Indonesia lên kế hoạch dùng mã QR thanh toán với Saudi Arabia và Ấn Độ
Ngày 6/10, phát biểu tại Hội nghị lần thứ 7 Hiệp hội Tài chính Indonesia (IFA), Thống đốc BI Perry Warjiyo nhấn mạnh: “Saudi Arabia tại Trung Đông và Ấn Độ, đây là tương lai của QRIS để có thể kết nối xuyên biên giới”.
Trước đó, BI đã nhất trí sử dụng QRIS với Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT). Hồi giữa tháng 8/2021, hai bên đã bắt đầu thử nghiệm QRIS và dự kiến sẽ chính thức đưa vào sử dụng trong quý I/2022.
Trong một thông cáo ngày 17/8, BI kỳ vọng hình thức thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR giữa Indonesia và Thái Lan sẽ tạo thuận lợi cho người tiêu dùng và thương nhân ở cả hai nước. Với dịch vụ này, người dùng từ Indonesia có thể thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn nếu họ ở Thái Lan, bằng cách sử dụng các ứng dụng thanh toán di động để quét mã QR có sẵn tại tất cả điểm bán hàng ở Thái Lan.Tương tự như vậy, người dùng từ Thái Lan có thể sử dụng ứng dụng thanh toán bằng mã QR tại tất cả các điểm bán hàng trên khắp Indonesia. Dịch vụ này cũng được cung cấp cho các giao dịch thương mại điện tử giữa Indonesia-Thái Lan và ngược lại.
Phó Thống đốc BI, ông Sugeng nhấn mạnh: “Sáng kiến này là một cột mốc quan trọng trong Kế hoạch tổng thể xây dựng Hệ thống Thanh toán Indonesia năm 2025, đặc biệt là trong thanh toán bán lẻ. Ứng dụng kết nối thanh toán xuyên biên giới thông qua việc liên kết mã QR quốc gia của hai nước”. Sau Thái Lan, BI cũng thông báo đang xem xét sử dụng QRIS với ba quốc gia Đông Nam Á khác là Malaysia, Singapore và Philippines./.>>Indonesia cải cách hệ thống thuế để tăng thu ngân sách quốc gia
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Lợi ích của thanh toán xuyên biên giới bằng tiền kỹ thuật số
05:30' - 07/10/2021
Những nỗ lực nhằm nhanh chóng hợp pháp hoá các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là rất cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của kinh tế kỹ thuật số.
-
Doanh nghiệp
Google ngừng dự án tích hợp thanh toán di động vào ứng dụng Google Pay
10:08' - 02/10/2021
Google đã quyết định ngừng dự án tích hợp tính năng thanh toán di động vào ứng dụng Google Pay dù thị trường dịch vụ tài chính online đang "rất nóng".
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00' - 12/07/2025
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Tiền giả thấp nhờ thanh toán không dùng tiền mặt
15:47' - 11/07/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết tổng cộng có 48 tờ tiền giả đã được phát hiện tại nước này trong nửa đầu năm 2025, trong bối cảnh xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/7: Giá USD và NDT nối dài chuỗi giảm
08:59' - 11/07/2025
Vietcombank điều chỉnh giảm 30 đồng ở cả hai chiều giao dịch, đưa tỷ giá USD hôm nay 11/7 xuống còn 25.920 - 26.280 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Giám đốc Tài chính OCB xin thôi nhiệm
18:27' - 10/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa thực hiện công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin thôi nhiệm của ông Nguyễn Huy Đức – Giám đốc Tài chính, theo nguyện vọng cá nhân.
-
Ngân hàng
Nguyên nhân Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản
10:45' - 10/07/2025
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản 2,5% nhằm đảm bảo ổn định tài chính trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của giá nhà đất và nợ hộ gia đình.
-
Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ: Fed chia rẽ về ảnh hưởng đối với lạm phát
10:14' - 10/07/2025
Nội bộ Fed đã có sự chia rẽ giữa các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này về triển vọng lãi suất, chủ yếu bắt nguồn từ khác biệt trong kỳ vọng về việc thuế quan có thể ảnh hưởng đến lạm phát.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD và NDT biến động nhẹ
08:54' - 10/07/2025
Tỷ giá USD hôm nay 10/7 tại Vietcombank là 25.950 - 26.310 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng ở cả chiều mua và bán.