Indonesia sẽ giảm 40% nhập khẩu tỏi vào năm tới
Người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia (NFA) Arief Prasetyo Adi cho biết khuyến nghị nhập khẩu nông phẩm (RIPH) năm 2024 sẽ hạn chế lượng tỏi nhập khẩu ở mức tối đa 650.000 tấn do nhu cầu nội địa chỉ ở mức 600.000-620.000 tấn.
Ông Arief khẳng định chính phủ sẽ đảm bảo tính minh bạch trong việc cấp giấy phép RIPH cho nhập khẩu tỏi, bao gồm thông tin chi tiết về các nhà nhập khẩu được Bộ Nông nghiệp phê duyệt.
Ông Arief cho biết thêm rằng Bộ Nông nghiệp đã cấp giấy phép RIPH để nhập khẩu 1,1 triệu tấn tỏi trong năm nay, đồng thời hy vọng rằng Bộ Thương mại cũng sẽ hạn chế nhập khẩu tỏi thông qua số lượng thư phê duyệt nhập khẩu.
Theo quy định, các nhà nhập khẩu Indonesia phải có cả hai giấy phép này. Ông Arief khẳng định rằng các công ty không nhập đủ số lượng tỏi được phê duyệt sẽ bị xử phạt do làm ảnh hưởng đến kế hoạch dự trữ quốc gia./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia: Giải ngân vốn đầu tư tăng mạnh trong quý III/2023
10:01' - 21/10/2023
Indonesia đã công bố tốc độ tăng trưởng đầu tư mạnh mẽ trong quý III vừa qua, cho đây là “dấu hiệu của niềm tin” vào nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á trước cuộc tổng tuyển cử vào đầu năm tới.
-
Hàng hoá
Indonesia tăng thuế nhập khẩu đối với xe đạp, đồng hồ và mỹ phẩm
08:55' - 20/10/2023
Theo một quy định mới của Bộ Tài chính Indonesia, 4 loại sản phẩm gồm mỹ phẩm, sắt thép, xe đạp và đồng hồ đeo tay sẽ phải chịu biểu thuế nhập khẩu có thể lên tới 40% giá trị trong một số trường hợp.
-
Thị trường
Châu Âu đầu tư 2 tỷ USD vào năng lượng tái tạo ở Indonesia
08:31' - 20/10/2023
Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết đã đạt được cam kết đầu tư 2 tỷ USD vào lĩnh vực năng lượng tái tạo trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Indonesia-châu Âu (IEBF) vừa tổ chức tại thủ đô Jakarta.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục
17:17' - 16/02/2025
Giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự biến động không nhiều. Nguồn cung dồi dào cả trong nước và các nước trong khu vực khiến giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục
16:56' - 16/02/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu gạo từ tháng 4 đến tháng 12/2024 lên mức cao nhất kể từ khi Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm tài chính 2019, tương đương khoảng 6,5 triệu bát cơm.
-
Hàng hoá
Nhiều nông sản Kiên Giang tăng giá
10:31' - 16/02/2025
Không chỉ thủy sản, nhiều loại nông sản ở vùng U Minh Thượng Kiên Giang như: khoai từ, chuối xiêm, củ lùn cũng tăng giá trong năm mới 2025.
-
Hàng hoá
Trồng giống nho mới cho thu nhập từ 1 - 1,2 tỷ đồng/ha/năm
10:24' - 16/02/2025
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) cho biết đơn vị đã tuyển chọn thành công giống nho đỏ ăn tươi mới NH01-16.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Nguồn cung dồi dào kéo giá gạo châu Á giảm mạnh
18:21' - 15/02/2025
Giá gạo xuất khẩu từ Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 19 tháng, giá gạo Việt Nam cũng trượt xuống mức thấp nhất trong 2 năm, do nguồn cung gia tăng từ vụ mới và nhiều giao dịch bị trì hoãn.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ: Một tuần trồi sụt
17:26' - 15/02/2025
Giá dầu thế giới trồi sụt những ngày qua, khi thị trường phản ứng trước triển vọng về một thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine, cũng như các quyết định về chính sách thương mại của chính quyền Mỹ.
-
Hàng hoá
Mỹ hoãn thuế quan giúp giá dầu dứt chuỗi giảm ba tuần liên tiếp
15:18' - 14/02/2025
Giá dầu dự kiến sẽ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài ba tuần, nhờ nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và kỳ vọng kế hoạch áp thuế quan đối ứng toàn cầu của Mỹ sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi ngang sau thông báo hoãn áp thuế của Mỹ
07:43' - 14/02/2025
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group, cho biết, thị trường sẽ chứng kiến giá dầu phục hồi mạnh mẽ khi thuế quan chưa có hiệu lực cho đến tháng 4/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt sau diễn biến mới trong xung đột Nga-Ukraine
07:35' - 13/02/2025
Giá dầu đã giảm hơn 2% trong phiên 12/2 sau khi xuất hiện thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.