Indonesia sẽ chi 645 triệu USD cho phục hồi du lịch
Phát biểu tại Cuộc họp điều phối quốc gia năm 2021 của ngành du lịch và kinh tế sáng tạo, Bộ trưởng Sri Mulyani cho biết khoản ngân sách trên sẽ được sử dụng để phát triển ngành công nghiệp này trên ba khía cạnh, gồm khả năng tiếp cận, điểm tham quan và tiện nghi, xúc tiến và sự tham gia của tư nhân.
Bà Sri Mulyani cho hay khoản ngân sách trên bao gồm 6.500 tỷ rupiah chi ngân sách trung ương và 2.800 tỷ rupiah phân bổ cho ngân sách địa phương.Năm nay, chính phủ Indonesia đã phân bổ 7.670 tỷ rupiah để phục hồi ngành du lịch và kinh tế sáng tạo. Nỗ lực này nhằm hỗ trợ các điểm đến du lịch siêu ưu tiên, gồm Hồ Toba, Borobudur, Mandalika, Labuan Bajo và Likupang, sẵn sàng mở cửa đón du khách trong và ngoài nước ngay khi các lệnh hạn chế được nới lỏng. Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Sandiaga Uno cho hay gần 2 triệu nhân viên du lịch ở Indonesia có nguy cơ bị mất việc làm và bị ảnh hưởng đến sinh kế do đại dịch COVID-19.Trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch nước ngoài tới Indonesia đã sụt giảm 80% so với thời điểm trước đại dịch và cao hơn mức giảm 75% vào cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, lượng khách du lịch trong nước cũng giảm gần 30% do chính phủ áp đặt một số chính sách hạn chế đi lại.Theo Bộ trưởng Uno, trước đại dịch, du lịch là lĩnh vực thu ngoại tệ lớn thứ hai sau lĩnh vực dầu khí. Tuy nhiên, năm 2020, lượng ngoại hối từ du lịch chỉ đạt 3,54 tỷ USD, giảm gần 80% so với năm 2019./.>>Indonesia sẽ mua lại 1,16 tỷ USD trái phiếu toàn cầu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phê duyệt dự án truyền tải điện mặt trời của Australia
09:00' - 24/09/2021
Chính phủ Indonesia ngày 23/9 thông báo đã phê duyệt một dự án đường dây truyền tải điện Mặt Trời quy mô lớn giữa Australia và Singapore, sau một cam kết đầu tư trị giá 2,5 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia khánh thành nhà máy thép hiện đại thứ 2 thế giới
17:31' - 21/09/2021
Đây là nhà máy đầu tiên ở Indonesia có khả năng sản xuất HRC chất lượng cao và là hai nhà máy có công nghệ hiện đại thứ hai trên thế giới sau nhà máy ở Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đồng USD suy giảm bất chấp dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ
12:20'
Đồng USD đã giảm giá trong phiên giao dịch cuối ngày 4/7.
-
Tài chính
Thuế người giàu - nỗi lo của giới "nhiều tiền, lắm của"
10:17'
Tổng thống Lula giải thích: “Chúng tôi không định tăng thuế bừa bãi, mà điều chỉnh thuế đối với người giàu, để không phải cắt giảm ngân sách giáo dục và y tế”.
-
Tài chính
Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính để lừa đảo
12:33' - 04/07/2025
Các đối tượng sử dụng danh nghĩa Bộ Tài chính nhằm yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua các website; fanpage giả mạo này.
-
Tài chính
Người dân Mỹ gồng mình vì nợ sau “cơn sốt mua sắm” tránh thuế quan
07:10' - 04/07/2025
Với nhiều gia đình, việc chi tiêu dồn dập vào mùa xuân vừa qua là một “canh bạc” trước sự bất ổn – một quyết định có thể khiến họ phải chi tiêu tằn tiện trong nhiều năm tới.
-
Tài chính
Hải quan hướng dẫn thủ tục với địa chỉ cũ sau sắp xếp đơn vị hành chính
19:19' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Cục Hải quan có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thuộc Cục Hải quan về thủ tục hải quan khi thay đổi địa chỉ theo phương án sắp xếp các đơn vị hành chính.
-
Tài chính
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công
18:37' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1480/QĐ-TTg ngày 3/7/2025 kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.
-
Tài chính
Fitch hạ triển vọng tín nhiệm hệ thống ngân hàng Mexico
08:58' - 03/07/2025
Theo chuyên gia Tapia, trong ngắn hạn, lợi nhuận của các ngân hàng Mexico có thể sẽ giảm do tăng trưởng tín dụng chậm lại trong khi chi phí tín dụng gia tăng.
-
Tài chính
Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh sắp được phân 4 nhóm mới
18:55' - 02/07/2025
Cục Thuế cho biết hộ kinh doanh sẽ được phân loại theo 4 nhóm doanh thu sau khi bỏ thuế khoán từ năm 2026 nhau nhằm minh bạch hóa nghĩa vụ tài chính, tạo công bằng giữa các thành phần kinh tế.
-
Tài chính
Chi tiết 25 cơ sở thuế trực thuộc Cục Thuế Hà Nội
17:13' - 02/07/2025
Tên gọi, trụ sở và địa bàn quản lý của thuế cơ sở thuộc Thuế TP Hà Nội được quy định tại Quyết định 1378/QĐ-CT ngày 30/6/2025 của Cục thuế.