Intel chọn địa điểm đặt nhà máy sản xuất chip mới tại Italy
Khoản đầu tư của Intel vào Italy là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn được nhà sản xuất chip của Mỹ công bố vào tháng Ba năm ngoái nhằm đầu tư tới 80 tỷ euro (77,5 tỷ USD) trong thập kỷ tới vào việc mở rộng hoạt động trên khắp châu Âu.
Đóng góp của nhà nước cho chương trình đầu tư của Intel là điều nhất thiết phải được chia sẻ với Chính phủ kế nhiệm trước khi bất kỳ thỏa thuận nào được chính thức hóa.
Để thúc đẩy sản xuất chip trong nước, Rome cũng đang đàm phán với STMicroelectronics, một liên doanh của Pháp-Italy, các nhà sản xuất chip Đài Loan (Trung Quốc) gồm MEMC Electronic Materials Inc và TSMC, và công ty bán dẫn Israel, vốn được Intel mua lại vào đầu năm nay./.- Từ khóa :
- tập đoàn công nghệ Intel
- Intel
- Italy
Tin liên quan
-
DN cần biết
Sân bay Hà Lan thông báo hạn chế chuyến bay đến tháng 3/2023
08:50' - 01/10/2022
Ngày 30/9, sân bay quốc tế Schiphol ở thành phố Amsterdam (Hà Lan), một trong những sân bay lớn nhất tại châu Âu, thông báo sẽ giới hạn số lượng chuyến bay cho đến cuối tháng 3/2023.
-
DN cần biết
Mỹ khuyến khích đầu tư tư nhân vào năng lượng xanh
15:55' - 28/09/2022
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, việc Mỹ thúc đẩy ưu đãi về thuế cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng xanh sẽ khuyến khích các nhà đầu tư tư nhân tham gia "sân chơi" này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương triển khai kế hoạch đào tạo công nghệ 4.0
15:00'
Bộ Công Thương thực hiện Quyết định số 374/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển hệ thống trung tâm đào tạo xuất sắc và tài năng về công nghệ 4.0 đến năm 2030.
-
DN cần biết
Công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu
13:17'
Bộ Công Thương vừa công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
DN cần biết
Liên kết chuỗi giá trị ngành gia cầm còn quá ít
13:08'
Ngày 22/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Gia cầm Việt Nam phối hợp cùng với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị với chủ đề “Phát triển ngành gia cầm Việt Nam theo chuỗi giá trị bền vững”.
-
DN cần biết
Thêm 960 mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng được xuất khẩu sang Trung Quốc
11:07'
Đến nay, Việt Nam đang có 1.396 mã số vùng trồng và 188 mã số cơ sở đóng gói sầu riêng được xuất khẩu sang Trung Quốc.
-
DN cần biết
Mở rộng thị phần cho doanh nghiệp trong bối cảnh chiến tranh thương mại
16:02' - 21/05/2025
Các chuyên gia chia sẻ, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung bắt đầu từ năm 2018 không chỉ là vấn đề song phương, mà đã lan rộng và ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Từ ngày 2/9, Hà Nội triển khai thẻ vé điện tử liên thông các phương tiện công cộng
17:12' - 20/05/2025
Dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông tự động sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Nhật Bản đẩy sớm kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu sinh học pha trộn vào xăng
13:21' - 20/05/2025
Nhật Bản sẽ thử nghiệm loại nhiên liệu pha trộn tối đa 10% nhiên liệu sinh học (chủ yếu được sản xuất từ ngô) với xăng tại một số địa phương vào tài khóa 2028, sớm 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến về nhập khẩu lá thuốc lá khô, gạo từ Campuchia
19:27' - 19/05/2025
Đây là bước triển khai quan trọng nhằm thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia ký kết ngày 28/4/2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo tại Việt Nam
19:53' - 18/05/2025
Theo tin từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), tháng 9 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Giao thương quốc tế ngành chế tạo (FCB ASEAN 2025).