Indonesia xác định danh tính nạn nhân đầu tiên vụ tai nạn máy bay

19:54' - 11/01/2021
BNEWS Ngày 11/1, cơ quan chức năng Indonesia đã xác định được danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn máy bay hôm 9/1 khiến 62 người thiệt mạng trên cơ sở phân tích đối chiếu ADN.

Trưởng phòng Thông tin thuộc Cục quan hệ công chúng của Cảnh sát Quốc gia Indonesia, Chuẩn tướng Rusdi Hartono cho biết nạn nhân đầu tiên được xác định mang tên Okky Bisma, nam tiếp viên của hãng hàng không Sriwijaya Air có mặt trên chuyến bay gặp nạn mang số hiệu SJ 182. 

Theo ông Rusdi, quá trình nhận dạng được thực hiện thành công sau khi đối chiếu dữ liệu mẫu ADN do gia đình nạn nhân cung cấp.

Ông Rusdi cho biết thêm, tính đến chiều 11/1, phía cảnh sát đã tiếp nhận tổng cộng 17 túi chứa mảnh thi thể của các nạn nhân và 53 mẫu ADN từ gia đình những người này.

Indonesia đã triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu nạn từ ngày 9/1 với sự tham gia của nhiều lực lượng và phương tiện tại vùng biển xung quanh Quần đảo Seribu - khu vực được cho là địa điểm máy bay gặp nạn.

Hiện một số mảnh vỡ máy bay, quần áo, tư trang cũng như bộ phận cơ thể của các nạn nhân đã được tìm thấy.

Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cũng phát hiện tín hiệu hộp đen cách mặt nước khoảng 23 mét.

Trong diễn biến liên quan, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) Soerjanto Tjahjono bày tỏ hy vọng rằng cơ quan này sẽ tìm được hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn trong ngày hôm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục