu cầu tiêu thụ trong nước.