Indonesia thông báo thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng cục trưởng Thông tin và Truyền thông đại chúng Usman Kansong cho biết Kominfo sẽ thiết lập một trung tâm báo chí với sức chứa 2.500 người trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC) để phục vụ sự kiện quan trọng này.
Sức chứa của trung tâm báo chí này được xem xét dựa trên ước tính số lượng nhà báo đăng ký đưa tin Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43.
Trung tâm báo chí sẽ mở cửa từ 8-22h hằng ngày từ ngày 2-8/9, hoặc 24/24 trong trường hợp cần thiết. Cơ sở này sẽ được trang bị 240 máy tính kết nối Internet tốc độ cao, trung tâm truyền phát sóng quốc tế, phòng dành cho các đối tác truyền thông...
Kominfo cũng sẽ chuẩn bị các phòng họp báo nhỏ và 1 phòng họp báo lớn với sức chứa 300 người, cùng phòng y tế. Bộ này cam kết tạo thuận lợi tối đa cho báo chí tác nghiệp như tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali vào năm 2022./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
ASEAN khởi động Ngày bán hàng trực tuyến năm 2023
11:01' - 04/08/2023
Tiếp nối thành công 3 năm qua, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tổ chức Ngày bán hàng trực tuyến ASEAN (AOSD) thường niên lần thứ 4 - sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất ở Đông Nam Á.
-
Phân tích - Dự báo
Xu hướng khu vực hóa mạng lưới chuỗi cung ứng đem lại lợi ích cho ASEAN
05:30' - 02/08/2023
Xu hướng khu vực hóa chuỗi cung ứng đã diễn ra trong những năm gần đây và sự dịch chuyển chuỗi cung ứng sang các nền kinh tế ASEAN đang tăng tốc.
-
Ý kiến và Bình luận
Giám đốc Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam: Việt Nam tạo động lực cho ASEAN
14:04' - 28/07/2023
Theo Giám đốc Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam, vai trò thành viên tích cực của Việt Nam đang tạo ra được động lực thực sự ấn tượng cho ASEAN
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Đức giảm đà cạnh tranh trên thị trường toàn cầu
21:12' - 14/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo cáo đánh giá, do Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) công bố ngày 14/7, cho thấy nền kinh tế đầu tàu châu Âu đang mất dần cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng các biện pháp thuế đáp trả Mỹ
16:20' - 14/07/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã chuẩn bị một danh sách thuế quan trị giá 21 tỷ euro (tương đương 24,52 tỷ USD) để đáp trả Mỹ nếu hai bên thất bại trong đàm phán thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc tháng 6/2025 tăng vượt dự báo
15:42' - 14/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận sơ bộ nhằm hạ nhiệt căng thẳng từ các mức thuế quan đáp trả lẫn nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đạo luật thuế và chi tiêu mới gây khó cho các trường đại học
15:24' - 14/07/2025
Đạo luật thuế và chi tiêu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký có thể cắt giảm mạnh các chương trình cho vay sinh viên liên bang – nguồn hỗ trợ tài chính cho nhiều sinh viên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc để ngỏ khả năng mở cửa thị trường nông sản
14:32' - 14/07/2025
Hàn Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại “trên nguyên tắc” với Mỹ trước hạn chót ngày 1/8 và rằng nước này có thể để ngỏ khả năng mở thêm thị trường nông sản cho hàng hóa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: FAA, Boeing bác khả năng lỗi khóa nhiên liệu
12:49' - 14/07/2025
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng sản xuất máy bay Boeing đã ban hành thông báo riêng rẽ, trong đó đều khẳng định khóa công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing là an toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm Anh bắt đầu "ngấm đòn" vì AI
11:23' - 14/07/2025
Theo một nghiên cứu, các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh đang thu hẹp quy mô tuyển dụng đối với những công việc có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự triển khai của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn thu từ giáo dục quốc tế
11:17' - 14/07/2025
Ngày 14/7, Chính phủ New Zealand công bố kế hoạch tăng gấp đôi nguồn thu từ lĩnh vực giáo dục quốc tế lên 7,2 tỷ NZD (tương đương 4,32 tỷ USD) vào năm 2034.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh vào ngành nông nghiệp Pháp
10:55' - 14/07/2025
Các nhà sản xuất phô mai và rượu vang của Pháp đã cảnh báo về những thiệt hại cho ngành nông nghiệp mà mức thuế 30% do Tổng thống Mỹ cảnh báo áp đặt lên hàng nhập khẩu từ EU.