BNEWS Tổng cục Thuế (DJP) thuộc Bộ Tài chính Indonesia ngày 14/6 thông báo sẽ thu thuế đối với giao dịch thương mại trên nền tảng kỹ thuật số, bao gồm cả mua sắm trực tuyến trong thương mại điện tử.
Các mặt hàng sẽ phải trả thuế thông qua mua tem dán 10.000 rupiah (tương đương 0,6 USD) thông qua.
Giám đốc mở rộng, dịch vụ và quan hệ công chúng thuộc DJP, ông Neilmaldrin Noor, cho biết quyết định này đã thông qua theo Luật số 10/2020 về Thuế tem.
Theo ông Neilmaldrin Noor, việc dán tem sẽ được áp dụng đối với các hóa đơn giao dịch thương mại điện tử như được quy định trong Luật thuế tem.
Tuy nhiên, chính phủ sẽ làm việc với bộ phận tư vấn, dịch vụ và quan hệ công chúng thuộc DGT trước khi áp dụng mức thuế đối với các hóa đơn giao dịch trong thương mại điện tử. Ông giải thích: “Tiềm năng và rủi ro đối với việc áp đặt thuế tem cũng đã được xem xét khi đưa ra quy định này. DJP cũng tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận với Hiệp hội Thương mại Điện tử Indonesia (idEA) liên quan đến việc áp thuế tem 10.000 rupiah. Hiện tại, các cuộc thảo luận tiếp tục được triển khai để xác định các điều khoản và điều kiện sẽ được thêm vào khi áp thuế tem. Điều 3, khoản 2G của Luật thuế tem quy định, việc áp đặt nghĩa vụ đóng thuế đối với các giao dịch kỹ thuật số áp dụng cho các hóa đơn có giá trị giao dịch từ 340 USD trở lên./.Tin liên quan
Lý do thị trường tài chính Hàn Quốc chao đảo
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc ngày 13/6 ghi nhận giảm xuống mức thấp nhất 19 tháng qua do lạm phát làm lo ngại về khả năng thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ ở Mỹ và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhCục Thuế yêu cầu khẩn trương triển khai chính sách gia hạn nộp thuế năm 2026
Cụ thể thời gian gia hạn nộp tối đa là 05 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng của kỳ tính thuế từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2026, kỳ tính thuế quý II, quý III năm 2026
-
Tài chínhCải cách thuế thu nhập cá nhân: Tăng giảm trừ, mở rộng miễn thuế từ 1/7
Cùng với việc mở rộng các khoản giảm trừ và miễn thuế, chính sách mới được các chuyên gia đánh giá sẽ giúp tăng thu nhập thực nhận cho người dân.
-
Tài chínhChi cục Hải quan khu vực X hoàn thành hơn 65% dự toán thu ngân sách sau nửa năm
Chi cục Hải quan khu vực X cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2026 đã triển khai đồng bộ các giải pháp trên các lĩnh vực công tác, góp phần hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng.
-
Tài chínhBộ Tài chính triển khai cơ chế đặc thù xử lý hơn 11.000 cơ sở nhà, đất dôi dư
Hiện nay còn khoảng 11.000 cơ sở nhà, đất dôi dư đã được thu hồi hoặc chuyển giao về địa phương quản lý, xử lý nhưng chưa hoàn thành xử lý bước 2 để đưa vào khai thác hoặc xử lý triệt để.
-
Tài chínhCục Thuế triển khai kê khai thuế thu nhập cá nhân theo quý
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 4021/CT-NVT gửi các Thuế địa phương nhằm triển khai Nghị quyết số 66.16/2026/NQ-CP của Chính phủ về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính.
-
Tài chínhMỹ: Lạm phát cao nhất trong vòng 3 năm, áp lực giá quay trở lại
Việc giá cả liên tục vượt mức mục tiêu 2% trong suốt hơn 5 năm qua đang khiến tâm lý người dân Mỹ ngày càng bi quan khi chi phí từ tiền thuê nhà, thực phẩm đến nhu yếu phẩm tạo thành gánh nặng.
-
Tài chínhHải quan Việt Nam và Hoa Kỳ ký Bản ghi nhớ trao đổi dữ liệu điện tử hải quan
Sáng 25/6 (theo giờ địa phương), Cục trưởng Hải quan Việt Nam Nguyễn Văn Thọ và Cao ủy Hải quan Hoa Kỳ Rodney Scott đã ký Bản ghi nhớ bên lề Phiên họp Hội đồng WCO lần thứ 147/148 tại Brussels (Bỉ)
-
Tài chínhĐồng USD lên mức cao nhất 13 tháng nhờ kỳ vọng Fed tăng lãi suất
Đà tăng của đồng USD còn được hỗ trợ bởi khoảng cách lãi suất giữa Mỹ và châu Âu ngày càng nới rộng.
-
Tài chínhHải quan kiến nghị làm rõ quy định kiểm tra chất lượng camera giám sát nhập khẩu
Cục Hải quan đã tiếp nhận phản ánh từ các Chi cục Hải quan khu vực về những vướng mắc trong xác định chính sách quản lý chuyên ngành đối với mặt hàng này.










