BNEWS Indonesia đang tổ chức một khóa đào tạo trực tuyến về tiếp thị kỹ thuật số và quản lý các sản phẩm halal cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) để thúc đẩy năng lực trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết, đây là một chương trình được chính phủ phối hợp với bốn đối tác kỹ thuật số LinkAja Syariah, Tokopedia Salam, Blibli Hasanah và Bukalapak. Chương trình này được tổ chức từ tháng 10-12/2020 và được mở cửa cho công chúng và có thể được tổ chức trên quy mô lớn trong tương lai.
Cũng theo ông Hartarto, sau khi tham gia chương trình đào tạo, những người tham gia được coi là đã đáp ứng các tiêu chuẩn, sẽ nhận được chứng chỉ halal và được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ huấn luyện tại trung tâm dịch vụ kinh doanh tích hợp SME khu vực. Giai đoạn đầu sẽ ưu tiên đào tạo cho các nhóm các bộ, ngành cũng như các tổ chức cộng đồng. Còn theo Bộ trưởng Hợp tác xã và Doanh nghiệp vừa và nhỏ Teten Masduki, chương trình có khoảng 1.000 doanh nghiệp SME tham gia. Việc thu hút đông doanh nghiệp là do áp lực lớn của đại dịch COVID-19 gây ra đối với các SME, dẫn đến giảm doanh số bán hàng và sa thải nhân viên, cũng như những khó khăn trong việc trả các khoản vay.Đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, với việc chuyển sang giao dịch trực tuyến thông qua các nền tảng kỹ thuật số hiện nay.
Tuy nhiên, việc chuyển đổi kinh doanh thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số không được các SME tiến hành một cách tối ưu do bị hạn chế bởi các vấn đề về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất và trình độ kỹ thuật số chưa được làm chủ. Theo thống kê của chính phủ về kinh tế Hồi giáo toàn cầu, sự gia tăng chi tiêu của người Hồi giáo được ghi nhận là 2.200 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến đạt 3.200 tỷ USD vào năm 2024./.Tin liên quan
Indonesia và Singapore hợp tác trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số
Chính phủ Indonesia và Singapore nhất trí đẩy mạnh hợp tác kinh tế, trong đó có lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, nhằm đẩy nhanh việc phục hồi kinh tế của hai nước trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệTừng bước hình thành hệ thống y tế số lấy người dân làm trung tâm
Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân ở thành phố Cần Thơ đang được ngành Y tế triển khai gắn với xây dựng, hoàn thiện hồ sơ sức khỏe điện tử.
-
Công nghệNước Pháp trước cuộc đua giành chủ quyền robot
Đến năm 2050, Pháp có thể cần tới 50 triệu robot để bù đắp tình trạng thiếu lao động và đáp ứng nhu cầu của một xã hội ngày càng già hóa.
-
Công nghệChatGPT có thể đọc và gửi tin nhắn iMessage thay người dùng
ChatGPT đã cập nhật thêm tính năng mới cho phép chatbot đọc và phân tích nội dung trao đổi trên iMessage, đồng thời soạn và gửi tin nhắn thay mặt người dùng.
-
Công nghệLý do trí tuệ nhân tạo chưa làm tăng năng suất vĩ mô
Năm 2024, CEO Sam Altman của OpenAI từng dự báo trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo ra những doanh nghiệp tỷ USD chỉ do một người vận hành.
-
Công nghệChâu Âu tìm đường bứt phá trong cuộc đua AI
Cuối tháng 7 vừa qua, EU đã phát động chương trình kêu gọi đầu tư 30 tỷ euro (35 tỷ USD) nhằm xây dựng các "siêu nhà máy AI" (AI gigafactories) với năng lực tính toán quy mô lớn.
-
Công nghệSố hóa quy trình quản lý công việc qua hệ thống đánh giá KPI
Phần mềm giúp tiết kiệm chi phí, giảm hồ sơ, giấy tờ in ấn khi thực hiện theo dõi, đánh giá, thường xuyên, liên tục; minh bạch và chuẩn hóa quy trình bằng tự động hóa các bước.
-
Công nghệKhi số hóa về bản
Không chỉ hỗ trợ hoạt động kinh doanh, công nghệ số đang từng bước thay đổi thói quen của người dân.
-
Công nghệTháo gỡ điểm nghẽn, nâng hiệu quả chuyển đổi số
Cùng với xây dựng chính quyền số, Bắc Ninh hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp công nghệ số đang hoạt động; gần 3.000 Tổ công nghệ số cộng đồng với hơn 100.000 thành viên.
-
Công nghệQuảng cáo sắp xuất hiện trên ChatGPT tại châu Âu
Theo OpenAI, quảng cáo ChatGPT sẽ được triển khai tại 31 quốc gia châu Âu, trong đó có Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Hà Lan và Áo.










