Indonesia lên kế hoạch dùng mã QR thanh toán với Saudi Arabia và Ấn Độ
Ngày 6/10, phát biểu tại Hội nghị lần thứ 7 Hiệp hội Tài chính Indonesia (IFA), Thống đốc BI Perry Warjiyo nhấn mạnh: “Saudi Arabia tại Trung Đông và Ấn Độ, đây là tương lai của QRIS để có thể kết nối xuyên biên giới”.
Trước đó, BI đã nhất trí sử dụng QRIS với Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT). Hồi giữa tháng 8/2021, hai bên đã bắt đầu thử nghiệm QRIS và dự kiến sẽ chính thức đưa vào sử dụng trong quý I/2022.
Trong một thông cáo ngày 17/8, BI kỳ vọng hình thức thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR giữa Indonesia và Thái Lan sẽ tạo thuận lợi cho người tiêu dùng và thương nhân ở cả hai nước. Với dịch vụ này, người dùng từ Indonesia có thể thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn nếu họ ở Thái Lan, bằng cách sử dụng các ứng dụng thanh toán di động để quét mã QR có sẵn tại tất cả điểm bán hàng ở Thái Lan.Tương tự như vậy, người dùng từ Thái Lan có thể sử dụng ứng dụng thanh toán bằng mã QR tại tất cả các điểm bán hàng trên khắp Indonesia. Dịch vụ này cũng được cung cấp cho các giao dịch thương mại điện tử giữa Indonesia-Thái Lan và ngược lại.
Phó Thống đốc BI, ông Sugeng nhấn mạnh: “Sáng kiến này là một cột mốc quan trọng trong Kế hoạch tổng thể xây dựng Hệ thống Thanh toán Indonesia năm 2025, đặc biệt là trong thanh toán bán lẻ. Ứng dụng kết nối thanh toán xuyên biên giới thông qua việc liên kết mã QR quốc gia của hai nước”. Sau Thái Lan, BI cũng thông báo đang xem xét sử dụng QRIS với ba quốc gia Đông Nam Á khác là Malaysia, Singapore và Philippines./.>>Indonesia cải cách hệ thống thuế để tăng thu ngân sách quốc gia
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Lợi ích của thanh toán xuyên biên giới bằng tiền kỹ thuật số
05:30' - 07/10/2021
Những nỗ lực nhằm nhanh chóng hợp pháp hoá các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là rất cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của kinh tế kỹ thuật số.
-
Doanh nghiệp
Google ngừng dự án tích hợp thanh toán di động vào ứng dụng Google Pay
10:08' - 02/10/2021
Google đã quyết định ngừng dự án tích hợp tính năng thanh toán di động vào ứng dụng Google Pay dù thị trường dịch vụ tài chính online đang "rất nóng".
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/9: Giá USD giảm, NDT biến động trái chiều
09:01'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.188 - 26.468 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Thái Lan tìm cách kiềm chế đà tăng giá của đồng baht
08:37'
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đang hợp tác với ngành công nghiệp vàng để thúc đẩy các giao dịch bằng đô la Mỹ nhằm giảm bớt áp lực lên đồng baht đang mạnh lên.
-
Ngân hàng
ChatGPT – “chiến trường” mới của các ngân hàng Pháp
07:50'
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mở ra một thách thức mới cho các ngân hàng và định chế tài chính Pháp.
-
Ngân hàng
Techcombank dự kiến chi hơn 7.000 tỷ đồng trả cổ tức tiền mặt trong tháng 10
17:58' - 15/09/2025
Số tiền dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt hơn 7.086 tỷ đồng sẽ được trích từ lợi nhuận chưa phân phối của ngân hàng sau khi trích lập các quỹ tính đến thời điểm ngày 31/12/2024.
-
Ngân hàng
VPBank Super Sinh lời Premier có gì khác biệt?
16:24' - 15/09/2025
Lợi suất sinh lời tới 4,5%/năm, linh hoạt theo từng ngưỡng tiền, vừa sinh lời hiệu quả vừa gửi, rút tiền bất cứ lúc nào theo nhu cầu là những điểm mới hấp dẫn VPBank Super Sinh lời Premier mang lại.
-
Ngân hàng
Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ cân nhắc chuyển trụ sở sang Mỹ trước sức ép về vốn
14:29' - 15/09/2025
Ngày 14/9, tờ The New York Post cho biết UBS - ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ đang cân nhắc khả năng chuyển trụ sở sang Mỹ trong bối cảnh yêu cầu về vốn của Chính phủ Thụy Sĩ ngày càng nghiêm ngặt.
-
Ngân hàng
Ngân hàng ANZ chịu án phạt kỷ lục vì sai phạm liên tiếp
14:26' - 15/09/2025
Ngân hàng ANZ, một trong bốn ngân hàng lớn nhất tại Australia, đã đồng ý nộp khoản tiền phạt kỷ lục 240 triệu AUD (159,5 triệu USD) vì “sai phạm tràn lan”.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Anh trước sức ép giảm chi phí đi vay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
13:52' - 15/09/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang chịu sức ép từ các cựu thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC), khi họ kêu gọi điều chỉnh kế hoạch bán trái phiếu nhằm giảm bớt chi phí vay nợ của Chính phủ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/9: Giá USD đi ngang, NDT giảm đồng loạt
09:10' - 15/09/2025
Tỷ giá hôm nay 15/9 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ổn định trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng giảm nhẹ.