1. >

Indonesia sẽ thu hút 700.000 lượt du khách Ấn Độ trong năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Trong bối cảnh có sự gia tăng đáng kể lượng du khách giữa Indonesia và Ấn Độ trong vài năm qua, Indonesia đang đặt mục tiêu thu hút 700.000 lượt du khách Ấn Độ trong năm 2018.

Indonesia sẽ thu hút 700.000 lượt du khách Ấn Độ trong năm 2018

Tờ "Business Standard" đưa tin Đại sứ Indonesia tại Ấn Độ Sidharto R. Suryodipuro ngày 8/6 cho biết trong bối cảnh có sự gia tăng đáng kể lượng du khách giữa Indonesia và Ấn Độ trong vài năm qua, Indonesia đang đặt mục tiêu thu hút 700.000 lượt du khách Ấn Độ trong năm 2018.

Phát biểu tại một sự kiện ở New Delhi, Đại sứ Suryodipuro cho hay số lượng du khách Ấn Độ tới Indonesia năm ngoái đạt gần 500.000 lượt, cụ thể là 485.000 lượt trong khi số du khách từ Indonesia tới thăm Ấn Độ là vào khoảng 40.000 lượt.

Khẳng định quan hệ ngoại giao giữa hai nước hiện đang ở mức thân thiết nhất trong 70 năm qua, ông cho rằng các nhà lãnh đạo hai nước đang tìm cách tăng cường kết nối nhân dân thông qua du lịch.

Đại sứ Suryodipuro cho hay khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gặp Tổng thống Indonesia, Joko Widodo, ở thủ đô Jakarta, hai bên đã thảo luận về việc mở rộng việc đi lại bằng đường hàng không giữa hai nước và du lịch là cách thức dễ nhất để xây dựng kết nối nhân dân.

Bên cạnh đó, Đại sứ Suryodipuro còn khẳng định tăng cường thương mại giữa hai nước cũng cần đến kết nối trực tiếp qua đường hàng không vì các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn việc đi lại thuận lợi để tiết kiệm chi phí và thời gian trong bối cảnh một số hãng hàng không Indonesia đã có đường bay trực tiếp tới Ấn Độ trong khi chưa có hãng hàng không Ấn Độ nào có đường bay trực tiếp tới Indonesia.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif