Xuất khẩu ô tô của Toyota Indonesia dự kiến giảm 40-50% do COVID-19
Tại cuộc Hội thảo trực tuyến tại thủ đô Jakarta ngày 26/6, Giám đốc điều hành của PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN), Warih Andang Tjahjono, cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến sản xuất xe hơi từ tháng Tư cho đến nay, khi nhu cầu trong nước và xuất khẩu giảm mạnh.
Mức tiêu thụ tại thị trường nội địa, dựa trên ước tính của Hiệp hội sản xuất ô tô Indonesia (Gaikindo), đã giảm 40% trong năm 2020, xuống còn khoảng 600.000 chiếc, so với 1,03 triệu chiếc năm 2019.
Trong khi đó, xuất khẩu cũng giảm, do các nước nhập khẩu ở Trung Đông, Nam Mỹ và Châu Phi cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Ước tính, lượng xe xuất khẩu sẽ giảm 40% so với năm 2019, đạt 208.000 chiếc.
Trong khi đó, theo ông Bob Azam, Giám đốc Hành chính và Quan hệ đối ngoại của TMMIN, nền kinh tế của các quốc gia là thị trường xuất khẩu chính của công ty thậm chí còn tồi tệ hơn khi cán cân thương mại ở Mỹ Latinh âm, còn nền kinh tế Trung Đông giảm mạnh.
Những yếu tố bất lợi khác có thể kể đến là giá dầu được dự đoán sẽ tăng lên 60 USD/thùng vào năm 2022 hay Saudi Arabia (A-rập Xê-út) đã tăng thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu 5-7%.
Do đó, TMMIN hy vọng Chính phủ sẽ có biện pháp khuyến khích người dân mua ô tô cũng như hỗ trợ trực tiếp cho ngành công nghiệp ô tô như giảm thuế PPh21 xuống 30% để thị trường nội địa có thể tăng trưởng trong quý III và quý IV/2020
TMMIN là nhà sản xuất xe hơi Toyota cho thị trường Indonesia và xuất khẩu, với các dòng xe Toyota Innova và Fortuner./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Sản lượng ô tô Anh rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 1946
07:30' - 27/06/2020
Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô Anh (SMMT) ngày 26/6 cho biết sản lượng ô tô của Vương quốc Anh trong tháng 5/2020 đã lao dốc tới 95,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Hyundai và LG sẽ xây nhà máy sản xuất pin ô tô điện tại Indonesia
10:19' - 25/06/2020
Hyundai Motor Group và LG Chemical của Hàn Quốc đang hợp tác xây nhà máy sản xuất pin ô tô điện (EV) tại Indonesia và biến nhà máy này thành trung tâm sản xuất phục vụ thị trường Đông Nam Á.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam chính thức tổ chức thi sát hạch bằng lái xe ô tô
19:06' - 24/06/2020
Ngày 24/6, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) chính thức tổ chức kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô lần đầu tiên sau hơn 3 năm đi vào hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Xe máy cũ lên ngôi, đắt hơn xe mới
19:02' - 03/07/2022
Cùng với việc thiếu chip toàn cầu khiến nhiều mẫu xe máy sản xuất trong nước bị hạn chế nguồn cung, giá tăng cao, thì thị trường xe máy cũ ở một số dòng xe “hot” đang có giá bán cao hơn giá xe mới.
-
Ô tô xe máy
Tesla ghi nhận số xe bàn giao giảm lần đầu tiên trong hơn 2 năm qua
14:30' - 03/07/2022
Ngày 2/7, hãng xe điện Tesla cho biết số lượng xe bàn giao cho khách hàng trong quý II/2022 đã giảm so với quý trước đó, chủ yếu do nhà máy của hãng tại Trung Quốc đóng cửa trong nhiều tuần.
-
Ô tô xe máy
Ford, GM có thể sẽ vượt Tesla về doanh số xe điện vào năm 2025
07:10' - 03/07/2022
Theo một nghiên cứu mới Bank of America có tên "Các cuộc chiến xe hơi", Tesla hiện đang dẫn đầu thị trường xe điện (EV) về doanh số, nhưng hãng này sẽ không thể duy trì lợi thế cạnh tranh về lâu dài.
-
Ô tô xe máy
Mexico không cấp phép môi trường cho nhà máy điện Mặt Trời của Audi
22:14' - 02/07/2022
Bộ Môi trường Mexico thông báo họ từ chối cấp giấy phép về môi trường cho một nhà máy điện Mặt Trời mà hãng sản xuất ô tô Đức Audi đề xuất xây dựng gần nhà máy của hãng ở bang miền Trung Puebla.
-
Ô tô xe máy
Đến Vincom chơi, được VinFast VF e34 đưa về nhà miễn phí
17:11' - 02/07/2022
Chỉ cần đăng ký, khách hàng có thể được trải nghiệm ngay một chuyến đi “xanh” trong phạm vi 10 km với giá 0 đồng.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe ô tô tại thị trường Mỹ sụt giảm
09:40' - 02/07/2022
General Motors (GM), Toyota và nhiều nhà sản xuất ô tô khác đã bị sụt giảm doanh số tại thị trường Mỹ trong quý II vừa qua.
-
Ô tô xe máy
Audi Việt Nam triệu hồi 33 xe Audi A8L có nguy cơ chết máy
08:55' - 02/07/2022
Audi Việt Nam cho biết, tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 33 xe Audi A8L nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu động cơ.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ưu đãi lớn cho loạt xe máy
15:28' - 01/07/2022
Kể từ ngày 1/7/2022 đến hết ngày 30/9/2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu Hè Honda” cho khách hàng mua xe máy với nhiều quà tặng hấp dẫn.
-
Ô tô xe máy
Ford Everest Thế Hệ Mới ra mắt thị trường Việt 4 phiên bản, giá từ 1,099 tỷ đồng
12:11' - 01/07/2022
Ngày 1/7, Ford Everest Thế Hệ Mới ra mắt thị trường Việt Nam với thiết kế ngoại thất mới thể thao cùng hàng loạt tiện nghi bên trong và nhiều công nghệ an toàn, thông minh, giá bán từ 1,099 tỷ đồng.