1. >

Indonesia sẽ tẩy chay các sản phẩm của EU

Facebook Share

BNEWS.VN Indonesia sẽ tẩy chay máy bay, các loại xe và các sản phẩm khác của EU nếu khối này cấm dầu cọ thô (CPO) của Indonesia được sử dụng như các nguyên liệu thô cho nhiên liệu sinh học.

Indonesia sẽ tẩy chay các sản phẩm của EU

Động thái trên diễn ra sau khi Ủy ban châu Âu (EC) thông qua một đạo luật ủy quyền phân loại CPO là một sản phẩm không bền vững, theo đó cấm sử dụng mặt hàng này như nguyên liệu thô cho nhiên liệu sinh học.

Đạo luật này sẽ được đệ trình lên Nghị viện châu Âu và sẽ được quyết định trong vòng 2 tháng liệu đạo luật có được thực thi hay không. 

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, nếu đạo luật trên của EU có hiệu lực, có khả năng các sản phẩm từ châu Âu, bao gồm máy bay, xe và các sản phẩm khác sẽ bị cấm vào thị trường Indonesia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Điều phối kinh tế Indonesia Darmin Nasution cho rằng động thái trên của EU "bảo hộ ngầm".

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội dầu cọ Indonesia, nước này là nước sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới với sản lượng trong năm 2018 đạt mức kỷ lục 42 triệu tấn.

Cũng trong năm 2018, Indonesia đã xuất khẩu 32 triệu tấn dầu cọ và dầu hạt các loại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif