Indonesia phạt các công ty sản xuất dầu cọ hoạt động trong các khu vực rừng
Một quan chức của Bộ Các vấn đề hàng hải và Đầu tư Indonesia cho biết đến nay nước này đã phạt những công ty trên với số tiền lên tới hơn 475 tỷ rupiah (30,7 triệu USD).
Tháng trước, Indonesia cho biết đã xác định khoảng 200.000 ha đồn điền trồng cọ để lấy dầu tại các khu vực được chỉ định là rừng và dự kiến sẽ chuyển đổi những đồn điền này trở lại thành rừng.
Năm 2020, Indonesia - nước sản xuất và xuất khẩu dầu cọ lớn nhất thế giới - đã ban hành các quy định để phân loại tính hợp pháp của các đồn điền trồng cọ tại những khu vực được xác định là rừng nhằm củng cố quản lý ngành sản xuất này. Theo giới chức Indonesia, các quy định này là cần thiết vì một số công ty sản xuất dầu cọ đã chăm sóc đất trồng trong nhiều năm.
Theo những quy định trên, các công ty sản xuất dầu cọ ở Indonesia phải trình giấy phép hoạt động và nộp phạt để được quyền canh tác tại các đồn điền trồng cọ của họ trước ngày 2/11/2023.
- Từ khóa :
- Indonesia
- dầu cọ
- đồn điền trồng cọ
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án tại Anh phong tỏa tài sản của hai nhà sáng lập quỹ Three Arrows Capital
16:25' - 21/12/2023
Tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh quyết định đóng băng số tài sản tổng trị giá 1,14 tỷ USD của các nhà sáng lập quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) đã phá sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Nga gia hạn lệnh hạn chế các nhà đầu tư từ "các nước không thân thiện"
09:58' - 20/12/2023
Theo sắc lệnh ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định kéo dài đến cuối năm 2025 lệnh cấm nhà đầu tư từ “các nước không thân thiện” bán cổ phần trong doanh nghiệp và ngân hàng của Nga.
-
Kinh tế và pháp luật
EU bắt đầu các thủ tục tố tụng đối với công ty X của tỷ phú E.Musk
09:17' - 19/12/2023
Công ty X, thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, là một trong số các "ông lớn" công nghệ đang đối mặt với sự giám sát ngày càng chặt chẽ theo các quy định sâu rộng trong đạo luật DSA.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Chính sách siết chặt nhập cư của Đức bắt đầu có hiệu quả
08:17'
Theo Thị trưởng thành phố Berlin (Đức), ông Kai Wegner, các chính sách nhập cư nghiêm ngặt hơn mà Đức áp dụng gần đây đang bắt đầu cho thấy hiệu quả.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy phạt Shein 1 triệu euro vì tội "tẩy xanh"
07:51'
Cơ quan quản lý cạnh tranh Italy (AGCM) đã phạt Shein, nhà bán lẻ thời trang nhanh trực tuyến 1 triệu euro (1,16 triệu USD) vì gây hiểu lầm cho khách hàng về tác động môi trường của các sản phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự tài xế xe con rút chìa khóa xe khách trên đường Vành đai 3
18:49' - 05/08/2025
Công an thành phố Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Trường Sơn-tài xế xe con rút chìa khóa xe khách trên đường Vành đai 3.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập 10 đoàn công tác gỡ khó trong vận hành chính quyền 2 cấp
15:15' - 05/08/2025
10 đoàn công tác sẽ nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc của địa phương về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Thành phố Hồ Chí Minh giải cứu nam sinh bị lừa “bắt cóc” online
15:00' - 05/08/2025
Theo lời khai ban đầu, nam sinh trước đó đã được nhà trường tuyên truyền, cảnh báo về các thủ đoạn "bắt cóc online" nhưng vẫn "sập bẫy".
-
Kinh tế và pháp luật
Canada cảnh báo về việc sử dụng thuốc Peptide
12:57' - 05/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Bộ Y tế Canada đã cảnh báo về những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc peptide dạng tiêm không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhật Bản thắt chặt quy định cấp thị thực kinh doanh cho người nước ngoài
08:15' - 05/08/2025
Theo các chuyên gia, mặc dù chính sách hiện hành nhằm thu hút doanh nhân nước ngoài và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế, mức vốn yêu cầu của Nhật Bản đang thấp hơn nhiều so với các nước khác.
-
Kinh tế và pháp luật
Phường Cửa Nam lên tiếng về tin đồn thí điểm cấm xe chạy xăng
16:20' - 04/08/2025
UBND phường Cửa Nam thông tin, ngày 24/7/2025, lãnh đạo UBND thành phố có buổi làm việc với phường về một số nội dung, trong đó có nội dung thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện 9 đối tượng khai thác vàng trái phép dưới lòng suối
16:12' - 04/08/2025
Chiều 4/8, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa phát hiện và xử lý 9 đối tượng khai thác vàng trái phép dưới lòng suối.