Infineon khai trương sớm nhà máy 1,6 tỷ euro ở Áo để tăng sản lượng chip
Infineon đang tăng thêm công suất khi các chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu vẫn đang trong tình trạng căng thẳng. Tình hình đó khiến hầu hết các nhà sản xuất ô tô hàng đầu phải tạm ngừng sản xuất do nguồn cung chip thiếu hụt trầm trọng.
Nhà máy Villach - được hoàn thành vượt tiến độ ba tháng - sẽ là nhà máy sản xuất bán dẫn lớn (megafab) hoạt động song song với một nhà máy hiện có của Đức ở Dresden. Phát biểu trong lễ khai mạc với sự tham dự của Thủ tướng Áo Sebastian Kurz và Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) Thierry Breton, Giám đốc điều hành (CEO) của Infineon Feinhard Ploss cho biết thời điểm bổ sung công suất mới không thể tốt hơn khi đặt giữa bối cảnh nhu cầu đối với chip quản lý năng lượng ngày càng tăng. Ông Ploss nói rằng Infineon sẽ không lợi dụng những người mua sẵn sàng trả mức giá cao ngất ngưởng, nhưng họ cần phân tán bớt chi phí đầu tư để đáp ứng nhu cầu đang bùng nổ trên thị trường. CEO Infineon nói với các phóng viên rằng công ty dự kiến giá sẽ tăng khá đáng kể. Cũng tại sự kiện, Infineon đã nâng dự báo doanh thu từ nhà máy Villach từ 1,8 tỷ euro trước đó lên 2 tỷ euro, phản ánh giá bán cao hơn thay vì tăng sản lượng. Infineon - nhà cung cấp chip hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô, đã phải đối mặt một loạt vấn đề trong việc đáp ứng các cam kết giao hàng, sau khi một cơn bão mùa Đông khiến một nhà máy của họ ở Mỹ phải tạm dừng hoạt động và các lệnh phong tỏa phòng dịch làm gián đoạn hoạt động ở Malaysia (Ma-lai-xi-a). Nhà máy sản xuất chip tại Villach được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với chip dành cho xe điện, trung tâm dữ liệu và các cơ sở sản xuất năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời. Tuy nhiên, nhà máy này sẽ không thể ngay lập tức xoa dịu cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu, nơi mà Infineon đã phải vật lộn với sự tắc nghẽn trong các cơ sở đóng gói chip thành sản phẩm cuối cùng.Infineon cũng cho hay mức thâm dụng lao động cao trong hoạt động đóng gói thành phẩm đồng nghĩa công ty có thể sẽ tập trung vào các khu vực có chi phí thấp hơn như Đông Nam Á và Mexico, thay vì xây thêm các nhà máy mới ở châu Âu./.
- Từ khóa :
- Nhà sản xuất chip Infineon
- Infineon
- Đức
- Áo
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của công ty sản xuất găng tay Malaysia tăng vọt trong năm 2021
18:31' - 17/09/2021
Kết thúc năm tài chính 2021 vào ngày 31/8/2021, lợi nhuận ròng của công ty sản xuất găng tay "Top Glove Sdn. Bhd" đã tăng 346% lên 7,87 tỷ RM (1,967 tỷ USD), so với 1,75 tỷ RM cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DN
Mỹ sẽ điều tra các công ty dầu mỏ về sai lệch thông tin khí hậu
15:30' - 17/09/2021
4 công ty nhiên liệu hóa thạch và hai nhóm vận động hành lang được yêu cầu tham gia điều trần về việc làm lệch hướng dư luận và ngăn chặn hành động chống biến đổi khí hậu.
-
Chuyển động DN
Italy bắt buộc sử dụng thẻ xanh COVID-19 tại nơi làm việc
07:57' - 17/09/2021
Ngày 16/9, chính phủ Italy đã phê chuẩn sắc lệnh mới, bắt buộc tất cả các nhân viên công vụ và những người lao động trong khu vực tư nhân phải có thẻ xanh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt quy mô 235 ha tại Hưng Yên
16:27' - 03/11/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt - Giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk
11:10' - 03/11/2025
Bí quyết đằng sau dòng sữa chất lượng cao Vinamilk Green Farm Cao đạm, không chỉ là dinh dưỡng – mà còn là năng lực ứng dụng công nghệ vào từng mắc xích sản xuất, từ nguyên liệu đến chế biến.
-
Chuyển động DN
Petrolimex áp dụng mạnh công nghệ số gia tăng lợi ích cho khách hàng
20:12' - 02/11/2025
Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) đang áp dụng mạnh mẽ công nghệ số vào hoạt động nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
“Mỏ vàng” du lịch tàu biển Việt Nam
09:30' - 02/11/2025
Để khai thác trọn vẹn nguồn lợi này, ngành du lịch cần một chiến lược đầu tư đồng bộ, hướng tới chuẩn mực quốc tế.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng: Khôi phục cấp điện nhanh và an toàn nhất cho người dân vùng lũ
17:52' - 01/11/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết, công ty đã triển khai phương án khẩn cấp, huy động các Đội quản lý điện, lực lượng xung kích, phương tiện và vật tư dự phòng để khôi phục điện cho khu vực ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Alphabet và Amazon báo lãi lớn nhờ đầu tư vào AI
15:28' - 01/11/2025
Hai tập đoàn công nghệ Alphabet và Amazon vừa ghi nhận lợi nhuận quý III/2025 cao hơn dự báo, phần lớn nhờ giá trị gia tăng mạnh từ khoản đầu tư vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DN
Các kênh của Disney biến mất trên YouTube TV
14:30' - 01/11/2025
Người xem YouTube TV tại Mỹ đã mất quyền truy cập vào các kênh truyền hình của Disney, trong đó có ABC và ESPN, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận phân phối nội dung mới.
-
Chuyển động DN
Sáng 1/11, Sun PhuQuoc Airways cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc
10:48' - 01/11/2025
Sáng 1/11/2025, Sun PhuQuoc Airways chính thức cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc, đánh dấu bước khởi đầu cho hãng hàng không nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai
21:14' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Tọa đàm “Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai” đã quy tụ doanh nghiệp, chuyên gia và startup, thúc đẩy ứng dụng AI trong sáng tạo và kinh doanh.

Biểu tượng của Nhà sản xuất chip Infineon. Ảnh: Reuters