1. >

Indonesia: Sập cầu mới xây làm 7 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà chức trách Indonesia ngày 20/1 cho biết 7 người đã chết đuối và 3 người mất tích khi một cây cầu ở thị trấn Kaur, trên đảo Sumatra, bị sập.

Indonesia: Sập cầu mới xây làm 7 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Vụ việc xảy ra vào chiều 19/1, khi đó có khoảng 30 người, hầu hết là sinh viên, đang ở trên cầu. Mực nước sông bên dưới khá cao hơn bình thường do dòng chảy mạnh sau lũ. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người mất tích trong phạm vi 20 km trên sông.

Người đứng đầu cơ quan giảm thiểu thiên tai, Ujang Syafiri cho biết: "Có thể nguyên nhân là vì cầu không chịu nổi trọng lượng của những người trên cầu khi đó nên đã sập". Được biết, cây cầu này mới xây xong gần đây.

Gần đây, nhiều nơi ở Indonesia đã phải hứng chịu những trận mưa lũ lớn. Riêng ở trong và xung quanh thủ đô Jakarta, mưa lũ kéo theo lở đất đã làm 67 người thiệt mạng trong tháng này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif