Indonesia phát triển các khu công nghiệp để đón doanh nghiệp Mỹ rời Trung Quốc
Điều này nhằm tận dụng các cơ hội khi các doanh nghiệp, công ty của Mỹ dự kiến rời khỏi Trung Quốc do cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước.
Ngày 12/6, Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết bộ này sẽ tiếp tục tập trung vào việc thu hút đầu tư từ các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp thay thế nhập khẩu, công nghiệp định hướng xuất khẩu, công nghiệp thâm dụng lao động và công nghiệp sản phẩm dựa trên công nghệ cao.
Do đó, Bộ Công nghiệp sẵn sàng tạo điều kiện bằng cách cung cấp các khu công nghiệp sẵn có và tích hợp. Hiện tại, Indonesia đã thành lập 114 khu công nghiệp và có kế hoạch phát triển 27 khu công nghiệp khác cho đến cuối năm 2024.
Cũng theo ông Agus cho biết, Mỹ luôn là đối tác kinh doanh thương mại quan trọng của Indonesia. Điều này được đánh dấu bằng sự gia tăng đầu tư và hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành ở cả hai nước.Trong giai đoạn 2013-2017, đầu tư của Mỹ vào Indonesia đã chạm mốc 36 tỷ USD. Các công ty Mỹ đã đóng góp rất nhiều cho Indonesia, bao gồm những doanh nghiệp công nghệ khổng lồ, như IBM, HP, Microsoft, Facebook, Google và Apple, là chìa khóa để số hóa ở Indonesia.
Trước đó, ông Agus đã tham gia cuộc họp trực tuyến với Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN. Nhân dịp đó, ông đã đánh giá cao các nhà đầu tư Mỹ đã góp phần củng cố cơ cấu sản xuất của Indonesia./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Indonesia xây khu công nghiệp "đón đầu" các nhà đầu tư Mỹ và Nhật Bản
13:02' - 04/06/2020
KCN Brebes được định hướng trở thành một trung tâm công nghiệp cốt lõi cho các sản phẩm dệt may, da giày, thực phẩm và đồ uống, đồ nội thất, dược phẩm và thiết bị y tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Ledana, tỉnh Bình Phước
06:33' - 04/06/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 738/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu Công nghiệp Ledana.
-
Chứng khoán
Kỳ vọng làn sóng dịch chuyển sản xuất: Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp “dậy sóng”
16:45' - 25/05/2020
Hàng loạt cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tăng trần trong phiên hôm nay (25/5).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Giải pháp của các nước châu Á nhằm tránh thuế quan
17:10'
Mạng tin Bloomberg đưa tin một số quốc gia châu Á hy vọng có thể tránh được mức thuế quan cao hơn do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt nếu các nước này mua thêm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ
16:17'
Sách Trắng do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố có tiêu đề “Lập trường của Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến quan hệ kinh tế và thương mại Trung - Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét lại đề xuất thu phí tàu Trung Quốc
15:10'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc giảm mức phí đề xuất với tàu liên quan đến Trung Quốc cập cảng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Thuế đối ứng bắt đầu có hiệu lực
12:27'
Mức thuế đối ứng Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hàng chục nền kinh tế thế giới đã có hiệu lực vào lúc 0h01 ngày 9/4 theo giờ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Thứ trưởng Quốc phòng
12:25'
Thượng viện Mỹ đã chính thức bổ nhiệm ông Elbridge Colby giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách – một trong ba vị trí quan trọng nhất tại Lầu Năm góc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký loạt sắc lệnh khôi phục ngành than giữa “cơn khát” điện
11:20'
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ đã ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất than nội địa, trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp từng là “xương sống” của năng lượng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp
11:05'
Hàn Quốc sẽ tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lệnh áp thuế gần đây của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể "bốc hơi" khoảng 2,58 tỷ USD doanh thu vì thuế Mỹ
11:00'
Thái Lan có thể chịu khoản lỗ doanh thu ước tính 900 tỷ baht (khoảng 2,58 tỷ USD) do chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế quan có đi có lại 36% đối với hàng xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ: Các thỏa thuận mới về thuế quan có thế chốt ngay tuần này
10:50'
Ngày 8/4, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết nước này có thể ký kết các thỏa thuận thương mại mới về thuế quan với một số quốc gia ngay trong tuần này.