Indonesia khuyến khích mở các đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Jakarta

07:50' - 18/09/2019
BNEWS Chính phủ Indonesia khuyến khích mở các đường bay thẳng từ Hà Nội tới Jakarta, cũng như các chuyến bay thuê riêng (charter) từ Jakarta và Surabaya tới Đà Nẵng nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai nước.
Hãng hàng không quốc gia Indonesia Garuda. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn chính thức Antara của Indonesia , Chính phủ nước này khuyến khích mở các đường bay thẳng từ Hà Nội tới Jakarta, cũng như các chuyến bay thuê riêng (charter) từ Jakarta và Surabaya - thành phố lớn thứ hai của Indonesia - tới Đà Nẵng nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai nước.
Trong bài báo phát mạng ngày 16/9, Antara dẫn lời Đại sứ Indonesia tại Hà Nội, Ibnu Hadi, cho rằng kết nối là “yếu tố quan trọng” trong việc gia tăng số lượng khách du lịch Việt Nam tới “đất nước Vạn đảo”. Do vậy, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tiếp tục khuyến khích mở các chuyến bay trực tiếp Jakarta - Hà Nội, Jakarta - Đà Nẵng, Surabaya - Đà Nẵng, và bổ sung các chuyến bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Jakarta.
Đại sứ Ibnu Hadi cũng cho rằng số lượng khách du lịch Việt Nam tới Indonesia sẽ gia tăng cùng với giới trung lưu ngày một đông tại Việt Nam. Ông nói: "Đi du lịch ở nước ngoài đang trở thành xu hướng của tầng lớp trung lưu Việt Nam và Indonesia phải nắm bắt cơ hội này".
Năm 2018, 9,7 triệu lượt người Việt Nam đã đi du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Indonesia chiếm chưa tới 1% trong số đó, với tổng cộng 75.632 lượt. Từ tháng 1-7/2019, lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm quốc gia láng giềng này đạt 53.000 lượt, tăng 18,11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Để đạt được mục tiêu đón 123.000 lượt khách du lịch Việt Nam do Bộ Du lịch Indonesia đặt ra cho năm 2019, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động như tham gia Hội chợ quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang Đông Tây (EWEC), Hội chợ Du lịch và Đầu tư 2019 tại Đà Nẵng, và các hoạt động xúc tiến du lịch “Bali và hơn thế nữa” tại Thành phố Hồ Chí Minh...
Ngoài ra, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội cũng tham gia quảng bá hình ảnh Indonesia tại Hạ Long vào ngày 15/9 và thành phố Vinh (Nghệ An) vào ngày 22/9 vừa qua./.

Xem thêm:

>>Hàng không Indonesia thiệt hại lên đến 2 triệu USD do khói bụi

>>IndiGo mở đường bay thẳng thứ 2 tới Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục