iPhone 16 có thể là "bệ phóng" để Apple đạt giá trị thị trường 4.000 tỷ USD

12:56' - 09/07/2024
BNEWS Các nhà phân tích của Wedbush cho biết, iPhone 16 tích hợp AI có thể mang lại "một chu kỳ nâng cấp vàng” cho Apple trong tương lai, với nhu cầu đang gia tăng trên toàn cầu.

Theo các nhà phân tích của công ty tài chính Wedbush, Apple có thể đang trên đà hướng đến mức vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD, nhờ chu kỳ nâng cấp iPhone sắp tới, được thúc đẩy bởi sản phẩm điện thoại iPhone 16 sở hữu các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI).

Hệ điều hành iOS 18 mới được Apple công bố, với hệ thống trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence cùng sự hợp tác với OpenAI, cũng được kỳ vọng sẽ tạo ra các cơ hội sinh lời và gia tăng giá trị cổ phiếu.

Chu kỳ nâng cấp iPhone 16 tích hợp AI sắp diễn ra

Các nhà phân tích của Wedbush cho biết, iPhone 16 tích hợp AI có thể mang lại "một chu kỳ nâng cấp vàng” cho Apple trong tương lai, với nhu cầu đang gia tăng trên toàn cầu. Theo các nhà phân tích của Wedbush, thị trường hiện đang dần nhận ra rằng với sự ra đời của Apple Intelligence, Apple sẽ trở thành người nắm giữ cuộc cách mạng AI tiêu dùng, với 2,2 tỷ thiết bị iOS và 1,5 tỷ iPhone trên toàn thế giới.

Wedbush dự đoán "làn sóng AI tiêu dùng" có thể bắt đầu với iPhone 16 vào giữa tháng Chín, đồng thời cho biết, theo ước tính, 270 triệu người dùng iPhone đã không nâng cấp trong hơn bốn năm.

Sự phục hồi ở Trung Quốc hỗ trợ chu kỳ nâng cấp

Các nhà phân tích cho hay việc ổn định nguồn cung iPhone ở châu Á cũng là "một dấu hiệu rất tốt hướng tới chu kỳ nâng cấp iPhone 16 hoành tráng."

Dự báo của Wedbush được đưa ra trong bối cảnh vẫn còn những lo ngại đối với nhà sản xuất iPhone ở khu vực Trung Quốc trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng, mặc dù gần đây đã có những dấu hiệu cho thấy doanh số đang được cải thiện.

Wedbush dự đoán quý II sẽ là quý tăng trưởng âm cuối cùng của Trung Quốc, với sự phục hồi tăng trưởng bắt đầu vào quý III, cũng là thời điểm iPhone 16 dự kiến được phát hành.

AI và iOS 18 cũng có thể thúc đẩy giá trị cổ phiếu

Tại hội nghị dành cho nhà phát triển diễn ra vào tháng Sáu, Apple đã ra mắt iOS 18 được hỗ trợ bởi hệ thống trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence và sự hợp tác về AI với OpenAI, nhà phát triển Chat-GPT.

Các nhà phân tích của Wedbush cho biết, sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các nhà phát triển trên toàn cầu tập trung vào iOS 18, từ đó tạo ra vô số cơ hội kiếm tiền cho Apple trong những năm tới.

Các nhà phân tích ước tính điều này có thể khiến lợi nhuận từ dịch vụ thanh toán Apple Services tăng thêm 10 tỷ USD/năm cho Apple nhờ các mảng phần cứng và phần mềm.

Theo giới phân tích, "công nghệ AI được đưa vào hệ sinh thái của Apple sẽ mang lại cơ hội kiếm tiền trên cả mảng dịch vụ cũng như mảng phần cứng/iPhone, đồng thời giúp giá cổ phiếu của Apple tăng thêm 30-40 USD”. Cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 17% kể từ đầu năm.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục