iPhone 12 có thể làm tăng thuê bao 5G tại Hàn Quốc

07:34' - 23/10/2020
BNEWS Các nhà phân tích Hàn Quốc dự báo, việc ra mắt điện thoại iPhone 12 của Apple Inc. (Mỹ) sẽ làm tăng số lượng thuê bao mạng di động thế hệ thứ năm (5G) tại Hàn Quốc lên hơn 10 triệu vào cuối năm nay.

Điện thoại 5G đầu tiên của Apple vừa được giới thiệu và sẵn sàng để tiếp nhận các đơn đặt hàng trước vào ngày 23/10. Đây được coi là tin tốt lành đối với các nhà khai thác dịch vụ viễn thông Hàn Quốc, nhất là khi mức tăng trưởng thuê bao 5G đang gây thất vọng kể từ khi nước này ra mắt mạng di động 5G lần đầu tiên vào tháng 4/2019.

Ba nhà khai thác dịch vụ viễn thông lớn của Hàn Quốc gồm SK Telecom Co., KT Corp. và LG Uplus Corp. đã đặt mục tiêu đưa số thuê bao mạng 5G chiếm tới 30% tổng số khách hàng của họ vào cuối năm nay. Tuy vậy, các doanh nghiệp này đã phải hạ thấp mục tiêu trên trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Với sự phổ biến của Apple trên thị trường điện thoại thông minh, các nhà phân tích kỳ vọng mẫu điện thoại iPhone mới sẽ góp phần thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi của người dùng sang mạng di động 5G.
Nhà phân tích Lee Soon-hak tại Hanwha Investment & Securities cho biết, sự gia tăng số người dùng mạng 5G đã gia tăng từ nửa cuối năm nay và xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục tăng tốc với việc ra mắt mẫu điện thoại iPhone mới nhất trong quý IV/2020. Ông Lee Soon-hak dự báo sẽ có tổng cộng 11,5 triệu người Hàn Quốc sử dụng mạng 5G vào cuối năm nay.
Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Apple giữ vị trí thứ hai trên thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc trong quý II/2020, với 19% thị phần.
Triển vọng lạc quan về sự tăng trưởng thuê bao 5G được đưa ra giữa lúc các nhà mạng tại Hàn Quốc hiện vẫn phải chật vật để thu hút người dùng các gói dịch vụ 5G có giá đắt hơn, trong khi các vấn đề về chất lượng đường truyền vẫn chưa được khắc phục.
Báo cáo hồi tháng 8/2020 của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy, khả năng tiếp cận mạng Internet của người dùng mạng 5G tại các địa điểm công cộng được phủ sóng chỉ dao động dưới 70%. Điều này cho thấy, chất lượng mạng đang cản trở người dùng chuyển đổi sang mạng 5G, mặc dù các hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. đều đã ra mắt các dòng điện thoại 5G ở cả phân khúc cao cấp và tầm trung./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục