Indonesia sẽ thu thuế đối với giao dịch thương mại điện tử
Các mặt hàng sẽ phải trả thuế thông qua mua tem dán 10.000 rupiah (tương đương 0,6 USD) thông qua.
Giám đốc mở rộng, dịch vụ và quan hệ công chúng thuộc DJP, ông Neilmaldrin Noor, cho biết quyết định này đã thông qua theo Luật số 10/2020 về Thuế tem.
Theo ông Neilmaldrin Noor, việc dán tem sẽ được áp dụng đối với các hóa đơn giao dịch thương mại điện tử như được quy định trong Luật thuế tem.
Tuy nhiên, chính phủ sẽ làm việc với bộ phận tư vấn, dịch vụ và quan hệ công chúng thuộc DGT trước khi áp dụng mức thuế đối với các hóa đơn giao dịch trong thương mại điện tử. Ông giải thích: “Tiềm năng và rủi ro đối với việc áp đặt thuế tem cũng đã được xem xét khi đưa ra quy định này. DJP cũng tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận với Hiệp hội Thương mại Điện tử Indonesia (idEA) liên quan đến việc áp thuế tem 10.000 rupiah. Hiện tại, các cuộc thảo luận tiếp tục được triển khai để xác định các điều khoản và điều kiện sẽ được thêm vào khi áp thuế tem. Điều 3, khoản 2G của Luật thuế tem quy định, việc áp đặt nghĩa vụ đóng thuế đối với các giao dịch kỹ thuật số áp dụng cho các hóa đơn có giá trị giao dịch từ 340 USD trở lên./.Tin liên quan
-
Tài chính
Lý do thị trường tài chính Hàn Quốc chao đảo
09:52' - 14/06/2022
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc ngày 13/6 ghi nhận giảm xuống mức thấp nhất 19 tháng qua do lạm phát làm lo ngại về khả năng thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ ở Mỹ và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.
-
Tài chính
Iraq thông qua dự luật tài chính khẩn cấp
08:34' - 13/06/2022
Mới đây, Quốc hội Iraq đã thông qua một dự luật cho phép chính phủ sử dụng các quỹ công để giải quyết các vấn đề cấp bách như lương thực, dịch vụ công trong trường hợp khẩn cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đến cuối năm 2025, Việt Nam có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD vốn ODA
17:00'
Trong 8 tháng của năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
-
Tài chính
Kho bạc Nhà nước thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm
10:20'
Kho bạc Nhà nước vừa chỉ đạo toàn hệ thống tập trung nguồn lực, quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ giải ngân.
-
Tài chính
Singapore bội thu thuế khi kinh tế khởi sắc
07:46' - 13/09/2025
Doanh thu thuế của Singapore tăng 10,7% lên 88,9 tỷ SGD trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ cũng như chi tiêu của người tiêu dùng.
-
Tài chính
Tổ xung kích Bắc Ninh thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số trong nộp thuế
18:12' - 12/09/2025
Thuế tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa triển khai lập Tổ xung kích nhằm hướng dẫn người nộp thuế thực hiện chính sách pháp luật thuế “ba tại chỗ” gồm hướng dẫn, khai thuế và nộp thuế.
-
Tài chính
Doanh thu từ thuế quan của Mỹ đạt kỷ lục gần 30 tỷ USD trong tháng 8/2025
11:02' - 12/09/2025
Các biện pháp thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đóng góp hàng tỷ USD vào ngân sách quốc gia, với tổng số tiền thuế hải quan thu được trong tháng 8/2025 đạt khoảng 29,5 tỷ USD.
-
Tài chính
Quy định mới về quản lý, sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài
05:30' - 12/09/2025
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 242/2025/NĐ-CP ngày 10/9/2025 về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi nước ngoài.
-
Tài chính
Dự trữ ngoại hối của Israel tăng lên mức cao kỷ lục mới 230,3 tỷ USD
15:01' - 11/09/2025
Ngân hàng trung ương Israel vừa công bố, dự trữ ngoại hối của nước này vào cuối tháng 8/2025 đã tăng lên mức mức cao kỷ lục mới là 230,321 tỷ USD, tăng 3,553 tỷ USD so với cuối tháng 7.
-
Tài chính
Chi phí sinh hoạt tăng, người Nhật tìm đến website theo dõi giá cả
06:30' - 11/09/2025
Trang web Neage.jp - có nghĩa là “tăng giá” trong tiếng Nhật - nhận được khoảng 2.000 lượt truy cập mỗi ngày từ những người tìm kiếm giá cả và dữ liệu sản phẩm.
-
Tài chính
Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc dự kiến ổn định trong tương lai
21:37' - 10/09/2025
Tính đến cuối tháng 8/2025, dự trữ ngoại hối của nước này đứng ở mức 3.320 tỷ USD, tăng 29,919 tỷ USD so với một tháng trước đó (tương đương với mức tăng 0,91%).