Indonesia yêu cầu mạng xã hội X gỡ bỏ các quảng cáo cờ bạc trực tuyến
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 29/2, Tổng Giám đốc đơn vị quản lý các ứng dụng thông tin thuộc Kominfo, Semuel Abrijani Pangerapan, cho biết bộ trên đã gửi cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo chứa nội dung đánh bạc trực tuyến trên nền tảng X và yêu cầu nền tảng này phát triển công nghệ hoặc thuật toán cụ thể có khả năng tự động phát hiện các quảng cáo có chứa nội dung khuyến khích cờ bạc trực tuyến.
Ông Semuel cho biết thêm đại diện nền tảng X tại Indonesia đã cam kết xử lý triệt để vấn đề này. Tuy nhiên, vì trụ sở chính của X đặt tại Singapore nên phía công ty cần thêm thời gian để xác định và xử lý.
Người dùng mạng xã hội X ngày càng lo ngại khi các quảng cáo cờ bạc trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều trên nền tảng này, thậm chí có liên quan các nhân vật của công chúng. Các quảng cáo xuất hiện trong cả kết quả tìm kiếm của những người dùng không theo dõi các tài khoản quảng cáo cờ bạc trực tuyến.
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Công ty Dịch vụ thông tin chuyên sâu và Dữ liệu Indonesia Populix, 63% người dùng Internet cho biết họ đã xem các quảng cáo cờ bạc trực tuyến, với 41% số người được hỏi thừa nhận muốn truy cập các trang web cờ bạc trực tuyến sau khi xem những quảng cáo như vậy. Trong số đó, 16% đã thử đánh bạc trực tuyến.
Năm 2023, Kominfo đã gỡ bỏ 810.785 nội dung liên quan đến cờ bạc trực tuyến trên các nền tảng xã hội, gấp gần 4 lần số lượng bị xóa trong năm 2022. Bộ trưởng Kominfo Budi Arie cho biết Indonesia đã đưa ra những cảnh báo nghiêm khắc đối với nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, trong đó Meta bị cảnh báo vào tháng 10/2023 và X bị cảnh báo vào tháng 1/2024. Theo đó, Meta đã gỡ bỏ 1,65 triệu nội dung liên quan đến cờ bạc trực tuyến và 450.000 quảng cáo liên quan từ tháng 8-10/2023.
Luật Quản lý các giao dịch và thông tin điện tử của Indonesia nghiêm cấm các hình thức cờ bạc trực tuyến, áp dụng các hình phạt nghiêm khắc lên tới 10 năm tù và phạt tiền lên tới 10 tỷ Rp (645.000 USD) đối với các đối tượng bị kết tội điều hành các trang web cờ bạc.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hãng dược phẩm Sandoz chi hơn 260 triệu USD để dàn xếp vụ kiện chống độc quyền tại Mỹ
18:23' - 29/02/2024
265 triệu USD là số tiền mà hãng dược phẩm Sandoz của Thụy Sỹ đồng ý chi trả để dàn xếp vụ kiện chống độc quyền về định giá thuốc tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Máy tính chứa dữ liệu về kế hoạch an ninh cho Olympic Paris 2024 bị đánh cắp
14:02' - 28/02/2024
Theo cảnh sát Pháp, một chiếc túi bên trong có máy tính xách tay và 2 thẻ nhớ USB lưu trữ dữ liệu về kế hoạch đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024 đã bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ điều tra chống độc quyền đối tập đoàn bảo hiểm y tế UnitedHealth
10:41' - 28/02/2024
Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với UnitedHealth - tập đoàn dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế đa quốc gia có trụ sở tại bang Minnesota của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam Võ Thị Ngọc Ngân (“Ngân 98”) do buôn bán thực phẩm giả
13:15'
Qua điều tra, “viên rau củ Collagen” này không được cấp phép lưu hành, không có hồ sơ công bố sản phẩm nhưng Ngân vẫn cho đóng gói, dán nhãn trùng thương hiệu X3 - X7 - X1000.
-
Kinh tế và pháp luật
Tình tiết mới vụ cưỡng chế tàu cao tốc Mai Linh Express
09:13'
Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại toàn bộ trình tự, thủ tục thi hành án liên quan đến vụ việc cưỡng chế kê biên tàu cao tốc Mai Linh Express.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Cần Thơ phát hiện 16 người dương tính với ma túy tại quán bar, karaoke
09:12'
Công an thành phố Cần Thơ đã đồng loạt kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh bar, beer club và karaoke, qua đó phát hiện 16 trường hợp dương tính với chất ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Trang bị kỹ năng nhận diện chiêu trò "bắt cóc online” cho sinh viên
08:42'
Công an thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức chương trình Hội thảo và ngày hội An toàn trực tuyến nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng giúp sinh viên tự bảo vệ bản thân.
-
Kinh tế và pháp luật
Hệ thống xuất nhập cảnh kỹ thuật số của EU chính thức có hiệu lực
07:54'
Ngày 12/10, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu triển khai một hệ thống xuất nhập cảnh mới tại các biên giới bên ngoài của họ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính sách mới từ 10/10/2025: Thu nhập bao nhiêu được mua nhà ở xã hội?
07:36'
Ngày 10/10/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 261/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 100/2024/NĐ-CP trong đó có nội dung sửa đổi về điều kiện mức thu nhập để được hỗ trợ mua nhà ở xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự đối tượng gây hỏa hoạn tại phường Láng, Hà Nội
19:16' - 12/10/2025
Theo điều tra, trưa ngày 10/10, Sơn dọn rác ở nhà và mang lên tầng thượng đốt gây cháy ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai lần trộm tài sản trị giá hơn 200 triệu đồng khi đến nhà bạn
13:45' - 12/10/2025
Ngày 12/10, Công an phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ cho biết vừa khám phá nhanh một vụ trộm cắp tài sản có tổng giá trị hơn 200 triệu đồng do thanh niên 18 tuổi gây ra.
-
Kinh tế và pháp luật
Khoảng 5,7 triệu khách hàng của Qantas bị phát tán dữ liệu trên mạng
13:44' - 12/10/2025
Theo Hãng hàng không Qantas, dữ liệu của khoảng 5,7 triệu khách hàng bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng lớn vào tháng 7 vừa qua đã bị phát tán trên Internet.