Intel sẽ IPO cho công ty con Mobileye vào giữa năm 2022

08:36' - 27/12/2021
BNEWS Công ty bán dẫn Intel cho biết họ có kế hoạch thực hiện việc niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) của công ty con Mobileye, chuyên về mảng công nghệ xe hơi, tại thị trường chứng khoán Mỹ vào giữa năm 2022.

Động thái này có thể đưa mức định giá của Mobileye lên mức hơn 50 tỷ USD.
Trong một tuyên bố được đưa ra mới đây, Intel nêu rõ rằng họ sẽ vẫn là cổ đông lớn tại Mobileye và hai công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau. Các nhân sự điều hành của Mobileye cũng sẽ giữ nguyên vị trí.

 

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger cho biết, việc mua lại Mobileye, vốn là một công ty của Israel (I-xra-en), của Intel đã thành công tốt đẹp.

Ông Gelsinger đồng thời cho biết thêm rằng, cả Intel và Mobileye xác định rằng việc IPO sẽ cung cấp cơ hội tốt nhất để Mobileye phát triển, đổi mới và tạo lập các giá trị cho các cổ đông.

Mobileye, công ty sản xuất các công nghệ cho hệ thống lái tự động, đã được Intel mua lại vào năm 2017 với giá chỉ hơn 15 tỷ USD.

Mobileye đã hợp tác với “đại gia” xe điện Tesla để cung cấp các công nghệ cho hệ thống Autopilot, song quan hệ đối tác đó đã chấm dứt vào năm 2016, với lý do quan ngại về an ninh.
Mobileye cũng cung cấp công nghệ của mình cho nhiều nhà sản xuất ô tô lớn, bao gồm BMW, Audi, Volkswagen, Nissan, Honda và General Motors.
Trước khi Intel tiếp quản, Mobileye đã được niêm yết trên sàn chứng khoán lần đầu tiên vào năm 2014. Doanh thu của công ty này trong quý III năm nay là 326 triệu USD, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục