BNEWS Indonesia cho biết sẽ phạt các công ty sản xuất dầu cọ đang hoạt động trong phạm vi các khu rừng ở nước này với tồng số tiền phạt lên tới 4.800 tỷ rupiah (310,1 triệu USD).
Một quan chức của Bộ Các vấn đề hàng hải và Đầu tư Indonesia cho biết đến nay nước này đã phạt những công ty trên với số tiền lên tới hơn 475 tỷ rupiah (30,7 triệu USD).
Tháng trước, Indonesia cho biết đã xác định khoảng 200.000 ha đồn điền trồng cọ để lấy dầu tại các khu vực được chỉ định là rừng và dự kiến sẽ chuyển đổi những đồn điền này trở lại thành rừng.
Năm 2020, Indonesia - nước sản xuất và xuất khẩu dầu cọ lớn nhất thế giới - đã ban hành các quy định để phân loại tính hợp pháp của các đồn điền trồng cọ tại những khu vực được xác định là rừng nhằm củng cố quản lý ngành sản xuất này. Theo giới chức Indonesia, các quy định này là cần thiết vì một số công ty sản xuất dầu cọ đã chăm sóc đất trồng trong nhiều năm.
Theo những quy định trên, các công ty sản xuất dầu cọ ở Indonesia phải trình giấy phép hoạt động và nộp phạt để được quyền canh tác tại các đồn điền trồng cọ của họ trước ngày 2/11/2023.
- Từ khóa:
- Indonesia
- dầu cọ
- đồn điền trồng cọ
Tin liên quan
Tòa án tại Anh phong tỏa tài sản của hai nhà sáng lập quỹ Three Arrows Capital
Tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh quyết định đóng băng số tài sản tổng trị giá 1,14 tỷ USD của các nhà sáng lập quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) đã phá sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtTrình tự sát hạch lái xe hạng B1 từ ngày 1/7/2026
Ngày 29/6/2026, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 108/2026/TT-BCA quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật19 bị cáo hầu tòa trong vụ sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech
Tại phiên tòa ngày 2/7, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, khi Hội đồng xét xử tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo đã phát sinh việc bị cáo Trần Thị Huệ xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Công ty Nam Triệu bị phạt 29 năm tù
Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 9 năm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hưng là 29 năm tù.
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc tiếp tục gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho Việt Nam
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn chương trình miễn lệ phí cấp thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ 6 quốc gia đến hết năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtỦy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc bắt đầu thủ tục xử lý Google
Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) ngày 1/7 thông báo đã chính thức khởi động thủ tục xử lý đối với Google vì nghi ngờ có hành vi hạn chế cạnh tranh trong hoạt động vận hành kho ứng dụng.











