Indonesia “trải thảm đỏ” để đón hàng trăm công ty Trung Quốc

19:38' - 30/06/2020
BNEWS Tổng thống Indonesia, Jokowi cho biết, chính phủ sẽ mở thêm một khu công nghiệp tại Batang với diện tích khoảng 4.000 ha để thu hút hàng trăm nhà đầu tư tiềm năng từ Trung Quốc.

Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, tại cuộc làm việc với Khu công nghiệp tích hợp Batang, Trung Java ngày 30/6, Tổng thống Indonesia, Jokowi cho biết, chính phủ sẽ mở thêm một khu công nghiệp tại Batang với diện tích khoảng 4.000 ha, trong đó giai đoạn đầu là 450 ha để thu hút hàng trăm nhà đầu tư tiềm năng từ Trung Quốc.

Theo đó, Tổng thống đã yêu cầu người đứng đầu Ban điều phối đầu tư (BKPM) thực hiện bất kỳ bước nào cần thiết để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Tổng thống cho biết thêm có khoảng 119 công ty tiềm năng từ Trung Quốc sẽ đầu tư sang các nước, do vậy Indonesia cũng phải cạnh tranh hơn nữa về mặt thu hút đầu tư so với các nước khác, bằng việc cung cấp giá đất rẻ hơn các quốc gia khác.

Nếu các quốc gia khác cấp giấy phép trong một tháng, Indonesia cấp chỉ trong một tuần. Đến nay, đã có 7 nhà đầu tư tham gia và 17 nhà đầu tư khác có cam kết và gần như 100% cũng tham gia đầu tư vào Indonesia.

Khu công nghiệp mới ở Batang có thể cung cấp trực tiếp cho các nhà đầu tư nếu các khu vực khác vẫn gặp khó khăn trong việc thu hồi đất. Việc tăng tốc thực hiện các dự án đầu tư để tạo cơ hội việc làm cho cộng đồng. BKPM hoàn thành ngay cơ sở hạ tầng để cung cấp cho các nhà đầu tư, bắt đầu từ các vấn đề về giấy phép, điện, gas… để nâng cao khả năng cạnh tranh đầu tư của Indonesia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục