Indonesia mở rộng cấp thị thực khi đến cho du khách từ 72 nước
Trong một tuyên bố ngày 30/5, người phát ngôn Tổng cục Di trú Achmad Nur Saleh cho biết 12 quốc gia mới được bổ sung vào danh sách cấp VoA của Indonesia bao gồm Bahrain, Belarus, Bosnia, Kuwait, Ai Cập, Maroc, Oman, Peru, Nga, Serbia, Ukraine và Jordan.
Ông Achmad quyết định mới này không bổ sung hoặc thay đổi các điểm nhập cảnh cung cấp dịch vụ VoA. Nội dung này được quy định trong Thông tư của Tổng cục trưởng Di trú về các cơ sở nhập cảnh nhằm hỗ trợ du lịch bền vững trong giai đoạn đại dịch COVID-19.
Như vậy, khách du lịch từ 72 quốc gia có thể nhập cảnh và xin cấp VoA tại 9 sân bay, 11 cảng biển và 4 cửa khẩu biên giới đã được giới chức Indonesia chỉ định.
Ngoài ra, quyết định mới không mở rộng đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh vì lý do đặc biệt mà cho đến nay chỉ áp dụng đối với công dân các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Trước đó, hồi đầu tháng 3 vừa qua, Tổng cục Di trú thuộc Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia đã bắt đầu nối lại dịch vụ cấp VoA tại Bali cho khách du lịch từ 23 quốc gia trên thế giới.
Theo quy định, mức phí cho VoA là 500.000 rupiah (khoảng 34 USD). Loại thị thực này có giá trị lưu trú tối đa 30 ngày và chỉ được gia hạn một lần duy nhất./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam đứng đầu về số lượng thị thực được Nhật Bản cấp trong năm 2021
17:52' - 31/05/2022
Trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ có công dân được Nhật Bản cấp thị thực, ba nước có công dân được cấp thị thực nhiều nhất trong năm 2021 theo thứ tự là Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn từ ngày 1/6
17:57' - 20/05/2022
Bộ Tư pháp Hàn Quốc nêu rõ quyết định này nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài để thúc đẩy tiêu dùng trong nước và tiếp thêm động lực cho các ngành liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30'
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30'
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48' - 19/12/2025
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dự kiến giữ nguyên lãi suất tháng thứ bảy liên tiếp
18:39' - 19/12/2025
Trung Quốc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga tái khẳng định lập trường đàm phán về vấn đề Ukraine
18:39' - 19/12/2025
Ngày 19/12, phát biểu tại buổi họp báo tổng kết năm 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine dựa trên các nguyên tắc mà ông đã nêu ra năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga tăng trưởng 1% trong năm 2025
18:38' - 19/12/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2025 sẽ đạt 1% và đạt 9,7% nếu tính chung cả 3 năm trở lại đây, cao hơn đáng kể so với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc tìm cách hạ nhiệt căng thẳng Thái Lan-Campuchia
17:50' - 19/12/2025
Trước thềm hội nghị đặc biệt ASEAN ngày 22/12, Mỹ và Trung Quốc đồng loạt can dự ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06' - 19/12/2025
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.

Du khách tại sân bay Ngurah Rai, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN