Indonesia triển khai bằng lái xe điện tử
Trưởng phòng Cảnh sát giao thông thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Refdi Andri, cho biết với tên gọi "Smart SIM", loại bằng lái xe mới này có nhiều tính năng, như ghi lại lịch sử vi phạm giao thông của chủ sở hữu.
Khi một tài xế vi phạm luật giao thông, vi phạm đó sẽ được ghi vào chip nhớ vốn được kết nối với hệ thống máy chủ của cảnh sát.
Bằng lái xe điện tử cũng lưu trữ dữ liệu cá nhân của tài xế và có thể được sử dụng như một chiếc thẻ thanh toán với sự hỗ trợ của Ngân hàng Trung ương Indonesia và ba ngân hàng đối tác khác là BNI, BRI và Mandiri.
Theo ông Refdi, Smart SIM sẽ giúp cảnh sát xác định người vi phạm giao thông và tìm hiểu lịch sử lái xe của họ.
Các dữ liệu đáng tin cậy này cũng cho phép cảnh sát đánh giá tình trạng quản lý giao thông và đưa ra các chính sách nhằm cải thiện an toàn đường bộ.
Ngoài ra, dữ liệu ghi trong chip nhớ và hệ thống máy chủ của cảnh sát có thể được trích xuất làm bằng chứng tại tòa án thông qua một hệ thống điện tử kỹ thuật số.
Bằng lái xe điện tử được áp dụng cho tất cả các loại phương tiện cơ giới song trong giai đoạn đầu chỉ mới được triển khai tại Jakarta và các thành phố lớn trong cả nước.
Chi phí cấp Smart SIM chỉ tương đương với các giấy phép lái xe thông thường, từ 100.000 roupiah (tương đương khoảng 7 USD) đến 250.000 roupiah.
Tuy nhiên, người dân sẽ phải thanh toán các chi phí phát sinh khác như phí bảo hiểm và phí khám sức khỏe.
Các cơ quan chức năng Indonesia hy vọng việc triển khai bằng lái xe điện tử sẽ nhận được phản hồi tốt từ công chúng, qua đó góp phần giúp cải thiện an ninh trật tự và an toàn giao thông./.
- Từ khóa :
- indonesia
- bằng lái xe điện tử
- bằng lái xe
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nissan dừng hoạt động chế tạo ô tô tại Indonesia
21:48' - 20/09/2019
Hãng chế tạo ô tô Nissan Motor Co. đã đóng cửa một trong hai nhà máy của hãng này tại Indonesia từ hơn sáu tháng trước và dừng chế tạo các ô tô mang thương hiệu Nissan tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Những thách thức đối với Indonesia khi quy hoạch thủ đô mới
05:30' - 19/09/2019
Theo bài viết với tựa đề: “Indonesia cần quy hoạch để phát triển bền vững”, với vị trí địa lý độc đáo, Indonesia có mức độ đa dạng sinh học cao. , cả hệ sinh thái trên đất liền và dưới biển.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia trả lại hàng trăm container rác thải nhập khẩu
17:51' - 04/09/2019
Indonesia đã gửi trả hàng trăm container chứa rác thải nhập khẩu về nơi xuất phát trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang mạnh tay ngăn chặn làn sóng nhập khẩu rác thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook
09:22'
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép tổng thống ngay lập tức sa thải thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.