Indonesia miễn cách ly với du khách quốc tế đến đảo Bali từ ngày 7/3
Chính quyền hòn đảo du lịch Bali của Indonesia đã quyết định triển khai chương trình thử nghiệm miễn cách ly nhập cảnh đối với du khách nước ngoài bắt đầu từ ngày 7/3, sớm hơn một tuần so với kế hoạch trước đó.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong thông báo vào tối 4/3, Thống đốc Bali Wayan Koster cho biết chính sách này sẽ được áp dụng đối với du khách quốc tế nhập cảnh vào Bali bằng đường không và đường biển.
Quyết định trên là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan tại cuộc họp vào tối cùng ngày.
Tham dự cuộc họp có các Bộ trưởng Y tế, Du lịch và Kinh tế sáng tạo, Giao thông Vận tải, Luật pháp và Nhân quyền, Ngoại giao, Trưởng Lực lượng đặc nhiệm quốc gia chống COVID-19, và chính quyền Bali.
Cuộc họp cũng quyết định nối lại dịch vụ cấp thị thực khi đến (visa on arrival) cho du khách từ ngày 7/3, nhất là đối với du khách đến từ 23 quốc gia gồm Australia, Mỹ, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Italy, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Malaysia, Thái Lan, Singapore, Brunei, Việt Nam, Lào, Myanmar, Campuchia, và Philippines.
Yêu cầu phải có người bảo trợ để xin thị thực điện tử cũng được bãi bỏ nhằm tạo thuận lợi cho du khách.
Trong thời gian thử nghiệm, du khách quốc tế đến Bali sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu, gồm xuất trình bằng chứng đã thanh toán tiền đặt phòng khách sạn cho tối thiểu 4 ngày tại Bali; trình giấy chứng nhận đã tiêm hai mũi vaccine hoặc đã tiêm mũi tăng cường ngừa COVID-19; và bảo hiểm y tế.
Du khách cũng sẽ phải xét nghiệm PCR khi đến và được phép đến tất cả các điểm du lịch tại Bali nếu có kết quả xét nghiệm âm tính. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, du khách sẽ phải cách ly tại khách sạn, hoặc nhập viện điều trị nếu là đối tượng người cao tuổi và mắc bệnh nền.
Trong ngày thứ 3 tại Bali, du khách nước ngoài sẽ phải tiến hành xét nghiệm PCR một lần nữa tại khách sạn. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ sẽ được phép di chuyển tới tất cả các tỉnh thành trên khắp cả nước.
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Luhut, chính quyền tỉnh Bali sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19, đặc biệt đối với người cao tuổi, với mục tiêu tối thiểu đạt 30% dân số mục tiêu.
Ngoài ra, địa phương này cũng phải đảm bảo số lượng giường bệnh chữa trị COVID-19 tại các bệnh viện, đồng thời siết chặt các quy định phòng dịch và sử dụng ứng dụng truy vết PeduliLindungi./.
>>>Sáu thách thức đối với sự hồi sinh ngành du lịch ở Đông Nam Á
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Indonesia xem xét nối lại chương trình thị thực đến Bali
08:44' - 25/02/2022
Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Salahuddin Uno cho biết Bộ này sẽ xem xét tái kích hoạt chương trình cấp thị thực khi đến ở Bali.
-
Ý kiến và Bình luận
Indonesia có thể trở thành trung tâm sản xuất vaccine COVID-19 ở Đông Nam Á
16:30' - 24/02/2022
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã đưa ra tín hiệu muốn Indonesia trở thành một trung tâm sản xuất hoặc trung chuyển vaccine COVID-19 ở Đông Nam Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thủ đô Tokyo hỗ trợ người cao tuổi mua điều hòa
09:22'
Ngày 22/8, chính quyền thủ đô Tokyo (Nhật Bản) thông báo mở rộng hỗ trợ kinh phí mua điều hòa cho người cao tuổi và các đối tượng khác nhằm ứng phó với tình trạng nắng nóng gay gắt trong mùa Hè này.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Phát hiện virus khiến nấm có thể gây hại cho người
15:01' - 22/08/2025
Các nhà khoa học Israel và Đức vừa phát hiện loại virus ký sinh mang tên mycovirus có thể giúp nấm Aspergillus phát triển mạnh mẽ, khiến loại nấm này trở nên nguy hiểm hơn đối với con người.
-
Đời sống
Chi tiết danh sách 40 điểm phát miễn phí lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh
14:14' - 22/08/2025
Lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân xem diễu binh, diễu hành sẽ được cấp phát miễn phí tại 40 địa điểm.
-
Đời sống
Chi tiết 92 điểm gửi xe lý tưởng ở thủ đô khi đi xem diễu binh, diễu hành
14:06' - 22/08/2025
Ban tổ chức đã bố trí 92 vị trí trông giữ phương tiện để hỗ trợ nhân dân tập kết phương tiện theo dõi, quan sát các hoạt động của A80.
-
Đời sống
Thời điểm nào công bố điểm chuẩn đại học 2025?
11:18' - 22/08/2025
Theo lịch điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 12 giờ 30 ngày 22/8, hệ thống lọc ảo của Bộ sẽ trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 10; ngay sau đó các cơ sở đào tạo tải kết quả này về.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/8
05:00' - 22/08/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Người dân Thủ đô nô nức check-in trước thềm Lễ Quốc khánh
16:15' - 21/08/2025
Tại các địa điểm trung tâm như Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ…đông đảo người dân và du khách nô nức check-in, lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong không khí hào hùng, tự hào của những ngày lễ lớn.
-
Đời sống
Thông tin mới nhất về giao thông trong dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh
14:37' - 21/08/2025
Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường, hạn chế một số loại phương tiện, trong một số khoảng thời gian nhất định của các ngày 21, 22, 24, 25, 27, 28, 29, 30/8, ngày 1, 2/9/2025.